Nguyên nhân màn hình máy tính bị kẻ sọc và cách khắc phục

Nguyên nhân màn hình bị kẻ sọc và cách khắc phục

Việc màn hình máy tính của bạn gặp phải lỗi kẻ sọc dọc khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu. Nếu như bạn muốn tìm hiểu cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc thì dưới đây mình xin được chia sẻ nguyên nhân và cách sửa lỗi khó ưa này.

Nguyên nhân gây lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc

Như đã chia sẻ ở phần đầu của chủ đề này thì nguyên do thông thường khi người dùng mới bắt đầu gặp phải vấn đề kẻ sọc trên màn hình máy tính thì có thể do các tình trạng sau:

  1. Nếu mới bắt đầu bị kẻ sọc dọc nguyên nhân có thể do sung đột phần mềm
  2. Do cáp của màn hình máy tính, laptop bị hỏng hoặc đứt
  3. Do driver của máy tính, laptop bi lỗi hoặc không tương thích với bản cập nhật mới
  4. Do Thanh Ram bám bụi ( đối với nguyên nhân này thì thường bị đối với máy tính để bàn hay còn gọi là máy key)
  5. Do màn hình của máy tính bạn bị hư hỏng trực tiếp
  6. VGA bị hỏng

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc

Khắc phục lỗi do xung đột phần mềm, drive

Đối với trường hợp đầu tiên thì blog hỗ trợ khuyên mọi người nên kiểm tra cũng như cài lại driver card màn hình lại bằng cách vào công cụ device manager trên máy tính sau đó ở phần Display adapters mọi người nhấn chuột phải và xóa đồng thời cập nhật lại. Ngoài ra, trường hợp màn hình máy tính vẫn bị kẻ sọc dọc thì nếu các bạn biết cài win thì thử tiến hành cài đặt lại nếu nguyên nhân gặp phải ở cách đầu tiên nhé

Khắc phục do màn hình máy tính có vấn đề

Ở cách tiếp theo này thì có một chút phức tạp hơn nên mọi người thử kiểm tra trước khi thực hiện bằng việc kiểm tra lại màn hình của thiết bị bằng phương pháp đầu tiên kết nối với một màn hình máy tính khác để xem hình ảnh trên máy tính có bị sao không. Nếu không sao cũng có nghĩa máy tính của bạn đã bị hỏng màn hình và trong trường hợp này thì blog hỗ trợ cũng bó tay, mọi người nên nghĩ đến phương án đó là mang thay màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc ở các trung tâm hỗ trợ uy tín

Màn hình máy tính bị sọc do VGA

Ở tình trạng tiếp theo blog hỗ trợ đánh giá gặp phải khá nhiều ở các dòng máy tính sử dụng driver rời không có on board, thông thường những trường hợp gặp phải là bị sọc không thấy màn hình, xuất hiện sọc sau một thời gian sử dụng… để xem có phải do nguyên nhân này hay không mọi người tiến hành kiểm tra cáp kết nối giữa key và màn hình (máy tính để bàn) xem xem nó có bị lỏng hay bị đứt hay không?

Khắc phục lỗi này mọi người nên mang máy đến các trung tâm sửa lỗi để sửa lại VGA hoặc bỏ hẳn hoặc thay thế mainboard.

Do khe cắm RAM trên máy tính bám bụi

Việc thanh RAM bám bụi hay bị hỏng cũng là nguyên nhân gây kẻ sọc dọc, nếu mọi người chưa biết gì về nó thì ở một bài viết khác blog hỗ trợ có chia sẻ những kiến thức liên quan tại RAM là gì tại đây. Để khắc phục bạn nên lau khe cắm ram hoặc thay một thanh ram khác để xem có khắc phục được hay không nhé!

Do dây cáp trên máy tính bị hỏng

Trên thực tế thì đây là khả năng cuối cùng mà blog hỗ trợ chia sẻ bởi nó ít khả năng gặp phải và thường gặp trên các dòng máy tính PC bởi thiết bị này kết nối máy tính với màn hình, đối với laptop thì không gặp phải khả năng này bao giờ. Vấn đề lỗi này thường là do người sử dụng chủ quan khiến thiết bị bị rớt, va đập làm cáp bị ảnh hưởng.

Để khắc phục mọi người gắn lại hoặc thay thế cáp khác thường khi bị lỗi này thì không mất nhiều chi phí nên cũng có thể mang ra các trung tâm sửa chữa để thực hiện đều được

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*