Những lời khuyên cho bạn khi lắp đặt bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Với sự phát triển của cuộc sống hiện nay, việc sử dụng những thiết bị tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng sẵn có tự nhiên là điều được khuyến khích giúp giảm chi phí kinh tế gia đình và góp phần bảo vệ môi trường. Trước hàng loạt những thông tin được đưa ra trên mạng internet và những bài viết chia sẻ về sử dụng và lắp đặt bình nóng lạnh bạn không biết nên tin vào đâu. Dưới đây là một số những chia sẻ của chúng tôi dành cho bạn khi lắp đặt bình nóng lạnh năng lượng mặt trời. 
Vị trí lắp đặt máy thuận lợi
Tất cả các mái nhà có nắng đều có thể lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vị trí lắp thông thường là trên sàn bê tông, mái tôn, mái ngói hoặc khung gia cố.
Các hướng đông, tây & nam không có vật chắn nắng để bảo đảm máy được tiếp nắng suốt cả ngày. Máy được lắp nghiêng về hướng đường xích đạo để tiếp nắng tốt suốt cả ngày.
Chọn hướng lắp đặt bình nóng lạnh năng lượng mặt trời
Phải có nguồn cung cấp nước ổn định, liên tục và thường xuyên  vì khi đó máy nước nóng năng lượng mặt trời mới hoạt động tốt nhất. Nguồn nước không được cao quá 2 mét so với bồn. Nếu nguồn nước cao quá 2 mét so với bồn thì cần phải lắp thêm bình phụ hoặc lắp thêm van điều áp để làm giảm áp lực nước, tránh trường hợp áp lực nước quá mạnh. Nguồn nước tương ứng thích hợp nhất là từ đáy bồn so với máy năng lượng phải ngang bằng nhau sao cho nước lạnh chảy qua được máy năng lượng mặt trời.
Ống nước sử dụng là loại ống PPR chuyên dụng cho nước nóng vì độ bền và an toàn khi sử dụng.
Nên chọn loại máy làm bằng inox tốt ( inox 304). Nếu nguồn nước nhiễm phèn hoặc ô nhiễm thì không nên dùng máy năng lượng mặt trời vì ở nhiệt độ cao, tính ăn mòn của nước tăng rất mạnh, có thể gây ra hiện tượng thủng bồn inox. Tuy nhiên Megasun cũng đã có giải pháp cho bạn khi đưa ra thị trường dòng sản phẩm KAS – Super với lõi bình bảo ôn làm bằng Inox 316 có khả năng kháng phèn cao, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.
Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời Kangaroo
Lắp đặt phù hợp với nhà bạn
Trường  hợp mà nguồn nước máy hoặc bồn nước để phía dưới, không cao bằng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì phải dùng thêm bồn phụ hỗ trợ thêm bơm đẩy cao, để bơm nước đầy lên bồn phụ sau đó mới chảy máy năng lượng mặt trời.
Điều này rất quan trọng, khi mua bồn chứa nước hay bồn sẵn có thì phải nâng chân bồn lên sao cho vừa tầm nước lạnh chảy qua máy nước nóng năng lượng. Có thể hàn chân sắt hoặc tự xây chân nếu biết về kỹ thuật đối với công trình đã có sẵn bồn nước. Với một số công trình khi mua bồn mới, có thể đặt công ty làm chân bồn bằng inox cao khoảng 1 met đối với bồn inox, giá cả cũng phải chăng và tốt hơn về yêu cầu kỹ thuật…
Mặt bằng lắp đặt phải vững chắc sạch sẽ. Xác định hướng lắp đặt phải là hướng nam, hướng ánh sáng tốt nhất theo hướng nhà và công trình

Thích hợp lắp đặt trên mái nhà
Nếu lắp máy trên mái nghiêng thì cần gia cố chân đế cho vững chắc mới lắp máy, nếu trên mái nghiêng không có nguồn nước thì có thế lắp 1 bình phụ trên bình để cung cấp nước lạnh cho bồn.
Sự cố thường gặp nhất của máy năng lượng mặt trời không phải là nước không nóng mà là bị rò rỉ nước từ bồn bảo ôn. Vì vậy, ngay sau khi lắp đặt một ngày bạn phải lên mái nhà kiểm tra, nếu thấy rò rỉ thì phải bảo trì ngay.
Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là loại máy có bộ phận hấp thu nhiệt là dạng ống thủy tinh chân không lõi đỏ.Ở megasun có sản xuất nhiều loại khác nhau từ giá cả đến dung tích lớn nhỏ.
Với những lời khuyên trên đây hy vọng bạn sẽ có được lựa chọn tố nhất cho gia đình để có được sản phẩm bình nóng lạnh tốt và cách lắp đặt sao cho phù hợp. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*