Nguyên nhân quạt hơi nước không chạy và cách sửa nhanh

  • Cách kiểm tra và sửa quạt hơi nước không vào điện

sua quat hoi nuoc

Nguyên nhân và cách sửa hơi nước không chạy, quạt không quay đơn giản chính bạn cũng làm được không cần thợ.

Nguyên nhân quạt hơi nước không quay.

  1. Quạt hơi nước bị hỏng bo mạch không cấp nguồn điện cho quạt
  2. Tụ kích cho quạt gặp sự cố như : Tụ bị nổ, tụ bị khô, tụ yếu
  3. Quạt bị cháy, đứt cuộn

Đây là 3 nguyên nhân chính khiến cho quạt hơi nước không chạy quạt. Rất đơn giản bạn chỉ cần có một chút kiến thức về điện và biết sử dụng đồng hồ đo điện là bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục một chiếc quạt hơi nước không quay theo hướng dẫn của mình bên dưới đây.

nguyen nahn quat hoi nuoc khong chay

Hướng dẫn kiểm tra và sửa quạt hơi nước không chạy động cơ bạn cũng có thể tự tay làm.

Với 3 nguyên nhân bên trên mình đã nêu ra để kiểm tra từng thiết bị một để loại ra phần còn tốt và tìm phần hỏng để sửa chữa các bạn làm theo hướng dẫn của mình bên dưới đây nhé.

sua bo mạch quat hoi nuoc

Đầu tiên để muốn biết bo mạch có bị hư hỏng không các bạn cần có một chiếc đồng hồ đo điện bật cho quạt chạy và đo nguồn cấp điện cho quạt nếu có 220v cấp cho quạt là bo mạch tốt còn không có nguồn là hỏng bo mạch nhé các bạn.

Nếu bo mạch bị hư các bạn có thể liên hệ với cửa hàng chuyên dụng để mua hoặc sửa vì để sửa được mạch quạt hơi nước bạn cần phải có chuyên môn về điện tử không rất dễ sẽ làm hỏng bo mạch nhé.

Nếu có điện cấp ra 220v cho quạt bạn cần thay thế tụ quạt thử để có thể biết được là tụ quạt có bị hư hỏng không ( nhớ thay tụ kích cho quạt đúng trị số với tụ ban đầu nhé )

Các bạn xem hình dáng củ tụ quạt điều hòa bên dưới đây nhé.

Nếu bạn thay tụ mà quạt chạy thì đây là do tụ kích bị hư nhé.

Trong trường hợp bạn thay tụ kích cho quạt mà vấn không chạy thì 98% nguyên nhân quạt không quay là do quạt đang bị hư. Để sử lý các bạn có thể tháo quạt mang đi cuốn lại hoặc mua một chiếc quạt đúng hãng đúng kích cỡ để thay thế là quạt sẽ chạy nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*