Những lưu ý khi sử dụng máy giặt thảm công nghiệp

nhung-luu-y-khi-su-dung-may-giat-tham-cong-nghiep
nhung-luu-y-khi-su-dung-may-giat-tham-cong-nghiep

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt thảm công nghiệp là gì? Hãy cùng Kho Điện Máy Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thể trạng sức khỏe của người vận hành máy

Máy giặt thảm công nghiệp là thiết bị có kích thước lớn và vô cùng cồng kềnh. Do đó, cần tìm người có sức khỏe tốt, được huấn luyện và đào tạo bài bản để vận hành máy đúng cách. Đặc biệt các đơn vị lao động cần chú ý không sử dụng người lao động già, yếu, trẻ em hoặc những người có vấn đề về thần kinh,.. Điều này giúp cho việc sử dụng thảm giặt công nghiệp diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Lưu ý về những phụ kiện đi kèm của máy giặt thảm công nghiệp

Ngoài những bộ phận như cần hút , đầu hút máy giặt thảm công nghiệp còn các phụ kiện như: bàn hút bụi, bàn hút nước, chổi tròn, đầu hút khe,… Với những phụ kiện khác nhau, chúng ta sẽ sử dụng cho những mục đich khác nhau.

Ví dụ như: cần hút sử dụng để làm sạch thảm, đầu hút để vệ sinh ghế Sofa, bàn hút để thu gom bụi, rác và nước bẩn; chổi tròn dể hút bụi trong các góc hẹp, rèm cửa, đồ trang trí; còn đầu hút khe để làm bụi và rác vụn trong các vị trí chật hẹp

cach-su-dung-may-giat-tham-cong-nghiep

Nguyên tắc vận hành máy giặt thảm

Khi tiến hành sử dụng, người điều khiển cần có một tư thế làm việc chính xác, thao tác nhẹ nhàng. Làm sạch thảm, ghế theo nguyên tắc từ xa vào gần, từ trên xuống dưới để ngăn bụi bẩn phát tán ngược vào những vị trí đã được vệ sinh sạch.

Bên cạnh đó, không nên để máy  hoạt động liên tục. Nên để máy nghỉ khoảng 10p sau 30p hoạt động để tránh motor bị cháy do làm việc quá công suất

Các lưu ý an toàn khi sử dụng máy giặt thảm công nghiệp

  • Rút dây nguồn sau khi sử dụng máy để kéo dài tuổi thọ cho máy và tránh các nguy cơ điện giật.
  • Khi di chuyển máy, nên tránh những cạnh, góc sắc để không ảnh hưởng đến đường dây điện của máy
  • Tránh bảo quản máy ở những vị trí có nhiều hơi ẩm như nhà vệ sinh hay các nhà kho ẩm thấp. Vì việc này dễ gây ra những hư hỏng, chập cháy motor, những sự cố liên quan đến rò rỉ nguồn điện,..
  • Không sử dụng  máy để hút các chất độc hại, dễ cháy hoặc các vật sắc nhọn như thủy tinh, mảnh kim loại,..
  • Không tò mò và kiểm tra các bộ phận của máy giặt thảm khi nó đang hoạt động. Vì điều này có thể sẽ khiến tóc, quần áo của bạn bị cuốn và trong máy khi máy đang hoạt động.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*