Phụ tùng cho máy giặt

 Bảng điều khiển

Máy giặt là khá phức tạp về mặt kỹ thuật, một thiết bị bao gồm một số lượng nhất định của các bộ phận điện và cơ khí nằm trong một nhà ở. Một số mặt hàng này cuối cùng bị mòn hoặc thất bại trong lệnh khẩn cấp. Để loại bỏ tất cả các loại lỗi sẽ yêu cầu phụ tùng thay thế cho máy giặt, có thể được mua trong các cửa hàng chuyên biệt hoặc trên Internet. Trong số các yếu tố tạo nên máy giặt, bạn có thể chọn các thành phần và bộ phận dễ bị căng thẳng nhất và ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.

Bảng điều khiển

Dưới sự kiểm soát của cô là tất cả các quá trình xảy ra trong quá trình thực hiện các chương trình giặt. Được hướng dẫn bởi tín hiệu từ cảm biến khác nhau được cài đặt trong các đơn vị chính của thiết bị, bảng điều khiển xác định:

 • thời điểm bạn cần mở van để đổ đầy nước và khi nào đóng nó lại;
 • khi nó được yêu cầu bật yếu tố làm nóng để đun nóng nước và ở nhiệt độ nào của chất lỏng thì nó bị tắt;
 • theo hướng nào và cường độ động cơ điện sẽ chuyển thành trống;
 • sau thời gian nào để bắt đầu bơm (bơm) để bơm nước từ bể;
 • khi chỉ huy động cơ để bật vòng quay cao cần thiết để quay, v.v.

 Bảng điều khiển

Nếu bảng điều khiển bị lỗi – và điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, ví dụ, khi điện áp tăng trong mạng hoặc sự cố của bộ phận làm nóng đến bộ phận của thiết bị, máy sẽ không khởi động hoặc bắt đầu làm việc với lỗi.

Bạn nên biết rằng mô-đun này là yếu tố đắt tiền và phức tạp nhất của máy giặt. Vì vậy, khi nó bị hỏng, bạn nên gọi một chuyên gia từ trung tâm dịch vụ sửa chữa máy giặt. Các bậc thầy sẽ có thể xác định lỗi và, nếu có thể, loại bỏ nó.Nhưng thường xuyên nhất, mô-đun điều khiển sửa chữa không thể được, và nó là cần thiết thay bằng cái mới.

Động cơ

Nhiệm vụ chính của ổ điện là làm quay trống. Chuyển động quay từ động cơ đến trống được truyền qua ổ đĩa xuyên qua ròng rọc. Nhưng trong một số mô hình máy giặt động cơ được gắn trên chính trống – điều này được gọi là ổ đĩa trực tiếp.

 Các loại ổ đĩa

 

Sự thất bại của động cơ có thể được xác định bởi các tính năng sau:

 • trống ngừng quay trong khi thực hiện chương trình;
 • động cơ không quay, mùi của hệ thống dây điện bị cháy;
 • động cơ không phát triển công suất cần thiết (không thể quay trống), trong khi nó rất nóng.

Điều quan trọng! Cần lưu ý rằng vấn đề thứ hai cũng có thể xảy ra khi các bàn chải điện được đeo.

Nếu ít nhất một trong các triệu chứng trên được nhận thấy, việc sửa chữa ổ điện phải được thực hiện bởi một chuyên gia sẽ xác định nơi thiết bị đã bị đóng hoặc cuộn dây đã bị hỏng. Nhưng trước hết, thầy sẽ phải kiểm tra động cơ máy giặtmà không loại bỏ nó để đảm bảo rằng vấn đề là ở đây.

Buck và Drum

Những bộ phận này được kết nối với nhau bằng các tuyến và ổ đỡ. Các xe tăng và trống thực hiện các chức năng sau đây.

 1. Buck là một thùng chứa bằng nhựa hoặc thép không gỉ, trong đó nước được vẽ để giặt. Trống được đặt trong bể, các bộ phận làm nóng và cảm biến mực nước được lắp đặt.
 2. Trống là một xi lanh bằng thép không gỉ. Trong suốt khu vực của nó, nhiều lỗ nhỏ đã được thực hiện, thông qua đó nước chảy từ bể. Ngoài ra bên trong xi lanh có những xương sườn đặc biệt tạo thuận lợi cho việc chuyển đồ giặt trong khi quay.

