NHỮNG SỰ CỐ BÓNG ĐÈN HUỲNH QUANG THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Những sự cố bóng đèn huỳnh quang thường gặp và cách khắc phục

Trong bài viết sau,mình sẽ chia sẻ những sự cố thường gặp ở bóng đèn huỳnh quang và cách khắc phục. Bạn có thể tham khảo và áp dụng luôn nếu bóng điện nhà bạn có dấu hiệu hay đang gặp phải sự cố.

Bóng bị nhấp nháy không sáng

Nguyên nhân trên chủ yếu là do tắc te bị hỏng hoặc do tăng phô không phù hợp. Để khắc phục sự cố này, nếu tắc te bị lỏng thì bạn chỉ cần vặn chặt lại là bóng đèn có thể sáng lại bình thường. Trường hợp tăng phô không phù hợp với bóng thì bạn phải mua tăng phô mới sao cho phù hợp với bóng đèn. Bóng đèn có công suất 20w thì tăng phô tương ứng cũng có công suất 20w.

Đui đèn bị lỏng

Khi đui đèn bị lỏng làm cho bóng đèn không sáng hay sáng chập chờn. Cách khắc phục tốt nhất cho trường hợp này là bạn nên cho vào dung dịch nến nóng chảy một ít phèn chua. Sau đó bạn nhỏ dung dịch này vào đui đèn bị lỏng. Khi dung dịch nguội đi, đảm bảo đui đèn sẽ không bị lỏng lẻo nữa.

Công tắc kéo dây đèn bị hỏng

Những sự cố bóng đèn huỳnh quang thường gặp và cách khắc phục

Thông thường ở nhiều trường hợp thì công tắc kéo dây đèn không sử dụng được thì nguyên nhân chính là do lưỡi gà của công tắc tiếp xúc kém. Đối với những trường hợp này thì bạn chỉ cần chấm 1 mỡ bôi trơn vào vị trí tiếp xúc của lưỡi gà là có thể sử dụng lại bình thường. Còn trường hợp bị han rỉ, hay bị những nguyên nhân khác do lâu ngày không sử dụng thì bạn cần phải thay thế công tắc khác.

Chấn lưu có tiếng kêu

Đây là một trong những lỗi rất hay thường gặp ở bóng đèn huỳnh quang. Khi bật bóng đèn lên, chấn lưu thường phát ra tiếng kêu khó chịu. Để xử lý hiện tượng này, bạn có thể làm theo cách sau:

– Mở nắp đậy chấn lưu ra

– Nhỏ sáp nến vào khe hở của miếng thép silic.

Làm như thế sẽ thay đổi tần số chấn động của miếng thép bên trong. Giúp làm tần số cao biến của dòng điện xoay chiều không phát sinh cộng hưởng. Từ đó, sẽ không còn nghe thấy tiếng kêu của chấn lưu nữa.

Khó xoay vặn đui đèn khi đèn bị vỡ

Chẳng may bóng đèn huỳnh quang bị vỡ ngay gần đui đèn. Bạn loay hoay không biết cách tháo đui đèn như thế nào? Lúc này bạn nên cắt nguồn điện đi. Sau đó loại bỏ hết phần thủy tinh ở đui đèn.Bạn sử dụng 1 của khoai tây để chặt vào trong đui đèn. Khi đó, bạn sẽ  vặn đui đèn ra một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là 5 sự cố thường gặp ở bóng đèn huỳnh quang và cách khắc phục

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Hotline