Phòng chống cháy nổ bình nóng lạnh

cháy nổ bình nóng lạnh

Thời gian gần đây trên các báo đài có không ít tin cảnh báo người sử dụng bình nóng lạnh. Mặc dù hiếm nhưng các vụ việc cháy nổ bình nóng lạnh có dấu hiệu xuất hiện. Thậm chí, có trường hợp mang đến hậu quả nghiêm trọng gây chết người. Điều này khiến dân tình hết sức hoang mang. Đặc biệt khi mà các sự cố bất chợt có thể kéo đến ngay khi chúng ta không biết. Liệu có biện pháp phòng chống cháy nổ bình nóng lạnh hiệu quả nào không?

cháy nổ bình nóng lạnh

PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ BÌNH NÓNG LẠNH HIỆU QUẢ NHẤT

Rò rỉ điện, rò rỉ nước, thủng bình, chập cháy. Đây là những sự cố điển hình và khả năng xuất hiện không hề thấp. Có thể không phải trường hợp nào, chúng cũng gây ra sự cố nguy hiểm. Song cũng không thể lơ là chủ quan. Bởi vì đôi khi chỉ một phút sơ sẩy, chúng ta có thể phải đối mặt với cái giá quá lớn.

Sau đây, chuyên gia sửa bình nóng lạnh sẽ hướng dẫn các bạn một số biện pháp phòng chống cháy nổ bình nóng lạnh trong khi sử dụng. Hi vọng, đây là thông tin hữu ích đối với mỗi hộ gia đình có trang bị thiết bị này.

cháy nổ bình nóng lạnh

1 . Lắp đặt bình nóng lạnh theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

+ Lựa chọn đơn vị hỗ trợ lắp đặt thiết bị uy tín, chuyên nghiệp

+ Giám sát thợ lắp đặt thiết bị bình nóng lạnh cho gia đình

+ Yêu cầu giải thích quy trình lắp đặt, bắt buộc phải tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất

+ Chú ý lựa chọn loại dây dẫn công suất phù hợp, chất lượng đảm bảo. Như vậy mới chịu được tải cho thiết bị, hạn chế các sự cố chập cháy

+ Chuyên gia sửa bình bình nóng lạnh kiến nghị cần lắp đặt dây nối đất cho thiết bị

+ Lắp thêm bộ phận chống giật chống cháy nổ cho bình.

2 . Sử dụng bình nóng lạnh an toàn

+ Chỉ dùng nước tắm gội khi đã ngắt cầu dao điện cấp cho thiết bị

+ Không bật bình 24/24 vì có thể làm bình hoạt động quá công suất

+ Nhận thấy các dấu hiệu khác thường khi sử dụng, phải lập tức ngắt điện. Sau đó chủ động gọi cho dịch vụ bảo hành bình nóng lạnh đến hỗ trợ kiểm tra. Lưu ý không nên tự ý kiểm tra, tháo lắp nếu không phải là người có chuyên môn trong nghề sửa chữa.

3 . Bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị

Để đảm bảo độ bền và ổn định cho hoạt động của bình. Bảo dưỡng vệ sinh là công việc cần được thực hiện định kỳ. Nhất là khi bình thường xuyên hoạt động trong môi trường nóng ẩm, hơi nước nhiều.

Yêu cầu thợ sửa bình nóng lạnh kiểm tra van nước, các mối có khả năng rò rỉ. Súc rửa bình nóng lạnh định kỳ. Kiểm tra hệ thống chống giật thường xuyên. Nếu trục trặc, cần chủ động thay thế bộ chống giật bình nóng lạnh Ariston để đảm bảo an toàn sử dụng. Đối với các dòng thiết bị khác như Ferroli, Electrolux,… cũng yêu cầu tương tự.

cháy nổ bình nóng lạnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*