VÒNG BI MÁY BƠM NƯỚC BỊ HỎNG NÊN KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

Máy bơm nước là một trong những vật dụng quen thuộc hiện nay. Nó là thiết bị quan trọng phục vụ cho nông nghiệp. Để máy bơm hoạt động hiệu quả thì không thể nào thiếu đi vòng bi. Tuy nhiên, khi vòng bi máy bơm nước bị hỏng thì nên khắc phục như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu thông qua những thông tin dưới đây. 

Như thế nào là vòng bi máy bơm nước 

Mỗi loại máy móc đều có sự xuất hiện của vòng bi và máy bơm nước cũng thế. Vòng bi máy bơm nước sẽ là bộ phận giúp chịu tải, giảm ma sát của động cơ khi máy hoạt động. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm khác nhau. Tương ứng với những loại máy bơm này là một loại vòng bi phù hợp tùy theo kích thước và cấu tạo bên trong của máy bơm. Vòng bi trong máy bơm nước cũng có cấu tạo với đầy đủ các bộ phận như các loại vòng bi khác. 

Phân loại vòng bi máy bơm nước 

Để quá trình sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần biết được vòng bi máy bơm nước có mấy loại. Trên cơ bản, chúng ta có thể phân chia vòng bi dựa vào mục đích sử dụng máy bơm. 

 

Đối với máy bơm dùng trong gia đình thì thông thường sẽ có vòng bi cầu một dãy hoặc một vài loại vòng bi có kích thước nhỏ. Những loại vòng bi này thường có độ bền cao giúp tăng cường tốc độ hoạt động của máy bơm. 

Đối với máy bơm dùng trong sản xuất công nghiệp thì lại dùng loại vòng bi lớn hơn. Loại vòng bi thường dùng trong máy bơm này đó chính là vòng bi đũa với khả năng chịu tải lớn và hoạt động ổn định hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt gặp nhiều loại vòng bi khác được sử dụng trong máy bơm. Tuy nhiên, những loại này sẽ không quá phổ biến như hai kiểu kể trên. 

Nguyên nhân khiến vòng bi máy bơm nước bị hỏng 

Vòng bi – bạc đạn là phụ kiện quan trọng của máy bơm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, phụ kiện này rất dễ bị hư hỏng. Vậy nguyên nhân là do đâu? 

Một trong những nguyên nhân chính khiến vòng bi dễ bị hư hỏng đó chính là do trong quá trình sử dụng, người dùng không bôi trơn và kiểm tra thường xuyên. Điều này khiến vòng bi bị khô nên khiến vòng bi bị hao mòn do ma sát.

Lựa chọn vòng bi không phù hợp cũng là nguyên nhân khiến cho vong bi bị hỏng nhanh chóng. Bên cạnh đó, điều này còn khiến cho quá trình hoạt động không ổn định làm giảm năng suất làm việc. 

 

 

Ngoài ra, sự cố xảy đến còn do rất nhiều nguyên nhân khách quan khác như nguồn điện sử dụng, môi trường hoạt động của máy bơm hoặc do sử dụng quá mức công suất. 

Biện pháp khắc phục vòng bi máy bơm nước bị hỏng

Thực tế, để hạn chế khả năng hư hỏng của vòng bi máy bơm nước, chúng ta chỉ cần khắc phục được những nguyên nhân kể trên. Bên cạnh đó, bạn cần phải có kiến thức nhất định về vòng bi, cách sử dụng, cách lắp cũng như cách bảo quản. Nếu thực hiện mọi thứ đúng đắn thì tuổi thọ của vòng bi sẽ được kéo dài. Đồng thời, việc hư hỏng cũng được giảm thiểu hẳn.

Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng một biện pháp nữa đó chính là lựa chọn vòng bi chính hãng chất lượng từ những thương hiệu có tiếng. Để làm được điều này, bạn cần phải tìm đến nơi cung cấp đáng tin cậy 

Trường Thành – Đơn vị phân phối vòng bi chính hãng, chất lượng 

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho người dùng sản phẩm tốt nhất. Vì thế, hầu hết sản phẩm của Trường Thành đều là hàng nhập khẩu chính hàng tận nơi nên giá cả rất mềm. Đến đây, quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn loại vòng bi phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dây đai – dây curoa và nhiều sản phẩm liên quan khác. Tất cả các sản phẩm đều bán với mức giá cạnh tranh. Vì thế, quý khách hàng sẽ không cần phải quá lo lắng về việc mua phải hàng dởm với giá cao ngất ngưởng. 

 

 

Hơn nữa, chúng tôi còn có những nhân viên kỹ thuật lành nghề sẽ hỗ trợ lắp đặt đồng thời tư vấn thêm về việc bảo dưỡng và sử dụng đúng cách. Như vậy, tuổi thọ của vòng bi sẽ được đảm bảo và tránh những hư hỏng không đáng có. Mỗi nhân viên đều được đào tạo bài bản nên sẽ luôn niềm nở đón tiếp khách hàng. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi đến đây. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*