Vì sao máy giặt Hitachi giặt được nhưng không vắt được?

Nguyên nhân và cách sửa khóa cửa máy giặt electrolux - Khóa cửa Thành Đạt

Có không ít khách hàng gọi điện để nhờ tư vấn hỗ trợ cho sự cố máy giặt hitachi giặt được nhưng không vắt được. Đây là lỗi hỏng rất thường hay gặp không chỉ ở máy giặt cửa ngang mà cửa trên cũng không ngoại lệ. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này do đâu? 

Trong nhiều năm cung cấp các vấn đề liên quan đến những hư hỏng trên máy giặt lồng đứng, lồng ngang như sự cố máy giặt hitachi giặt được nhưng không vắt được. Nguyên nhân dẫn đến sự cố lỗi này có khá nhiều mà kỹ thuật viên chia sẻ cụ thể dưới đây:

Nguyên nhân và cách sửa khóa cửa máy giặt electrolux - Khóa cửa Thành Đạt

Cửa máy giặt Hitachi bị hở

Một số dòng máy giặt Hitachi có chức năng an toàn cho trẻ em sẽ không thực hiện chu kỳ vắt khi cánh cửa máy giặt không được đóng chặt. Do vậy, nếu máy giặt không vắt bạn nên thử kiểm tra lại cánh cửa máy giặt, bị hở hãy đóng lại cho khít, sau đó khởi động lại máy giặt.

Tuy nhiên cũng có thể do cánh cửa máy giặt đã bị hư công tắc cửa. Nếu hư hỏng bạn sẽ cần phải thay công tắc mới. Hãy liên hệ dịch vụ uy tín để đảm bảo được thay linh kiện chính hãng.

Dây curoa( dây đai) máy giặt Hitachi đứt hoặc bị giãn

Nếu gia đình bạn đang dùng loại máy giặt Hitachi cơ, khi máy giặt không vắt nguyên nhân có thể do dây curoa bị giãn hay bị dứt khiến lồng giặt không thể quay thực hiện chu kỳ vắt. Thay dây curoa mới là giải pháp hữu hiệu nhất trong trường hợp này.

Van cấp nước máy giặt không tự đóng

Van cấp nước là bộ phận có tác dụng đóng hay mở cửa để cấp nước vào lồng máy giặt theo quy trình hoạt động chu kỳ giặt. Khi van cấp nước bị hỏng hoặc kẹt không thể tự đóng lại nước sẽ cấp liên tục vào máy, khiến cho quần áo sau khi vắt vẫn còn ướt. Vì vậy, khi phát hiện lỗi bạn có thể kiểm tra van cấp nước, nếu bị cặn bẩn bám vào thì nên vệ sinh sạch sẽ van cấp. Tuy nhiên nếu bị hư bạn sẽ cần phải thay mới.

Van xả nước không hoạt động

Van xả là bộ phận giúp xả, thoát nước trong lồng giặt sau khi máy giặt Hitachi thực hiện chu kỳ vắt. Nhưng nếu chẳng may van bị hư hoặc hoạt động kém hiệu quả, nước không được thoát ra ngoài, vì thế mà quần áo sau khi vắt vẫn còn bị ướt. Van xả nước bị hư bạn cũng nên thay thế loại van xả mới có model tương ứng.

Ống xả nước bị tắc nghẽn

 

Các lỗi thường gặp ở máy giặt - nguyên nhân và cách khắc phục

Ống xả là nơi để nước thoát từ lồng giặt ra ngoài, nếu ống xả nước bị tắc nghẽn do cặn bẩn vì kém vệ sinh nước sẽ động lại bên trong lồng giặt, khiến máy giặt không thể vắt được quần áo. Hãy kiểm tra ngay ống xả nước của máy giặt Hitachi có bị tắc nghẽn hay không. Nếu đường ống thoát nước bị tắc hãy thực hiện vệ sinh sạch sẽ.

Board mạch máy giặt Hitachi bị lỗi hỏng

Board mạch hay gọi là bảng mạch được xem như cơ quan “đầu não” quyết định mọi chu kỳ hoạt động của máy giặt. Nếu board bị lỗi do hỏng một số chi tiết linh kiện sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình hoạt động của máy giặt Hitachi, máy không giặt hay không vắt, thậm chí không hoạt động. Vậy phải làm sao để khắc phục được tình trạng này? Để khắc phục sự cố board mạch bị lỗi bạn nên liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao của dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra board mạch, xử lý lỗi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*