Tổng hợp lỗi máy in không kéo giấy- Nguyên nhân và cách xử lý

cao su kéo giấy mòn gây lỗi máy in không kéo giấy

Tổng hợp lỗi máy in không kéo giấy- Nguyên nhân và cách xử lý

Tình trạng máy in không kéo giấy xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân, bạn có thể tham khảo và kiểm tra lại lần lượt từng nguyên nhân để biết máy đang mắc lỗi gì và khắc phục nhé.

 

Trường hợp khi bạn ra lệnh in và máy đã nhận được lệnh, tuy nhiên khi tiến hành lấy giấy thì không lấy được và báo lỗi ( đèn giấy sang đỏ báo hết giấy-papper out). Tình trạng máy in không kéo giấy xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân, bạn có thể tham khảo và kiểm tra lại lần lượt từng nguyên nhân để biết máy đang mắc lỗi gì và khắc phục nhé.

1. Nguyên nhân 1: lỗi đặt giấy vào khay quá nhiều khiến giấy kẹt cứng nên máy in không kéo giấy

Biện pháp khắc phục: lấy bớt giấy ra khỏi khay, chỉ nên đặt giấy vừa phải tránh kẹt giấy.

 

2. Nguyên nhân 2: giấy in không phù hợp với máy, quá dày hoặc quá mỏng, bề mặt giấy in quá trơn nên máy in không thể kéo giấy được.

Khắc phục: bạn nên kiểm tra loại giấy in có phù hợp với máy chưa, nếu giấy quá trơn có thể vò nhăn nhẹ (chú ý chỉ nhăn nhẹ, tránh nhàu nát hoặc cuộn góc làm kẹt giấy)

3. Nguyên nhân 3: Ðặt sai khổ giấy in nên máy không chịu in.

 

Biện pháp khắc phục: Vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phải, bấm chuột vào dòng sở thích in(printingpreferences, chọn mục genenral ), chon mục paper layout, chon mục size và đặt lại khổ giấy cần in.

4. Nguyên nhân 4: do cao su kéo giấy bị mòn hoặc dơ nên không có độ ma sát làm cho máy in không kéo giấy được.

cao su kéo giấy mòn gây lỗi máy in không kéo giấy

Cao su kéo giấy mòn gây lỗi máy in không kéo giấy

Tình trạng giấy ổn định mà trường hợp lỗi vẫn xuất hiện thì chắc hẳn là do thiết bị cao su kéo giấy bị mòn. Với  chức năng chính của cao su kéo giấy là lấy giấy từ khay để đưa vào cụm sấy, thế nhưng cao su kéo này không còn đủ ma sát để lấy giấy nữa, sẽ dẫn đến hệ quả là cao su kéo không còn giữ được chức năng đó nữa gây lỗi máy in không kéo giấy. Tình trạng cao su kéo giấy bị mài mòn khi máy hoạt động 1 thời gian thì mới áp dụng cách này.

Cách khắc phục : Bạn hãy lấy khay đựng giấy ra ngoài và tiến hành lau ống cuộn giấy và cao su kéo rồi bỏ vào máy xem sao nếu vẫn không kéo được giấy thì bạn cao su kéo quá mòn thì bạn nên thay cái mới để nó làm việc được tốt hơn. (Bạn có thể tham khảo thêm cách tháo ống cuộn để tự sửa, tuy nhiên nếu không chắc chắn bạn nên nhờ các nhân viên kỹ thuật xử lý để tránh sự cố ngoài ý muốn nhé !)

Khắc phục lỗi máy in không kéo giấy

Ống cuộn giấy dơ gây lỗi máy in không kéo giấy

Trên đây là các lỗi máy in không kéo giấy Vmax đã  tổng hợp được, nếu đã kiểm tra mà máy không bị các lỗi này thì có lẽ bạn nên mang máy ra tiệm kiểm tra và khắc phục. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*