Nên mua tủ lạnh nào tốt nhất giữa Toshiba, LG hay Sanyo?

Tủ lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong gia đình, bên cạnh tính năng chính là bảo quản thực phẩm, trái cây, làm lạnh đồ ăn, thức uống… Tủ lạnh còn là nơi có thể bảo quản các loại mỹ phẩm cho chị em phụ nữ. Thật thiếu sót nếu như một ngày hè oi ả mà không có một thức uống được làm mát hoặc vài viên đá để món nước uống trở nên mát lạnh.

Nên mua tủ lạnh nào tốt nhất

Nên mua tủ lạnh nào tốt nhất

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm hiểu tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay hay muốn tìm mua tủ lạnh tiết kiệm điện, hãy dành ít phút tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin tổng hợp trong việc chọn mua loại tủ lạnh phù hợp cũng như đáp ứng được nhu cầu của mỗi gia đình.

Trước khi tìm hiểu các tiêu chí đánh giá để đưa ra quyết định nên mua tủ lạnh hãng nào bạn nên có kiến thức tổng quan về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của tủ lạnh, để từ đó dễ dàng hình dung được đúng loại tủ cần mua cũng như có thể chẩn đoán các triệu chứng trục trặc thường hay gặp khi sử dụng tủ lạnh.

1. Cấu tạo cơ bản của tủ lạnh

Tủ lạnh nhìn chung được chia làm 4 bộ phận cơ bản, bao gồm: máy nén, dàn ngưng (hay còn gọi là dàn nóng), dàn lạnh (dàn bay hơi) và chất làm lạnh.

cấu tạo tủ lạnh

Cấu tạo tủ lạnh

– Máy nén (block): ngoài vai trò nén khí gas để cho nó hóa lỏng thì máy nén còn đóng vai trò đẩy gas lỏng chạy trong các đường dẫn ống bên trong tủ lạnh, tại thời điểm tủ lạnh bắt đầu hoạt động, bộ phận này sẽ nén khí gas ở áp suất cao nhằm làm cho khí gas hóa lỏng. Quá trình này làm cho khí gas nóng lên rất nhanh và đẩy gas hóa lỏng đi tới dàn ngưng để làm mát chúng.

Máy nén (block) tủ lạnh

Máy nén (block) tủ lạnh

– Dàn ngưng (dàn nóng): thường được lắp ở mặt sau tủ lạnh, gas hóa lỏng được đẩy qua các hệ thống đường ống dẫn kim loại dẫn nhiệt tốt để tỏa ra môi trường. Khi kết thúc quá trình này, nhiệt độ gas hóa lỏng sẽ về gần với mức nhiệt của môi trường bên ngoài( khoảng 30-40 độ C)

– Dàn lạnh: lắp bên trong tủ lạnh, dàn lạnh được thiết két bao gồm các ống kim loại với kích thước lớn hơn nhiều so với các ống dẫn khí gas hóa lỏng ở dàn nóng. Vì thế khi gas hóa lỏng được đẩy tới dàn lạnh thì áp suất nén sẽ giảm đột ngột và do đó gas hóa lỏng sẽ bay hơi rất nhanh. Quá trình bay hơi gas ở áp suất thấp khiến khí gas có thể lạnh tới -20 độ C, do đó nó sẽ hấp thụ lượng nhiệt bên trọng tủ lạnh và làm lạnh nhanh các thực phẩm có trong tủ, sau đó khí gas tiếp tục được đẩy theo các đường ống bên trọng tủ trở về máy nén. Quy trình này hình thành một vòng khép kín và giúp tủ lạnh hoạt động.

Dàn lạnh của tủ lạnh

Dàn lạnh của tủ lạnh

– Chất làm lạnh (gas): Đây là chất lỏng dễ bay hơi được đặt trong tủ lạnh nhằm tạo nhiệt độ lạnh. Nhiệt độ bay hơi là khoảng -320C. Loại gas được sử dụng nhiều nhất là 134a.

