Nguyên nhân và cách khắc phục cánh điều hòa không mở

Nguyên nhân máy lạnh không mở cánh và cách khắc phục hiệu quả 

Máy lạnh không mở cánh là hiện tượng chúng ta thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Vậy nguyên nhân khiến điều hòa không mở cánh và cách khắc phục ra sao? 

Nguyên nhân khiến máy lạnh không mở cánh

Cánh vẫy điều hòa là bộ phận có tác dụng điều chỉnh hướng gió hoặc lan tỏa gió ra đều khắp phòng. Nếu bật điều hòa lên, máy hoạt động bình thường nhưng không mở cánh vẫy thì mọi người hãy kiểm tra các nguyên nhân dưới đây.

– Động cơ đảo gió bị hỏng do kẹt hoặc đứt cuộn điện

Đây là nguyên nhân   khiến máy lạnh không mở cánh. Theo đó, mô tơ cánh vẫy thường bị hỏng do kẹt hoặc đứt cuộn từ. Lúc này bạn có thể kiểm tra bằng cách lay cánh vẫy điều hòa để kiểm tra xem có bị kẹt không hoặc thay thử mo tơ cánh vẫy .

– Chưa kích hoạt chế độ đảo gió tự động

Bạn hãy kiểm tra xem chế độ đảo gió tự động trên máy lạnh đã được kích hoạt chưa. Có không ít trường hợp nhầm lẫn máy lạnh bị hỏng do chưa bất chế độ này.

– Chuột cắn đứt dây động cơ cánh đảo gió

Trường hợp này không phải là hiếm gặp. Đặc biệt là khi dây điện kết nối cánh đảo gió với mạch điện không được đóng trong hộp điện mà kéo dài ra ngoài.

Lúc này bạn hãy mở ốp mặt lạnh điều hòa để kiểm tra động cơ cánh vẫy có bị cắn không từ đó có biện pháp thay thế, sửa chữa phù hợp.

– Chốt nhựa gắn giữa cánh vẫy với mô tơ bị gẫy

Cánh gió và động cơ đảo chiều được kết nối với nhau bằng phần nhựa mỏng nên sau thời gian sử dụng nó có thể bị vỡ hoặc nứt. Chỉ cần tháo ốp thiết bị ra kiểm tra là bạn sẽ xác định được ngay đó có phải nguyên nhân khiến máy lạnh không mở cánh hay không? Trường hợp phần nhựa này bị vỡ hoặc nứt thì bạn chỉ cần sử dụng keo gắn lại là có thể sử dụng bình thường.

Làm gì khi máy lạnh không mở cánh?

Máy lạnh không mở cánh vẫy không phải là lỗi lớn và nó không gây ảnh hưởng tới chức năng làm việc của điều hòa nhưng lại khiến người dùng cảm thấy bất tiện.

Thực tế khi gặp tình trang này có nhiều người sẽ dùng tay để tự điều chỉnh cánh đảo gió theo hướng mà mình muốn. Song đây là việc làm không nên bởi bộ nhông bên trong mô tơ đảo gió có thể bị tuôn hoặc lờn. Tốt nhất nếu không thể tự mình khắc phục được lỗi trên thì bạn nên tìm đến một địa chỉ sửa máy lạnh uy tín.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*