Những vị trí lắp đặt camera an ninh gia đình thì vị trí nào tốt nhất

Đặt camera giám sát ở cửa trước của nhà

Vậy câu hỏi được đặt ra rằng “đặt camera ở đâu cho việc giám sát an ninh của gia đình?” Những khách hàng khi mới sử dụng camera an ninh cho ngôi nhà của mình thì sẽ được hưởng lợi từ một số phần mềm và từ những ứng dụng lắp đặt camera an ninh. Công ty sẽ giúp bạn đặt camera ở những vị trí mà bạn mong muốn và điều chỉnh cho đến khi bạn có được sự hài lòng nhất.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số vị trí lắp đặt camera an ninh cho gia đình của bạn. Những vị trí này là những vị trí mà đã được những chuyên gia lắp đặt khuyến nghị đến người tiêu dùng, bởi những vị trí quan trọng của ngôi nhà cân được giám sát đó là: Cửa trước, cửa sau của ngôi nhà, cửa nhìn ra ngoài đường, hoặc những nơi quan trọng khác của ngôi nhà.

Lắp đặt camera giám sát ở cửa trước của ngôi nhà

Đặt camera giám sát ở cửa trước của nhà
Đặt camera giám sát ở cửa trước của nhà

Đây là một vị trí quan trọng của ngôi nhà, theo những số liệu chúng tôi đã thống kê thì đã có đến khoảng 34% kẻ trộm đã đột nhập qua cửa trước của ngôi nhà, chính vì vậy để đảm bảo an ninh của ngôi nhà thì bạn chắc chắn cần lắp đặt camera giám sát cho gia định tại vị trí quan trọng này.

Khi sử dụng camera cho cửa trước của ngôi nhà, bạn nên lắp đặt camera của mình ở vị trí tầng hai để tránh có những kẻ trộm đánh bật camera của bạn, và đảm bảo sẽ giám sát được an ninh cửa trước của ngôi nhà.

Xác định vị trí lắp đặt camera an ninh tại cửa sau của ngôi nhà

Đặt camera an ninh tại vị trí cửa sau của ngôi nhà
Đặt camera an ninh tại vị trí cửa sau của ngôi nhà

Hiện nay, cửa sau ngôi nhà cũng là một vị trí mà những kẻ gian có thể sử dụng những sơ hở của gia đình để thực hiện những hành vi xấu của mình. Theo những số liệu chúng tôi đã thống kê thì đã có tới 22% số vụ trộm được thực hiện thông qua cửa sau của ngôi nhà.

Thực tế hiện nay, qua những số liệu trên thì việc lắp đặt camera an ninh cho gia đình tại vị trí cửa sau là điều cần thiết để bảo vệ ngôi nhà và những người thân yêu của bạn. Bạn nên gắn camera an ninh cho mọi cánh cửa bạn có để phòng những trường hợp ngôi nhà của bạn có kẻ gian xâm nhập.

Một lần nữa, để bảo vệ thiết bị được sử dụng lâu dài, bạn hãy cố gắng để nó xa tầm với của con người hoặc là những thứ họ có thể sử dụng để ném vào thiết bị camera quan sát của gia đình bạn.

Đặt camera quan sát ở vị trí gần cửa sổ ngoài đường

Đặt camera quan sát ở vị trí cạnh cửa sổ ngoài đường
Đặt camera quan sát ở vị trí cạnh cửa sổ ngoài đường

Với khoảng 23% số vụ trộm đột nhập vào nhà bằng cách đi qua cửa sổ phía sau thì bạn nên gắn những thiết bị camera quan sát tại những vị trí này, bởi đây là những vị trí cách xa tầm nhìn của bạn.

Để quan sát được những vị trí tốt thì bạn nên hướng camera vào các cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài đường để bạn có thể luôn quan sát ngôi nhà của mình ở mọi vị trí quan trọng hoặc có thể qua đó giữ cho các cửa sổ được an toàn hơn trước những tên trộm và kẻ phá hoại.

Những nơi khác bạn có thể cân nhắc để lắp đặt camera an ninh quan sát.

Để giúp cho ngôi nhà của bạn được an toàn hơn nữa, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến bạn một số vị trí khác mà bạn cũng nên bố trí và lắp đặt những camera an ninh cho gia đình của mình. Một số vị trí mà chúng tôi muốn nhắc tới đó là: nhà để xe, khu vực để xe, tầng hầm của ngôi nhà, khu vực tầng hai,….

Vậy có những câu hỏi được đưa ra rằng “bạn sẽ cần bao nhiêu camera an ninh để bao quát tất cả các khu vực trong ngôi nhà?” Thực tế, thì không ai có thể trả lời được chính xác số lượng camera cần thiết bởi mỗi ngôi nhà sẽ có những ý tưởng về nơi lắp đặt những thiết bị an ninh là khác nhau và phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

Vị trí để lắp đặt camera an ninh gia đình, đây là một điều cần xem xét

Trước khi bạn bắt đầu thực hiện công việc cài đặt một hệ thống camera giám sát tại nhà của mình thì công việc đầu tiên đó là bạn hãy chuẩn bị và lên những kế hoạch đầy đủ cho tất cả những vị trí lắp đặt camera an ninh gia đình bạn. Bạn có thể bắt đầu lập một bảng kế hoạch đặt camera an ninh cho ngôi nhà với những câu hỏi sau:

  • Bạn nghĩ rằng bạn và gia đình thực sự cần lắp đặt camera an ninh ở những vị trí nào?
  • Trong ngôi nhà của bạn thì nơi nào là điểm dễ bị đột nhập nhất và dễ ảnh hưởng đến tài sản của bạn?
  • Bạn có vị trí nào bị che khuất không? Ví dụ như cửa sổ hoặc cửa ra vào sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với kẻ trộm?
  • Ngôi nhà của bạn đã bao giờ trải qua một cuộc đột nhập từ kẻ trộm chưa, ngay cả khi chủ sở hữu trước sống ở đó?
  • Nếu như đã có một cuộc đột nhập vậy thì kẻ trộm đã vào bằng nơi vào và đã ở đâu trong nhà bạn?
  • Những công cụ nào để đặt camera an ninh?

