TẠI SAO BÌNH NÓNG LẠNH TỰ NGẮT ĐIỆN KHI ĐANG SỬ DỤNG?

Hiện tượng bình nóng lạnh tự ngắt thường xuyên khiến gia đình không an tâm khi sử dụng. Những nguyên nhân dưới đây sẽ giúp gia đình hiểu được lý do và có hướng khắc phục hiệu quả. 

Do nguồn điện gia đình quá yếu

Khoảng thời gian từ 6h – 7h30 tối, gia đình nào cũng sử dụng điện ở công suất tối đa. Vì vậy, nguồn điện bị yếu, không tải được để vận hành bình nóng lạnh. Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng ngắt điện, nhảy aptomat liên tục. 

Nguồn điện gia đình yếu gây ra tình trạng nhảy aptomat liên tục

Do rơ le điều chỉnh nhiệt độ 

Thanh rơ le bị nhiều người hiểu lầm như một thiết bị đóng ngắt điện. Nhưng thực tế, rơ le có tác dụng ngắt khi nhiệt độ của nước đạt độ nóng và đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ nước thấp. Vì vậy, trong quá trình sử dụng nhiều gia đình không rút phích cắm điện mà sử dụng liên tục 24/24 dẫn đến rơ le phải hoạt động quá tải. Tình trạng này lâu ngày dẫn đến rơ le bị hỏng hoặc hoạt động bất thường. Đặc biệt, có thể gây rò rỉ nguồn điện ra bên ngoài nếu như bình nóng lạnh không tích hợp thêm các thiết bị bảo vệ an toàn khác như bộ ổn nhiệt 2 chế độ an toàn hoặc bộ ổn nhiệt ELCB…..

Do bình nóng lạnh đang bị rò điện

Các chế độ an toàn được tích hợp trong bình nóng lạnh tập trung chủ yếu chống rò rỉ điện. Trong trường hợp các cảm biến phát hiện có nguồn điện bị rò ra ngoài, chế độ bảo vệ sẽ lập tức được kích hoạt bằng cách ngắt nguồn điện đảm bảo an toàn. Vì vậy, khi thấy tình trạng bình nóng lạnh tự ngắt điện bạn cũng nên dùng bút thử điện kiểm ra dòng điện có bị rò ra ngoài hay không. 

Cách khắc phục hiện tượng bình nước nóng tự ngắt

Cách khắc phục hiện tượng bình nóng lạnh tự ngắt điện 

Trường hợp do nguồn điện yếu bạn nên bật bình nóng lạnh trước giờ cao điểm. Bạn có thể tham khảo bình nước nóng Rossi Saphir có khả năng giữ nhiệt lên tới 72 giờ. Hoặc hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ quá nhiều điện năng cùng một lúc với bình nóng lạnh. 

Trường hợp do rơ le điều chỉnh nhiệt độ, bạn cần ngắt nguồn điện và tiến hành kiểm tra bên trong. Bạn có thể nhờ đến thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp hoặc tự kiểm tra bình nóng lạnh. 

Trường hợp bị rò rỉ điện, cách đơn giản nhất là sử dụng bút thử điện để kiểm tra. Chú ý không được đi chân đất và chỉ kiểm tra khi phòng tắm khô ráo. Nếu bút thử điện sáng bạn cần nhờ đến thợ sửa bình nóng lạnh để xác định vị trí rò điện và tiến hành sửa hoặc thay thế. 

Để sử dụng bình nóng lạnh an toàn và bền lâu bạn không nên cắm nguồn điện bình nóng lạnh 24/24. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và bảo dưỡng định kỳ là cách tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo vệ gia đình. 

Bình nước nóng Rossi Saphir là một trong những sản phẩm thế hệ mới tích hợp những ưu điểm vượt trội nhất từ trước tới nay. Ứng dụng công nghệ tráng men Sapphire nhân tạo giúp ruột bình có khả năng tự làm sạch và siêu bền, tiết kiệm điện năng đến 15%. Sản phẩm được hàng triệu người tin dùng và đánh giá cao ngay từ khi ra mắt trên thị trường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*