Nguyên nhân bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không làm nóng

sửa bình nóng lạnh

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị làm nóng nước sử dụng năng lượng mặt trời. Hoàn toàn dùng năng lượng tự nhiên mà không phụ thuộc vào năng lượng điện. Vừa tiết kiệm điện, vừa an toàn trong sử dụng. Nhưng nhiều khi bình nóng lạnh vẫn mắc phải sự cố không làm nóng nước. Hãy cùng dịch vụ sửa bình nóng lạnh của chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết sau.

1. Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che nắng.
Khi lắp đặt bình nóng lạnh năng lượng mặt trời lúc đó mái nhà bạn là cao nhất, và không có gì che khuất. Nhưng một thời gian sau nhà bên cạnh xây cao hơn nhà bạn. Hoặc có những cây xanh cao che khuất ánh nắng cung cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Lúc này bình sẽ không đủ nhiệt năng từ mặt trời để làm nóng nước. Trung bình máy năng lượng mặt trời phải hấp thụ it nhất khoảng từ 2h – 4h mỗi ngày mới đủ hấp thụ nhiệt làm cho nước nóng tối đa.

sửa bình nóng lạnh

Nếu kiểm tra thấy máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che khuất ánh nắng. Cần phải di chuyển đến vị trí có nhiều nắng để hấp thụ tốt ánh nắng mặt trời.
 Khi cần di chuyển máy nước nóng năng lượng mặt trời đến vị trí mới. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa bình nóng lạnh của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

2. Dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời nhỏ so với nhu cầu sử dụng.

Ban đầu nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình bạn không nhiều. Nên bạn lắp đặt bình nóng lạnh năng lượng mặt trời có dung tích nhỏ. Nhưng nhu cầu ngày càng tăng do gia đình bạn có thêm thành viên mới,… Thì lượng nước phục vụ không kịp kiến nước bình không nóng.

Nhu cầu sử dụng nước nóng càng nhiều, buổi tối gia đình mình sử dụng hết nước nóng đến sáng không còn để sử dụng. Chính vì vậy khi lắp đặt mới bạn lên lắp máy có dung tích lớn hơn thực tế.

Nếu có nhu cầu chuyển sang lắp đặt sửa bình nóng lạnh năng lượng mặt trời hãy liên hệ ngay đội kỹ thuật để việc lắp đặt được chính xác và thuận lợi.

3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ.

+ Rò rỉ ở các mối hàn trên đường ống, hay đường ống ngoài trời bị rạn nứt làm rò rỉ nước. Các gioăng cao su giữa bình bảo ôn và ống thủy tinh, gioăng cao su giữa bình bảo ôn và ống kết nối bị hư. Hoặc do bị tác động nào đó vào đường ống kết nối với máy cũng làm rò rỉ nước.

=> Chính điều đó đã làm cho nước nóng trong bình rò rỉ hết đến tối bạn sử dụng chỉ còn nước lạnh mà thôi.
+ Rò rỉ nước từ các thiết bị vệ sinh đây là trường hợp khó phát hiện nhất. Và cũng xảy ra thường xuyên nhất, do điều kiện kinh tế hoặc do nhà bạn mua phải những thiết bị vệ sinh kém chất lượng. Không chịu được nhiệt độ cao làm nước rò rỉ một thời gian làm bình nóng lạnh năng lượng mặt trời ít nóng hoặc không nóng.

sửa bình nóng lạnh

+ Rò rỉ từ ống thông hơi: bình nóng lạnh năng lượng mặt trời nhà bạn sử dụng trực tiếp từ nước thủy cục mà không qua bồn nước lạnh hay bồn phụ cho máy.

Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, ống thông hơi nhà bạn không được gia cố chắc chắn sau một thời gian sử dụng. Hoặc gặp trận gió lớn làm ngã ống thông hơi nước nóng sẽ theo ống thông hơi chảy ra ngoài.

4. Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị bám bẩn hoặc bám phèn dày.

Máy bám bụi dày đặc hoặc phèn bẩn bám trong ống thủy tinh giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Và giữ nhiệt của bình nóng lạnh năng lượng mặt trời dẫn đến việc máy năng lượng nhà bạn ít nóng hoặc không nóng.

Bạn lên thường xuyên vệ sinh bề mặt ống thủy tinh và xúc rửa máy năng lượng theo thời gian. Những gia đình sử dụng nước giếng nhiễm phèn nhiều và kim loại nặng. Thì mỗi năm lên xúc rửa máy ít nhất là một lần.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*