Thùng trống là phần lớn nhất của máy giặt.

 Buck và Drum

Các triệu chứng chính của thiệt hại cho bể là rò rỉ do sự hình thành của các vết nứt. Kể từ khi xe tăng, trong hầu hết các trường hợp, được làm bằng nhựa, nó không có ý nghĩa để hàn nó (điều này là ngắn ngủi). Tốt hơn là thay thế bằng một cái mới, đặc biệt là vì giá của các thùng nhựa không cao. Để tháo bình thay thế, bạn sẽ cần tháo rời máy giặt.

Điều quan trọng! Sự xuất hiện của một vũng nước dưới thiết bị cũng có thể được gây ra bởi vòng bít kín của cánh cửa của máy, bị biến dạng hoặc bị rách. Trong trường hợp này, cần phải tháo vòng bít, để thay thế hoặc keo lên.

Trống chính nó hiếm khi thất bại. Đôi khi anh ta bị hư hỏng bởi các bộ phận kim loạicó thể có mặt trên các vật phẩm được giặt để giặt. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cần tháo rời máy giặt trống và thay thế bằng một cái mới.

Giảm xóc

Nằm ở phần dưới của thiết bị và được dự định cho giảm xóc dao động bểphát sinh trong quá trình làm việc.

 Giảm xóc

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy rằng máy đánh chữ của bạn có rung động mà trước đó không được quan sát, hoặc gõ được nghe khi trống quay trong chế độ quay, sau đó bạn sẽ cần thay thế giảm xóc.

Bàn chải trên động cơ

Các điện cực đặc biệt, được gọi là bàn chải, được sử dụng để truyền điện từ nguồn điện đến đa dạng động cơ.

 

 

 Bàn chải

Bàn chải điện là một phần không thể thiếu của tất cả động cơ thu. Các ổ đĩa này được trang bị máy giặt của các thương hiệu như Indesit, Samsung, Veko và các hãng khác.

Theo thời gian, khi các điện cực bị mòn, tiếp xúc với bộ thu bị hỏng và động cơ ngừng hoạt động ở chế độ bình thường hoặc dừng hoàn toàn. Các dấu hiệu chính của bàn chải mặc là mạnh mẽ phát ra tia lửa trong khu vực hồ chứa động cơ và sức mạnh của ổ đĩa. Thay thế chổi – Quá trình này khá đơn giản và không đòi hỏi sự tham gia của một chuyên gia.

Vòng bi

Phần này đã được cài đặt trong tuyến của bể và cung cấp vòng quay trống với sức đề kháng tối thiểu.

 Vòng bi

 

Vòng bi có thể trở nên không sử dụng được do mặc thường hoặc, điều gì xảy ra thường xuyên hơn, do một con dấu dầu bị lỗi bắt đầu rò rỉ nước. Nếu độ ẩm bám vào các bộ phận chịu lực, chúng bắt đầu rỉ sét và rất nhanh chóng sụp đổ.

Nếu ổ bi bị hỏng, bạn có thể nghe tiếng rít, tiếng kêu và tiếng ồn khác trong khu vực trống trong khi vận hành thiết bị. Ngoài ra, tiếng ồn không dừng lại nếu bạn xoay trống bằng tay. Thay thế mang hơi phức tạp hơn, ví dụ, thay đổi bộ phận làm nóng hoặc bơm. Tuy nhiên, nó là khá có thể cho bất kỳ chủ nhà để thực hiện nhiệm vụ này.

Tuyến

Để kết nối trống với bể, là một phần cố định của máy giặt, và không có rò rỉ nước, hãy sử dụng một bộ phận đặc biệt vòng cao suđược gọi là tuyến.

