Sửa lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục

Hướng dẫn nhận biết lỗi máy in thông qua tín hiệu đèn báo | Blog Máy in

Sửa lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục

Hướng dẫn nhận biết lỗi máy in thông qua tín hiệu đèn báo | Blog Máy inCách nhận biết lỗi máy in thông qua đèn báo trên máy in
Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục, nếu là do phần cứng, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, còn là do phần mềm, hãy thử tải SSC Service Utility, công cụ reset chip hộp mực máy in phun hãng Epson (hang phổ biến hiện nay) để khắc phục lỗi đèn nhấp nháy xem sao.

Lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục thi thoảng xảy ra với các máy in màu, đặc biệt là loại máy in phun với vấn đề chính là do các hộp mực có vấn đề, có thể do hộp mực hỏng, hộp mực lâu ngày chưa vệ sinh và cũng có khi là do hộp mực chất lượng kém. Các trường hợp lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục phần lớn đều nằm ở các máy in đã qua sử dụng và với các máy đời cũ khi chưa có hệ thống màn hình LCD thì quả thực rất khó để xác định.

sua loi may in den vang va do nhap nhay lien tuc

Như các máy ngày nay mọi vấn đề chúng ta đều có thể xem ngay trên màn hình và lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục sẽ được xác nhận bằng một thông báo sau đó. Thông thường với lỗi máy in đèn vàng nhấp nháy chúng ta có thể liên tưởng đến ngay các lỗi liên quan đến kẹt giấy hay đóng máy chưa đúng cách. Nhưng còn với các máy báo lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục thì sao, và nhất đó là các máy in màu thì phải làm thế nào ?

 

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÁY IN ĐÈN VÀNG VÀ ĐỎ NHẤP NHÁY LIÊN TỤC

Tại đây chúng ta chia ra làm 2 trường hợp có khả năng xảy ra và thông qua đó bạn đọc tham khảo và tiến hành sửa lỗi.

1. Lỗi Máy In Đèn Vàng Và Đỏ Nhấp Nháy Liên Tục Do Phần Cứng.

 

Về lỗi chúng ta biết chắc chắn đó là do hộp mực, và sử dụng các công cụ reset chip để sửa lỗi. Tất nhiên với các công cụ này chúng ta phải liên hệ với đơn vị cung cấp, những người bán dòng sản phẩm này hoặc hãng sản phẩm mà bạn mua để được hỗ trợ. Không nên tự ý tháo, thay chip khác trên mỗi hộp mực vì điều đó chỉ khiến máy in không nhận hộp mực mà thôi.

Ngoài ra cũng cần chú ý khi bạn mua thì nên mua các loại mực chính hãng, việc sử dụng các loại mực dởm cũng rất dễ gây nên tình trạng máy không nhận hộp mực, nhận chip và ngoài ra còn làm hại cả máy khi in nếu hộp mực nhận nó.

2. Lỗi Máy In Đèn Vàng Và Đỏ Nhấp Nháy Liên Tục Do Phần Mềm

Lỗi do phần mềm dở đây chúng ta sẽ sử dụng các phần mềm để reset chip, giúp loại bỏ lỗi Garena lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục. Tất nhiên các công cụ này chỉ áp dụng với các dòng máy của Epson mà thôi, do đó nếu bạn sử dụng các hãng khác nên liên lạc với đơn vị bảo hành để được hỗ trợ sớm nhất.

Còn với những ai đang sử dụng máy in phun Epson có thể tải công cụ SSC Service Utility tại đây. Công cụ này cho phép bạn reset chip hộp mực của hầu hết các máy in phun hãng Epson.

Bước 1: Sau khi tải hoàn tất phần mềm, bạn click vào để khởi chạy và nhấn Yes khi có thông báo xác nhận hỏi.

 

Bước 2: Tại giao diện cài đặt, hãy nhấn Next cho đến khi nào cài đặt xong thì thôi.

 

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất phần mềm, nhấn vào Finish để bắt đầu khởi chạy phần mềm.

 

Bước 4: Tại giao diện phần mềm, bạn lựa chọn tên máy in đã cài vào trong máy và mẫu Model tại ô Installed Printers và Printer Model nhé trong phần Configuration nhé.

 

Bước 5: Sau đó quay lại tab Ink Monitor và nhấn vào Refresh .

 

Sau đó bạn tắt chương trình này lại nhé.

Bước 6: Tại thanh Taskbar bạn sẽ thấy có biểu tượng của SSC Utility, click vào đó chọn Protection counter >Reset Protection counter để tiến hành reset lại counter cho chip.

 

Một thông báo hiện lên yêu cầu bạn xác nhận việc reset, hãy click chọn Yes .

 

Và khi có thông báo Waste counter resetted tức là việc reset đã thành công cũng như lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục có khả năng khắc phục.

 

Trên đây là 2 trường hợp giúp bạn có thể sửa lỗi máy in đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục, loại bỏ lỗi khó chịu trên các máy in màu, máy in Epson. Tiết kiệm thời gian và có thể quay trở lại với công việc nhanh hơn.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*