2. Nguyên lý hoạt động

Máy nén khí sẽ làm tăng áp suất và nhiệt độ của khí gas, lúc này gas ở trạng thái lỏng và được đẩy tới dàn ngưng. Tại đây, dàn ngưng sẽ giúp khí gas giảm bớt nhiệt độ do áp suất gây ra, lúc này nhiệt độ gas hóa lỏng sẽ về gần với mức nhiệt bên ngoài môi trường. Quá trình tỏa nhiệt và ngưng tụ khiến khí gas nguội đi và ngưng tụ thành chất lỏng chảy vào van tiết lưu.

nguyên lý hoạt động tủ lạnh

Nguyên lý hoạt động tủ lạnh

Theo nguyên lý chất lỏng sẽ chảy từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp, sau đó sẽ bay hơi. Trong quá trình bay hơi nhiệt độ sẽ hạ thấp và hấp thụ nhiệt bên trong tủ lạnh. Sau khi chuyển đổi sang thành khí gas thì sẽ trở về máty nén và tiếp tục thực hiện chu trình nêu trên để duy trì mức nhiệt lạnh bên trong tủ.

tủ lạnh hoạt động như thế nào

tủ lạnh hoạt động như thế nào

Kinh nghiệm mua sản phẩm điều hòa, máy giặt:

  • Nên mua máy giặt hãng nào tốt giữa Samsung, Aqua hay Sharp?
  • Nên mua máy lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay 2018

3. Kinh nghiệm mua tủ lạnh hãng nào tốt

Trên thị trường có rất nhiều dòng tủ lạnh đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, từ rẻ đến đắt, từ nội địa đến nhập khẩu. Vậy đâu là loại tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn, các tiêu chí để chọn mua tủ lạnh tốt như thế nào? Để giúp bạn hình dung được đúng loại tủ lạnh cần mua, chúng tôi đã tổng hợp một số kinh nghiệm mua tủ lạnh dựa trên các yếu tố sau:

kinh nghiệm mua tủ lạnh hãng nào tốt

kinh nghiệm mua tủ lạnh hãng nào tốt

 

Nhu cầu sử dụng:

Trước tiên, bạn cần nắm rõ nhu cầu sử dụng tủ lạnh ở gia đình mình như thế nào. Nếu sử dụng cho mục đích cá nhân, ở trọ, sinh viên hoặc gia đình ít người…một chiếc tủ lạnh giá rẻ (tủ mini) là quá đủ, ngược lại với nhu cầu trữ đồ ăn khá nhiều, gia đình đông người thì một chiếc tủ lạnh cỡ lớn mới đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Tương tự, chọn loại tủ 1 cánh, 2 cánh hay side by side, ngăn đá riêng hay ngăn đá chung với ngăn mát.

Tất cả những yếu tố đó bạn cần làm rõ trước khi tìm hiểu kĩ hơn về các loại tủ lạnh, vì nó quyết định đến kiểu dáng, dung tích, công nghệ và đặc biệt là giá thành sản phẩm. Chúng tôi xin được chia ra ba nhóm dung tích để bạn căn cứ vào lượng thành viên trong gia đình để mua loại tủ lạnh phù hợp

Gia đình 3-4 người: dung tích tủ lạnh từ 135 lít – 267 lít
Gia đình 5-6 người: dung tích từ 300 lít – 400 lít
Gia đình > 7 người: dung tích > 450 lít

Phân loại tủ lạnh

Có nhiều cách để phân loại tủ lạnh, chúng tôi sẽ phân chia tủ theo các dáng tủ và mục đích sử dụng như sau:

• Tủ lạnh mini

Đây là dòng tủ chỉ có 1 ngăn, thường không có ngăn đá và chỉ dùng để chứa đồ uống hoặc một ít đồ đóng hộp.

Tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini

• Tủ lạnh một cửa

loại tủ này gồm 1 hoặc 2 ngăn (có cả ngăn đá), khi bạn mở cửa thì toàn bộ các ngăn sẽ hiện ra.

Tủ lạnh một cửa

Tủ lạnh một cửa

• Tủ lạnh 2 cửa

Đây là dòng tủ phổ biến nhất hiện nay, với thiết kế 1 cửa cho ngăn đá và 1 cửa cho ngăn mát.

Tủ lạnh 2 cửa

Tủ lạnh 2 cửa

• Tủ lạnh 3 cửa trở lên

Đây là dòng tủ lớn, dùng cho gia đình đông thành viên hoặc các nhà hàng.

Tủ lạnh 3 cửa trở lên

Tủ lạnh 3 cửa trở lên

• Tủ lạnh side by side

Tủ lạnh hiện đại nhất hiện nay, có kích thước lớn, cả 2 cánh tủ đều mở ra được. Loại tủ này thương có công nghệ Inverter tiết kiệm điện, công nghệ làm lạnh nhanh…tuy nhiên giá thành đắt hơn rất nhiều so với các dòng tủ lạnh thông thường khác.

Tủ lạnh side by side

Tủ lạnh side by side

• Tủ trưng bày

Đây thường là dòng tủ lạnh được dùng cho mục đích trưng bày sản phẩm (thường là nước uống) tại các cửa hàng. Thiết kế mặt kính phía trước trong suốt để khách hàng nhìn thấy các sản phẩm bên trong.

Tủ trưng bày sản phẩm

Tủ trưng bày sản phẩm

Kiểu dáng/ thiết kế

Như cách phân loại tủ lạnh đã nói ở trên, kiểu dáng tủ lạnh phổ biến nhất hiện nay là dòng 2 cửa với ngăn đá và ngăn mát riêng biệt. Thông thường ngăn đá có dung tích nhỏ hơn nhiều so với ngăn mát, chỉ từ 1/4-1/2 so với ngăn mát. Nếu nhu cầu của bạn sử dụng nhiều ở ngăn đông, hãy chọn 1 chiếc tủ có ngăn đông lớn, chọn tủ có thiết kế ngăn mát lớn nếu bạn có nhu cầu trữ nhiều rau củ và các thực phẩm tươi và thực ăn đã chế biến.

Tủ lạnh loại mini thường có kiểu hộp vuông, còn các kiểu còn lại thường là hình hộp đứng. Thiết kế tủ lạnh khá đa dạng về chất liệu và màu sắc để hòa hợp với nội thất trong nhà. Do đó bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm.

Dung tích/ kích thước

Tủ lạnh hiện nay có khá nhiều dung tích và kích thước, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn mà chọn mua loại phù hợp, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc đến việc không gian nhà bếp có đủ chỗ cho một tủ lạnh cỡ lớn hay không nhé!
• Tủ lạnh 1 cánh: 90~92 lít
• Tủ lạnh 2 cánh: 150~500 lít
• Tủ lạnh side by side: 516~768 lít

Giá thành sản phẩm

Giá thành sản phẩm luôn là một trong những tiêu chí ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, để giúp bạn khỏi lăn tăn trong việc chọn lựa giữa quá nhiều loại tủ lạnh, chúng tôi phân chia giá tủ lạnh ra các mức sau:
• Phân khúc phổ thông: giá từ 4 triệu đến 6.5 triệu: ở mức giá này bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc tủ lạnh mini hoặc tủ lạnh 1 cánh cho 3-4 thành viên.
• Phân khúc tầm trung: dao động từ 6.5 triệu đến 15 triệu đồng, đây là phân khúc có nhiều sản phẩm nhất. Với dung tích lớn, nhiều chức năng thông minh và hiện đại. Phân khúc này thường là dòng tủ lạnh 2 cửa.
• Phân khúc cao cấp: giá từ 15 triệu trở lên, ngoài ra một số dòng nhập khẩu có mức giá trên 100 triệu. Ở phân khúc này, sản phẩm được thiết kế sang trọng, tính năng hoàn hảo và hiện đại.