Trên đây là một số những câu hỏi rất quan trọng và có thể được coi là những hướng dẫn vị trí đặt camera an ninh cho gia đình bạn, giúp bạn xác định vị trí tốt nhất để bạn có thể lắp đặt camera an ninh cho gia đình mình.

Những lỗi thường gặp về cách thức và những vị trí lắp đặt camera an ninh tại nhà

Những vị trí để đặt camera an ninh trong nhà và ngoài trời đều sẽ quyết định xem camera của bạn có hoạt động tốt nhất không. Hãy xem những lỗi phổ biến dưới đây để bạn có thể tránh khỏi chúng khi xem xét về vị trí đặt camera an ninh gia đình

Quên bảo mật cho camera giám sát trong nhà và ngoài trời

Bảo mật camera giám sát trong nhà và ngoài trời
Bảo mật camera giám sát trong nhà và ngoài trời

Một trong những sai lầm lớn nhất mà rất nhiều người đều đã mắc phải là không thiết lập bảo mật cho các thiết bị của họ, điều đó có nghĩa là camera an ninh giám sát của bạn có thể dễ dàng bị giả mạo và đánh cắp.

Vậy liệu rằng nên đặt camera an ninh ngoài trời ở đâu để tránh được những phá hoại có thể xảy ra? Thông thường, bạn nên đặt camera của mình cách 4 mét so với mặt đất thì thiết bị của bạn sẽ an toàn và độ quan sát của chúng được rộng hơn.

Bên cạnh đó, những vị trí được lựa chọn đặt camera an ninh giám sát trong và ngoài nhà có thể hơi khác một chút, vì camera an ninh được đặt ngoài trời sẽ dễ bị hư hại hơn trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc dễ bị kẻ trộm đánh cắp và cố ý phá hủy nó.

Mọi người đã nghĩ rằng camera có khả năng đa nhiệm

Nhưng đó là một sai lầm mà nhiều người mắc phải vì camera an ninh không có khả năng đa nhiệm. Chính vì vậy, bạn cần quyết định xem nhiệm vụ nào bạn muốn camera quan sát của mình thực hiện khi xem xét vị trí lắp đặt

Mọi người thường quên rằng camera không thể thấy mặt của một ai đó, biển số xe hay ngôi nhà bên kia đường cùng một lúc, nếu họ không có kế hoạch lắp đặt camera an ninh gia đình ở phía trước. Do đó, khi bạn chuẩn bị một sơ đồ những vị trí camera an ninh gia đình là rất quan trọng để mỗi camera có thể thực hiện được những công dụng của chúng.

Vị trí không cung cấp đủ ánh sáng

Bất kể bạn lắp đặt camera an ninh ở đâu, thì cũng đừng quên xử lý về những vấn đề cài đặt để theo dõi trong những thời gian vào ban đêm. Nếu camera của bạn không phải là một camera an ninh hồng ngoại (có thể quan sát vào ban đêm) thì bạn nên cung cấp đầy đủ ánh sáng để ghi lại cảnh quay được rõ ràng ngay cả trong bóng tối.

Tuy nhiên, một những lưu ý nhỏ đó là khi bạn lắp đặt camera quá gần với những ánh sáng mạnh thì sẽ khiến cho những hình ảnh sẽ bị gián đoạn. Và camera giám sát ngoài trời hướng chỉ vào ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ gây ra các sọc trong hình ảnh khi bạn nhận được.

Lắp đặt camera an ninh tốt nhất

Lắp đặt camera an ninh tốt nhất
Lắp đặt camera an ninh tốt nhất

Dưới đây là một số những tùy chọn để bạn có thể dễ dàng cài đặt và được thực hiện phù hợp cho tất cả các vị trí được lắp đặt camera an ninh quan sát, trong nhà và ngoài trời.

Camera được sử dụng chạy bằng pin thì sẽ có tính linh hoạt, công việc cài đặt dễ dàng và giá cả phải chăng, hiện nay đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho mọi người để tăng cường an ninh gia đình.

Những thiết bị camera này sẽ bắt đầu ghi lại nếu có bất kỳ những chuyển động nào, vì vậy bạn sẽ biết tất cả những vấn đề quan trọng trong những ngày qua, hoặc là vài tuần hay thậm chí là được lưu trữ vài tháng. Kết hợp với nó là một bảng điều khiển bằng năng lượng mặt trời, bạn sẽ không cần phải nghĩ về việc sạc pin.

Ưu điểm của loại camera này đó là sẽ phát hiện chuyển động chính xác hơn nếu như bạn đặt máy ảnh của chúng theo hướng đi ngang qua kẻ xâm nhập có thể thay vì đối mặt với nó.

Trên đây là 4 lời khuyên hữu ích khi lắp camera an ninh cho gia đình mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*