 Tuyến

 

 

 

 Vị trí tuyến

Tuyến cũng không cho phép độ ẩm đi vào trục và vòng bi được gắn trên nó. Vì nó không phải là khó đoán, nếu tuyến bị hư hỏng, sau đó dấu hiệu chắc chắn nhất của thất bại này là sự xuất hiện của vũng nước dưới máy giặt. Để thay thế tuyến, bạn sẽ cần phải tháo đai, ròng rọc và ngắt trống.

Yếu tố làm nóng

Chức năng chính của lò sưởi là sưởi ấm nước trong bểtrong đó nó được cài đặt.

 Yếu tố làm nóng

Điều quan trọng! Lò sưởi thường hỏng do “bẩn” với quy mô nếu người sử dụng máy giặt không thực hiện các bước để tháo nó ra.

Sự bùng cháy của các yếu tố làm nóng đôi khi đi kèm với một tiếng nổ lớn và phát ra ở phía sau của đơn vị. Điều này có nghĩa là một mạch điện ngắn đã xảy ra (lò sưởi xảy ra vỏ bọc). Để thay thế lò sưởiKhông cần kiến ​​thức đặc biệt. Nó là đủ để loại bỏ nó, đọc nhãn và mua một máy sưởi với các thông số tương tự.

Cảm biến mực nước (công tắc áp suất)

Mục đích chính của máy nén là kiểm soát mực nướcđổ vào bể. Cảm biến xác định xem có đủ nước trong bể tùy theo yêu cầu của chương trình giặt hay không.

 Máy ép

Công tắc áp suất bao gồm một rơle và một ống nhỏ đặt trong bể. Khi một áp lực nhất định trong ống đạt được, các rale mở ra và báo hiệu ban kiểm soát rằng có đủ nước trong bể để rửa. Đổi lại, mô-đun điều khiển đóng van solenoid chịu trách nhiệm cung cấp nước cho bể của thiết bị.

Nếu cảm biến mực nước bị hỏng, nó có thể không quay số hoặc quay số mà không dừng. Trong trường hợp này, vấn đề được giải quyết. công tắc áp suất thay thế.

Vành đai ổ đĩa

Với sự giúp đỡ của một dây đai, như đã đề cập ở trên, chuyển động quay được truyền từ động cơ đến trống. Vành đai được đặt trên ròng rọc của cả hai phần và bị căng.

 Vành đai

Thực tế là có một sự đứt đoạn của vành đai có thể được hiểu bởi một vài dấu hiệu:

 1. Trống không quay.
 2. Một hoạt động của động cơ im lặng được nghe thấy. Nó có nghĩa là vành đai bị hỏng hoặc chỉ bay ra và nằm ở dưới cùng của vụ án.
 3. Tiếng vỗ tay lớn được nghe thấy. Điều này có nghĩa là dây đai bị thương trên ròng rọc động cơ. Trong trường hợp này, hãy tắt máy sao cho các bộ phận quay của dây đai không làm hỏng dây dẫn bên trong máy.

Thay thế vành đai sẽ không gây ra khó khăn ngay cả đối với người mới bắt đầu. Điều chính để mua mặt hàng này phù hợp với việc đánh dấugửi vào nó.

Bơm

Bơm thoát nước được thiết kế để bơm nước từ bể. Nó bao gồm một động cơ điện nhỏ, trên trục trong đó cánh quạt được cố định. Một ốc có ống nhánh được đặt trên khu vực cánh quạt và ống xả được nối với nó.

 Bơm

Sự phá vỡ của máy bơm có thể được xác định bởi các tính năng sau:

 • nước từ bể không được bơm ra;
 • một tiếng kêu được nghe thấy ở dưới cùng của đơn vị, nhưng không có nước được bơm ra;
 • nước được bơm ra rất yếu, mà trước đây chưa được quan sát;
 • các âm thanh khác được nghe khi máy bơm hoạt động (rattle, knock, etc.).

Trong một số trường hợp, các triệu chứng này có thể do đơn giản tắc nghẽn ốc, do đó cánh quạt không thể xoay. Nhưng đôi khi cánh quạt bị vỡ, hoặc trục bị cong, giữ nó. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần máy giặt thay thế máy bơmđó là dễ dàng để làm cho mình.