Chất liệu

Nhằm đáp ứng được tiêu chí của một chiếc tủ lạnh tốt, bên cạnh sự bền bỉ, tính năng tuyệt vời thì tủ lạnh phải được làm từ những chất liệu bền và đẹp mắt. Đầu tiên phải kể đến các loại tủ lạnh với vỏ bên ngoài làm từ nhựa ABS bên ngoài có lớp sơn tĩnh điện, đây là loại nhựa rất bền, chịu lực và chịu nhiệt tốt. Lớp sơn bên ngoài sẽ quyết định màu sắc sản phẩm cũng như bảo vệ lớp nhựa. Ngoài ra vỏ tủ lạnh có thể làm từ chất liệu thép không gỉ và sơn phủ 1 lớp sơn tĩnh điện.

Công suất

Công suất là một yếu tố giúp cho tủ lạnh vận hành mượt mà hơn, tủ làm lạnh nhanh hay chậm là do yếu tố công suất quyết định, do vậy bạn cũng cần quan tâm đến tiêu chí này để chọn lựa tủ lạnh phù hợp.

Tính năng

Khác với thế hệ tủ lạnh cũ chỉ có tính năng làm lạnh và làm đông. Thế hệ tủ lạnh đời mới có nhiều tính năng nổi bật hơn như làm lạnh nhanh, công nghệ không đóng tuyết, công nghệ khử mùi, diệt khuẩn, công nghệ làm đá tự động, công nghệ làm rau củ tươi lâu hơn, đặc biệt nhất phải kể đến là công nghệ Inverter giúp tối thiểu lượng điện năng tiêu thụ một cách đáng kể, với khả năng biến tần có thể điều khiển được máy nén làm lạnh thông qua đó sẽ giúp bạn tiêu tốn điện ít hơn.

Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt và bền nhất hiện nay

Sau khi tham khảo các tiêu chí để đánh giá loại tủ lạnh nào tốt, chắc hẳn bạn đã có thể tự chọn lựa được kiểu dáng và tính năng cho loại tủ lạnh cần mua. Tuy nhiên một vấn đề nữa là có quá nhiều thương hiệu cùng cung cấp loại tủ lạnh như nhu cầu của bạn, vậy thì tủ lạnh hãng nào tốt nhất? Thương hiệu là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng của sản phẩm.

Bởi vì mỗi thương hiệu có những công nghệ khác nhau do đó mức giá và chất lượng cũng sẽ thay đổi. Trong ngành sản xuất tủ lạnh thương hiệu đi đầu chính là Hitachi, bên cạnh đó vẫn có những thương hiệu với chất lượng và mức giá cạnh tranh như Samsung, LG, Toshiba, Sharp, Electrolux…

• Tủ lạnh Hitachi

Nhắc đến thương hiệu hàng đầu sản xuất tủ lạnh, chắc hẳn ai cũng biết đến Hitachi – thương hiệu từ Nhật Bản với các model vượt trội về cả tính năng lẫn thiết kế. Các dòng tủ lạnh của Hitachi đều được người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự sang trọng, hiện đại và tất nhiên là chất lượng tuyệt vời, bên cạnh đó là loạt tính năng và công nghệ đột phá.

Tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi

Ưu điểm:

– Thiết kế sang trọng: đi đầu trong việc thay đổi kiểu dáng nhằm phù hợp với thị hiếu người dùng, Hitachi được khách hàng đánh giá cao bởi kiểu dáng đẹp mắt, tinh tế, phù hợp với không gian nhà hiện đại.

