Nguyên nhân và cách khắc phục bản in bị đen hai bên lề trái và phải

Sửa máy in bị đen mép giấy, đen lề trái và phải

Nguyên nhân và cách khắc phục bản in bị đen hai bên lề trái và phải

Sửa máy in bị đen mép giấy, đen lề trái và phải

Trong quá trình in ấn, đôi lúc bạn gặp phải trường hợp giấy in ra bị đen bên mép giấy hoặc bị một vệt đen dài bên lề trái hoặc lề phải của tờ giấy. Vậy nguyên nhân là gì?
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên mà người dùng máy in hầu như không biết. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân chính và cách khắc phục để hạn chế tình trạng bản in bị đen hai bên lề trái, phải chắc chắn sẽ rất có ích cho việc sửa máy in của bạn.

Xử lý máy in bị sọc đen mép giấy | websosanh.vn
1. Lỗi bộ phận in trong máy in:
Lỗi này rất phổ biến, thông thường máy in sẽ dùng một lượng mực nhiều hơn cần thiết để thực hiện một lệnh in, mực này lâu ngày sẽ đọng lại một lớp dày trong Catridge nên sẽ dễ dàng bám vào giấy khi in. Nếu bị tình trạng này bạn hãy tháo hộp mực ra, dùng đồ thổi bụi hoặc cọ mềm quét sạch, chú ý làm sạch những nơi khuất làm như vậy thường xuyên mỗi tháng một lần nếu in nhiều hoặc ba tháng một lần nếu ít khi in như vậy sẽ tránh được tình trạng bản in bị đen hai bên lề trái, phải.

Bản in bị lem do máy
2. Hư gạt:
Bên trong hộp mực có một bộ phận gọi là “gạt” công dụng của nó là để hạn chế mực thừa bám trên giấy. Tuy nhiên gạt mực chỉ dùng được cho một lượng trang giấy nhất định nên khi thấy hiện tượng giấy in ra bị đen hai bên lề trái, phải thì trước tiên hãy vệ sinh hộp mực, sau đó nếu vẫn bị đen thì có thể nguyên nhân là do thanh gạt bị hỏng vì thế nên thay gạt mới, hãy gọi các trung tâm sửa chữa để được sửa máy in tận nơi tại nhà bạn.

Gạt mực bị cong hoặc cao su bị cứng dễ làm đổ mực và bị lem
3. Drum ( trống ):
Ngoài thanh gạt ra bên trong hộp mực còn có một linh kiện khác hết sức quan trọng gọi là Drum. Drum cũng như thanh gạt sẽ bị hỏng sau một thời gian sử dụng, khi đó bạn chỉ cần thay mới là được.
Ngoài những nguyên nhân do máy in gây ra thì hiện tượng bản in bị đen hai bên lề trái, phải cũng có thể do giấy in bị lỗi, giấy bị nhăn, gấp khi in sẽ làm mực không đều.
Một nguyên nhân nữa là do mực in. Sử dụng mực kém chất lượng sẽ làm bản in ra bị lem, bị sọc. Khi mua mực bạn cũng nên cân nhắc kỹ để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ nơi mà bạn mua mực.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*