Tại sao quạt điện chạy phát tiếng ồn lớn?

Khắc phục những sự cố hỏng hóc của quat điện chưa bao giờ dễ đến vậy

Thiết bị làm mát luôn là tâm điểm chú ý trong những ngày hè nóng lực này, nhất là các thiết bị quạt điện. Quạt nhà bạn một ngày đẹp trời bỗng dưng phát ra những âm thanh ồn ào khó chịu? Tại sao vậy và khắc phục sự cố này như thế nào?

Khắc phục những sự cố hỏng hóc của quat điện chưa bao giờ dễ đến vậy
Tình trạng quạt điện phát ra tiếng ồn

 Nguyên nhân của hiện tượng quạt điện phát ra tiếng ồn lớn
Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do ma sát giữa trục quay với bạc thau của máy gây ra tiếng ồn. Quạt điện sau một thời gian sử dụng chắc hẳn các thiết bị, trục quay đã thiếu dàu bôi trơn để đảm bảo sự hoạt động dẻo dai cho bộ máy. Những bụi bẩn bám vào cánh quạt do lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng. Bụi bẩn bám vào khèm theo thiếu dầu bôi trơn  tạo ra sự cộng hưởng cho tình trạng này trở nên trầm trọng

Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?
Top 8 sự cố thường gặp khi sử dụng quạt điện và cách khắc phục - Toplist.vn

Cách khắc phục tình trạng quạt chạy phát tiếng ồn 

Để khắc phục cần tháo động cơ ra và tra dầu bôi trơn vào các vòng bi rồi thử lại. Đồng thời bạn nên kiểm tra cánh quạt xem có vấn đề gì không. Nếu thấy cánh quạt mất cân bằng, bạn nên lắp lại cho cân bằng, nếu có nhiều bụi bẩn hoặc vật thể lạ, bạn nên vệ sinh quạt lại ngay để đảm bảo chiếc quạt nhà bạn hoạt động trở lại bình thường.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến quạt điện nhà bạn phát ra tiếng kêu, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được nó mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật sửa chữa quạt điện. Điều quan trọng nhất là bạn cần lắp đặt quạt thật chuẩn và thường xuyên vệ sinh nó, ít nhất là 6 tháng một lần. Tuy nhiên lỗi này bạn có thể phasrt hiện ra rất sớm thì cũng có nghĩa bạn đang sử dụng một chiếc quạt nhái, không chính hãng. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*