– Công nghệ làm lạnh thông minh, tối ưu hóa tốc độ làm lạnh cũng như tiết kiệm điện
+ Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow: các dòng tủ lạnh có dung tíhc dưới 300L của Hitachi thường được trang bị công nghệ này. Với khả năng làm lạnh nhanh hiệu quả nhờ sự bố trí thông minh của các cống thoát gió nhằm đảm nảo khí lạnh được lan tỏa đều đến mọi ngóc ngách bên trong tủ. Khi có sự cố cúp điện và khởi động lại, tủ có thể nhanh chóng lấy lại độ lạnh cần thiết.
+ Công nghệ làm lạnh Minus Zero: công nghệ này hoạt động nhờ các tấm nhôm có khả năng hấp thụ nhiệt hiệu quả hơn các ống kim loại ở dàn lạnh, Nghĩa là tấm nhôm này sẽ có khả năng làm lạnh nhanh và hiệu quả hơn. Công nghệ này sử dụng cho các dòng tủ 2 cửa có dung tích > 300L

– Hệ thống quạt làm lạnh kép: tủ lạnh có 2 quạt gió và được trang bị riêng biệt để làm lạnh độc lập cho ngăn đông và ngăn mát giúp hơi lạnh tỏa đều hơn.
– Công nghệ làm lạnh Frost Recycling: công nghệ này được tích hợp trong các thiết kế tủ side by side cao cấp. Công nghệ này được thiết kế để sau khi tủ đạt được độ lạnh thì hệ thống sẽ tự ngắt náy nén, lúc này tủ vẫn tiếp tục làm lạnh bằng cách sử dụng phần tuyết trên dàn lạnh để giữ luồng khí lạnh ổn định, do đó việc làm lạnh và bảo quản thực phẩm không hề bị gián đoạn. Ưu điểm của công nghệ này là tiết kiệm được điện năng tiêu thụ một cách đáng kể.

– Công nghệ Inverter: tiêu tốn ít điện năng hơn, kết hợp cảm biến Eco có khả năng sử dụng hơi lạnh hiệu quả hơn.
– Công nghệ khử mùi và diệt khuẩn hiện đại với Nano Titanium
– Màn hình LCD bên ngoài cửa tủ, dễ dàng thao tác, tránh tình trạng mở cửa tủ hao tốn điện năng.

Nhược điểm

– Giá cao: Chính vì nguyên nhân Hitachi có rất nhiều tính năng thông minh cho tủ lạnh cũng như thiết kế cao cấp, do đó mức giá của dòng tủ lạnh này luôn cao hơn hẳn so với các đối thủ khác trên thị trường.

• Tủ lạnh Panasonic

Panasonic là thương hiệu đến từ Nhật Bản, ở mức giá dễ chịu hơn Hitachi, tập trung chủ yếu vào phân khúc bình dân để phù hợp với nhiều gia đình hơn.

Tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh Panasonic

– Công nghệ làm lạnh Panorama: Công nghệ này sử dụng quạt thổi các luồng khí lạnh đa chiều đến mọi ngóc ngách của tủ và ngăn đông, nhờ vậy tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn, giữ thực phẩm tươi ngon hơn. Công nghệ này được áp dụng trên hầu hết các dòng sản phẩm bình dân của Panasonic.

– Công nghệ Ecovina: với cảm biến ban đên và cảm biến thói quen sử dụng của người dùng, công nghệ này có khả năng nhận biết và ghi nhớ thói quen, thời điểm mở tủ của người dùng. Trên cơ sở đó sẽ tự điều chỉnh hiệu suất làm lạnh hợp lý tránh tình trạng tiêu tốn nhiều điện năng. Công nghệ này áp dụng trên các dòng tủ lạnh cao cấp của Panasonic.

– Công nghệ Inverter: công nghệ này cho phép tủ hoạt động tốt nhưng tiêu tốn ít điện năng hơn, giảm đến 50% lượng điện tiêu thụ.
– Công nghệ kháng khuẩn, khử mùi hiệu quả với các ion Ag+, giúp hạn chế việc phát triển của vi khuẩn cũng như sự xâm nhập của chúng vào tủ lạnh.
– Đa dạng dung tích phù hợp với nhiều nhóm nhu cầu khách hàng hơn.