Khóa Hatch

Là cơ chế cửa bảo vệ một máy giặt ngăn ngừa vô tình mở nó trong quá trình giặt. Ngoài ra, quá trình giặt không thể bắt đầu trong khi nở mở. Công việc sẽ chỉ tiếp tục sau khi khóa nhận được tín hiệu đến bảng điều khiển mà cửa đã đóng.

 Lâu đài

Nếu một blocker bị hỏng, các triệu chứng sau sẽ xảy ra.

 1. Khi đóng cửa, quá trình giặt không bắt đầu. Đồng thời, trên màn hình hiển thị của một số đơn vị, một mã lỗi có thể được hiển thị, có thể được hiểu là “nở khép kín kém”.
 2. Sau khi kết thúc chương trình giặt, cửa hầm vẫn bị khóa và không mở.

Để đảm bảo rằng những vấn đề này xảy ra do bộ chặn, nó là cần thiết chẩn đoán với người thử nghiệm. Nếu nó được xác nhận rằng khóa bị lỗi, nó sẽ được thay thế.

Bộ lọc

Thông thường trong các máy giặt hiện đại có 2 bộ lọc: một ở đầu vào, ở phía trước ống dẫn nước và một ở đầu ra, trước máy bơm thoát nước. Mỗi bộ lọc sẽ thực hiện các chức năng của nó như sau:

 • bộ lọc lấy nước đảm bảo việc lọc nước vào máy từ các tạp chất cơ học (gỉ, cát, vảy, vv);

 Bộ lọc nạp

 • một bộ lọc khí thải bảo vệ máy bơm khỏi các vật nhỏ rơi vào nó từ bể chứa (ghim, ghim, nút, chỉ, cặn bột xỉ, vv).

 Bộ lọc xả

Nếu bộ lọc được lắp đặt ở lối vào thiết bị bị tắc nghẽn, nước sẽ tích tụ rất chậm, và đôi khi, nếu lưới bị tắc rất nhiều, nó sẽ không còn chảy vào bình nữa. Nếu bộ lọc khí bị tắc, có thể có nhiều triệu chứng hơn:

 • máy dừng thoát nước trong khi máy bơm được nghe;
 • trong chế độ thoát nước và ép nước rất chậm;
 • một mã lỗi tương ứng với lỗi này xuất hiện trên màn hình;
 • máy không chuyển sang chế độ xả.

Để loại bỏ các vấn đề trên, bạn sẽ cần làm sạch các bộ lọc máy giặt.

Ống mềm

2 ống được kết nối với máy giặt: jellied và cống. Vòi khác nhau về ngoại hình và thiết kế:

 • ống phụ được thiết kế nhiều hơn cho áp lực cao của nước có trong nguồn cung cấp nước và được sử dụng để cung cấp chất lỏng cho bể;

 Đầu vào ống

 • ống thoát nước có đường kính lớn hơn cống và được sử dụng để xả nước từ bể chứa.

Về cơ bản, các ống bị hỏng do hư hỏng vỏ hoặc do vỡ đai ốc, được làm bằng nhựa. Nếu ống bị hỏng, thì sẽ có một trận lụt trong nhà.

Để loại bỏ những vấn đề này, trước tiên bạn phải vận hành đúng ống cấp nước. Nhưng nếu bất kỳ lỗi nào xảy ra trong bất kỳ ống nào, thì phần có lỗi phải được thay thế. Nó rất quan trọng để kết nối đúng cách các ống với máy giặt.

Tất nhiên, trong trường hợp thiệt hại nghiêm trọng cho máy giặt, tốt hơn là mời một chuyên gia. Nhưng không phải ai cũng đoán rằng hầu hết các lỗi của thiết bị gia dụng có thể tự mình loại bỏ và đồng thời tiết kiệm một số tiền đáng kể sẽ phải trả sau khi sửa chữa. Sau khi tất cả, nó bao gồm chi phí gọi tổng thể, chi phí của công việc thực hiện, giá tăng cao của phần thay thế.Nếu bạn quyết định tự sửa chữa máy giặt, thì tất cả các chi tiết cho mục đích này có thể được mua bằng cách truy cập cửa hàng phụ tùng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*