Sử dụng máy giặt an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

sửa máy giặt electrolux uy tín

 

Đối với gia đình có trẻ nhỏ, bạn cần phải đặc biệt lưu ý vì trẻ nghịch ngợm có thể chui vào máy giặt bất kỳ lúc nào. Trên những chiếc máy giặt thông minh luôn có những lưu ý cần thiết để hỗ trợ bạn.Thỉnh thoảng trên sóng truyền hình bạn vẫn thường nghe thấy các tin tức về tai nạn thương tâm của trẻ em bên trong máy giặt. Những trường hợp này hết sức đau đớn bởi tai nạn lại đến từ sự lơ là, thiếu cẩn trọng của bố mẹ. Vậy nên, các nguyên tắc để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy giặt trong nhà có trẻ nhỏ là điều bạn rất cần phải quan tâm.

Yếu tố an toàn khi lắp đặt máy giặt tại nhà

Trong quá trình lắp đặt máy giặt, bạn cần lưu ý đến yếu tố an toàn. Khi nhà có trẻ em, bạn nên yêu cầu thợ nối đất cho máy.

Đường dây điện cần kiểm tra chắc chắn. Ổ điện cần lắp đặt trên cao hoặc có thiết bị đóng ổ cắm lúc không dùng đến.

Cần lắp đặt máy cách tường ít nhất 10 phân theo đúng yêu cầu.

Tốt hơn hết, nếu mới bắt đầu chọn mua máy giặt, bạn nên chọn dòng cửa trên, nếu muốn mua dòng cửa ngang thì nên chọn máy có chế độ an toàn trẻ em.

sửa máy giặt electrolux uy tín

Vị trí lắp đặt máy giặt an toàn

Khi sử dụng máy giặt trong nhà có trẻ em. Bạn cần đặt biệt lưu ý đến vị trí đặt máy, không phải muốn đặt đâu cũng được.

Tốt nhất vẫn là nên đặt máy giặt ở trên vùng sân thượng, phòng giặt riêng hoặc không gian có cửa ngăn trẻ chắc chắn. Phải thường xuyên đóng lại để ngăn cách trẻ với máy giặt.

Không đặt máy ở khu vực tập trung chú ý của các bé cũng như khu vực trẻ thường xuyên qua lại, chơi đùa.

Bạn nên lưu ý, trẻ con rất hiếu động, các bé thường xuyên có những trò nghịch ngợm như trèo vào trong lồng giặt, học người lớn bấm nút khởi động máy hay có nhiều trẻ còn chơi trốn tìm trong lồng giặt,… Vậy nên mỗi gia đình phải tìm kiếm cách riêng để ngăn tuyệt đối việc trẻ đến gần máy.

An toàn trong quá trình sử dụng máy giặt

Khi sử dụng máy giặt bạn cũng cần lưu ý. Một số máy giặt đời cũ vẫn chưa có các chế độ an toàn trẻ em nên bạn chỉ còn cách chủ động ghi nhớ.

  • Đóng chặt cửa lồng giặt khi tiến hành giặt
  • Không nên có thói quen để nước trong máy giặt rồi làm việc khác vì trẻ có thể kê ghế để trèo lên nghịch.
  • Sau khi sử dụng xong nên rút ngay phích cắm điện

Trẻ có thể bày ra bất cứ trò nghịch ngợm nào mà bạn không thể lường trước hết được. Vậy nên, để không xảy ra vấn đề sai sót dẫn đến những tai nạn không đáng có bạn nên chú ý dặc biệt khi sử dụng máy giặt tại nhà. Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đảm bảo an toàn trẻ nhỏ trong gia đình của bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*