Nhược điểm

– Thiết kế cứng nhắc, không có nhiều sự khác biệt về thiết kế giữa các dòng sản phẩm.
– Không được đánh giá cao mảng hoạt động êm ái

• Tủ lạnh Toshiba

Cái tên tiếp theo vẫn là một thương hiệu từ Nhật Bản, đây là một trong những hãng có nhiều tủ lạnh được nhiều người tin dùng tại Việt Nam bởi nhiều công nghệ hiện đại và mức giá cạnh tranh (do sản phẩm của Toshiba được sản xuất tại Thái Lan).

Tủ lạnh Toshiba

Tủ lạnh Toshiba

Ưu điểm

– Dung tích đa dạng: với nhiều mẫu mã khác nhau, từ 200- 600 lít dễ dàng cho khách hàng lựa chọn

– Công nghệ Inverter và Eco: đây là hai tính năng được áp dụng ở hầu hết các dòng sản phẩm tủ lạnh của Toshiba giúp tiết kiệm điện năng, riêng tính năng Eco giúp điều chỉnh nhiệt độ tủ dễ dàng hơn nhằm tiết kiệm điện hơn.

– Công nghệ khử mùi, kháng khuẩn:
+ Công nghệ Picoion: Các phân tử inon sẽ vô hiệu hóa các tế bào vi khuẩn, giữ cho không gian trong tủ lạnh luôn đảm bảo vệ sinh.
+ Công nghệ diệt khuẩn bằng tia cực tím: tia cực tím thông minh hấp thụ khí etylen, giúp cho việc giữ rau củ luôn tươi ngon.
+ Công nghệ Hybrid Plasma: giúp đảm bảo không khí luôn sạch sẽ và không bị lẫn mùi giữa các thực phẩm với nhau.
+ Công nghệ Hybrid Bio: Công nghệ này với màng lọc chứa các phân tử Carbon có khả năng loại bỏ các mùi hôi của thực phẩm.
+ Bộ lọc Deodorizer: hệ thống khử mùi kép có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.
– Công nghệ luồng khí lạnh vòng cung: tương tự như công nghệ Panorama của Panasonic, khi hoạt động luồng khí lạnh sẽ di chuyển hình vòng cung lan tỏa đều mọi nơi trong tủ lạnh. Nhờ vậy thực phẩm được làm lạnh nhanh chóng.
– Độ bền tốt: tủ lạnh Toshiba được đánh giá cao về độ bền, có thể hoạt động bền bỉ lên đến 10 năm.

Nhược điểm:

– Thiết kế còn khá đơn điệu: tuy có nhiều kiểu mẫu nhưng nhìn chung các thiết kế của Toshiba khá đơn giản, màu sắc cũng không đa dạng.
– Chức năng hạn chế: tùy có nhiều công nghệ làm lạnh nhưng Toshiba lại không có những công nghệ thông minh như làm đá nhanh hay làm lạnh phù hợp với từng loại thực phẩm.

• Tủ lạnh Samsung

Bên cạnh các sản phẩm nối tiếng toàn cầu như tivi, điện thoại hay máy lạnh, Samsung còn được biết đến với các thiết kế tủ lạnh đẹp mắt, tính năng hiện đại và công nghệ tuyệt vời, dù không thể so sánh ngang hàng với Hitachi nhưng ở mức giá của Samsung, tủ lạnh cũng có đầy đủ tính năng cần thiết.

Tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh Samsung

Ưu điểm:

– Đa dạng mức giá: với tầm giá rộng từ tầm trung đến cao cấp, khách hàng có nhiều tùy chọn hơn.
– Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn với bộ lọc Deodorizer
– Công nghệ Mr.CoolPack: công nghệ có khả năng giữ lạnh ngăn đông lên đến 8h ngay cả khi mất điện.
– Hệ thống làm lạnh kép Twin Cooling System Plus: hệ thống quạt làm lạnh kép sử dụng 2 quạt gió riêng biệt giúp ngăn đông và ngăn mát làm việc độc lập, làm tăng hiệu quả làm lạnh hơn.
– Công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng.

