Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh khi mất nguồn điện

Dây điện bị chuột cắn

Có thể nói chiếc tủ lạnh là thiết bị hoạt động xuyên suốt hàng ngày, chính vì vậy mà nguồn điện rất quan trọng. Nếu điện không ổn định sẽ rất dễ gây chập điện và hư hỏng thiết bị. Nguyên nhân khiến bị mất nguồn điện và cách sửa tủ lạnh như thế nào? Mời bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm.

1.Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chập điện

Nguồn điện là nguyên nhân cốt lõi gây ra vấn đề này, bạn cần coi lại nguồn điện có ổn định hay không? Có thể nhiều trường hợp do phích cắm của bạn bị lỏng khiến điện dẫn bị chập. Hoặc điện nhà bạn lúc yếu lúc mạnh cũng dễ gây mất điện và hư hại lớn cho thiết bị.

Dây điện bị chuột cắn
Dây điện bị chuột cắn

Dây điện bị chuột cắn, bị thằn lằn hay chán chui vào bên trong làm hở mạch điện, từ đó làm nguồn điện dẫn không ổn định có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào.

2.Cách sửa tủ lạnh bị mất nguồn điện

Đối với những trường hợp bị chập điện như trên, bạn nên kiểm tra ngay nguồn điện hoặc các thiết bị cắm có thể thay thế ổ cắm khác chặt hơn. Hoặc nếu nguồn điện bị hở mạch do chuột, gián thì nên thay ngay nguồn điện mới không sẽ rất nguy hiểm người dùng.

Và nếu ổn áp cũng như nguồn điện không ổn định, thì bạn nên kiểm tra và khắc phục sớm để không sẽ khiến động cơ bị hư hỏng.

Chú ý đến ổn áp
Chú ý đến ổn áp

Đối với việc bắt tay vào sửa tủ lạnh bạn nên ngắt nguồn điện trước, để bảo đảm an toàn. Có thể kiểm tra lại bằng bút thử điện có thật sự đã an toàn chưa, chứ đừng dại đột đụng tay vào lỡ đâu nguồn điện bị rò rỉ do hở mạch sẽ gây nguy hiểm cho bạn.

Đối với những trường hợp hư hỏng nặng không thể sửa bạn nên nhờ đến các trung tâm bảo hành để họ cử người xuống kiểm tra và khắc phụ ngay cho bạn. Hoặc có thể gọi những địa điểm sửa tủ lạnh đáng tin để được hỗ trợ nhanh nhất.

3.Ưu điểm những dịch vụ sửa tủ lạnh nhanh

Nếu bạn không muốn đợi lâu có thể nhờ đến những dịch vụ sửa tủ lạnh nhanh, họ sẽ đến ngay để kiểm tra cho bạn, vì hầu hết các dịch vụ sửa nhanh họ có chi nhánh ở khắp mọi nơi và liên kết với nhiều đối tác cùng ngành nên khi bạn cần họ sẽ cử người đến rất nhanh.

Những dịch vụ sửa như vậy rất tiện lợi, vì họ cũng đã có bảng giá niêm yết không thể ép giá hay bắt chẹt bạn được, có thể yên tâm về tiền sửa chữa. Có thể hư hỏng quá nặng họ sẽ đưa xe đến mang thiết bị của bạn về hẳn trung tâm để sửa chữa, sau đó mang đến tận nhà bạn sau khi hoàn tất.

Họ có đầy đủ linh kiện chính hãng của nhiều thương hiệu, giá cũng theo trên thị trường không cao hơn. Ngoài ra, họ còn có những dịch vụ hậu mãi rất tốt như chăm sóc khách hàng, bảo dưỡng cho bạn khi bạn đặt dịch vụ sửa tủ lạnh của họ. Bảo đảm những điều mà những dịch vụ này mang lại sẽ làm bạn hài lòng rất nhiều.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đó của chúng tôi về nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh khi bị mất điện sẽ hữu ích cho bạn, còn nếu gặp những vấn đề khó khăn hơn bạn nên liên lạc với những trung tâm bảo hành, dịch vụ sửa nhanh để chúng đến kiểm tra và khắc phục sớm cho bạn. Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu hàng ngày trong cuộc sống, vậy nên hãy thường xuyên chú ý đến nó nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*