Sửa Mạch Công Suất Amply

Sửa chữa mạch công suất amply

Sửa Mạch Công Suất Amply

Nền âm nhạc được phát triển nhằm phục vụ việc thư giãn và giải trí cho con người. Thật khó chịu khi chiếc amply của bạn bị hỏng, bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về cách sửa mạch công suất amply.

Thiết bị amply được biết đến để phục vụ cho âm nhạc, nếu amply của bạn có vấn đề thì thật đáng tiếc khi phải nhanh chóng sửa chữa. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số nguyên nhân, và cách sửa mạch công suất amply.

Sửa chữa mạch công suất amply
Sửa chữa mạch công suất amply

Những nguyên nhân và cách khắc phục khi sửa mạch công suất amply 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu rõ về các nguyên nhân và cách sửa Amply chi tiết nhất, theo đó mà quý khách hàng có thể làm theo các bước này để sửa mạch amply khi bị hỏng, tuy nhiên trường hợp đối với việc phải thay thế các linh kiện hoặc đòi hỏi về kỹ thuật cao, quý khách hàng không phải chuyên môn cùng lĩnh vực thì việc tốt nhất bạn nên mang đến các trung tâm cơ sở để có thể sửa chữa và khắc phục triệt để đảm bảo tính an toàn cao .

Trước tiên cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi :

Amply bị nhiễm từ trường

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc ù, rè là hiện tượng nhiễm từ trường , với nguyên nhân này bạn phải kiểm tra việc đặt amply tại không gian nhiều từ trường và làm ảnh hưởng từ nguồn điện mà ra, nếu không được sửa chữa kịp thời, sẽ dẫn tới tình trạng hư hỏng, chập cháy các mạch điện, và dần làm hỏng các thiết bị trong amply.

Do đó, với việc truyền dòng điện vào không được ổn định, sẽ gây ra việc âm thanh được khuếch đại mọi nơi và trở nên méo mó, gây ra những tiếng nghe khó chịu ù, rè.

Sửa chữa mạch công suất amply
Sửa chữa mạch công suất amply

Cách khắc phục: Di chuyển chiếc amply tới vị trí khác sao cho phù hợp hơn, và tại chỗ có sóng điện từ yếu. Một số thiết bị khiến amply bị nhiễm từ cao: điện thoại di động, các lò nướng, và lò vi sóng, máy giặt,… Bạn có thể sử dụng các thiết bị kiểm tra sóng điện từ xung quanh amply, để phát hiện có từ trường không. Trường hợp do thời gian lâu đã bị đứt mạch điện, bạn cần phải sửa lại mạch điện, hoặc tới cơ sở trung tâm uy tín để sửa chữa.

Amply không lên nguồn

Càng phức tạp hơn, khi tình trạng amply không lên nguồn. Thường sẽ cần một số dụng cụ chuyên phục vụ cho amply như máy đo điện áp thực hiện việc kiểm tra nguồn.

Cách khắc phục: Bạn cần mua cuộn biến áp mới về để thay thế, chú ý nên chọn mua biến áp đã cuộn sẵn và chất lượng cao. Hoặc trường hợp bạn biết về lĩnh vực này thì cũng có thể mua đồ và tự cuộn lấy, tuy nhiên nên tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện, vì nếu bạn làm sai cách sẽ dẫn đến không hoạt động được.

Sửa chữa mạch công suất amply
Sửa chữa mạch công suất amply

Chưa kết nối đất

Việc kết nối xuống đất nhằm triệt tiêu dòng điện đây là việc làm rất cần thiết khi mà có sự cố ngoài ý muốn ví dụ. Như: quá tải hay hỏng hóc bên trong vi mạch!

Trường hợp khi được nối đất, mọi sự cố khuyếch đại sẽ không bị ảnh hưởng gì tới amply. Và tín hiệu vẫn hoạt động bình thường và liên tục

Cách khắc phục:

– Nối tiếp đất cho amply ngay khi bạn cài đặt bộ dàn

– Nếu trường hợp amply đã bị sôi ở mức độ nặng cần đến các trung tâm cơ sở uy tín để sửa chữa

Tăng phô nguồn sử dụng linh kiện không tốt

Việc sử dụng tăng phô nguồn cũng sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của âm thanh. Khi phô nguồn tăng và có tiếng kêu ù ù. Thì đây chính là nguyên nhân do amply bị sôi hoặc một số linh kiện trong đó đã hỏng hóc: diot nguồn, dây chập, dây tín hiệu đứt mass, tụ điện lọc nguồn mạch, mạch âm sắc, công suất hư hỏng!

Cách khắc phục:

– Trường hợp này do linh kiện của bạn đã bị hỏng. Cách tốt nhất bạn nên đến các cơ sở uy tín để thay thế. Hoặc có thể mua bộ mạch để sửa mạch công suất amply.

Dây loa dài

Việc lắp đặt dây loa dài quá do thiếu hiểu biết về kĩ thuật. Sẽ làm ảnh hưởng tới việc truyền tải tín hiệu bị yếu đi. Và âm thanh bị suy giảm do ù hay dè.

Cách khắc phục: Bạn lựa chọn vị trí đặt loa sao cho nó phù hợp nhất, có thể lắp đặt dây nối giữa thiết bị vừa đủ yêu cầu, và không nên để quá dài. Ngoài ra, việc chọn các loại dây chất lượng cao. Đây cũng là biện pháp giúp âm thanh trong trẻo hơn.

Sửa chữa mạch công suất amply
Sửa chữa mạch công suất amply

Hiện tượng bật lên rồi tự tắt nguồn

Một trong những lỗi thường gặp phải đó là nguồn điện vào. Về cơ bản là do các dòng Amply có chức năng Self Diagnosis, và khi bật nguồn, các chức năng này sẽ có tín hiệu điện áp, và dòng điện, kèm theo là nhiệt độ, … Đưa về CPU để kiểm tra, khi được phát hiện có lỗi xảy ra, khi đó sẽ tự động chuyển sang chế độ bảo vệ. Thường sẽ khiến amply tự ngắt nguồn điện không vào được.

Nguyên nhân amply bị lỗi này do khí hậu thời tiết nóng ẩm. Các linh kiện bị ẩm gây ra nhiều lỗi do đó amply về chế độ được bảo vệ.

Cách khắc phục: Để xử lý hiệu quả tình trạng này là ta dùng máy sấy sấy khô lại máy và di chuyển amply đến vị trí cao khô ráo. Bên cạnh, việc chỉ sấy khô không thì không thể giải quyết vấn đề. Tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm uy tín để sửa chữa kịp thời.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*