Nhược điểm

– Không có quá nhiều sự lựa chọn ở phân khúc cao cấp.
– Các dòng sản phẩm mới áp dụng công nghệ hiện đại thường có mức giá quá cao so với mặt bằng chung.

• Tủ lạnh Sharp

Sharp là thương hiệu đánh vào phân khúc bình dân, tuy không có nhiều công nghệ cao cấp như các thương hiệu khác, nhưng tủ lạnh của Sharp vẫn được đánh giá dùng tốt, độ bền cao và thiết kế trang nhã, ngay cả những dòng tủ lạnh giá rẻ dưới 5 triệu đồng.

Tủ lạnh Sharp

Tủ lạnh Sharp

Ưu điểm

– Siêu bền: các tủ lạnh của thương hiệu này luôn được người tiêu dùng đánh gia cao về hoạt động bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng
– Giá rẻ: so với những thương hiệu khác, tủ lạnh Sharp có mức giá rẻ hơn rất nhiều cũng như đa dạng về khoảng giá để khách hàng chọn lựa.
– Nhiều mức dung tích: từ 100-600lít
– Công nghệ làm lạnh hiện đại, chế độ làm đá nhanh
– Công nghệ kháng khuẩn với ion Nano Ag+, bảo quản thực phẩm tốt hơn.
– Công nghệ Eco Inverter tiết kiệm điện tối đa

Nhược điểm:

– Thiết kế khá thô cứng, không có nhiều kiểu mẫu
– Không có dòng tủ cỡ lớn hoặc side by side

• Tủ lạnh Electrolux

Thương hiệu tủ lạnh Electrolux tập trung chủ yếu vào phân khúc giá tầm trung từ 6 – 8 triệu đồng, với các chức năng tương đối tốt, giá cả hợp lý và độ bền bỉ. Electrolux nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng.

Tủ lạnh Electrolux

Tủ lạnh Electrolux

Ưu điểm

– Giá cả đa dạng, bạn có thể tìm thấy model tủ lạnh giá rẻ chỉ khoảng 4triệu đồng ở thương hiệu này. Ngoài ra các dòng tủ lạnh từ 6 – 8 triệu cũng có rất nhiều model và dung tích phù hợp.
– Công nghệ Inverter giúp tủ lạnh tiết kiệm điện năng hơn
– Ngăn chứa rau có khả năng điều chỉnh độ ẩm, bạn có thể tùy chỉnh độ ẩm phù hợp với từng loại rau củ khi cho vào ngăn Market Fresh Crisper
– Công nghệ làm lạnh đa chiều giúp việc lan tỏa hơi lạnh được tốt hơn
– Công nghệ kháng khuẩn Deo Fresh giúp thực phẩm luôn duy trì độ tươi ngon

Nhược điểm

– Thiết kế khá đơn điệu, nếu bạn đang tìm một dòng tủ lạnh có thiết kế đẹp mắt thì Electrolux khó lòng đáp ứng được
– Hạn chế chức năng thông minh như làm đá nhanh.

Top 09 các sản phẩm tủ lạnh tốt nhất hiện nay 2018

1. Tủ lạnh Hitachi Inverter 540 lít R-W660FPGV3X

Tủ lạnh side by side với dung tích 540 lít thích hợp với những gia đình từ 5-7 thành viên. Vỏ ngoài với hai màu nâu hoặc đen, mặt gương sang trọng dễ dàng vệ sinh. Ngăn làm mát rộng rãi, đựng thêm nhiều rau củ và thực phẩm. Hệ thống làm đá tự động, vòi nước mát nằm bên ngoài tiện lợi cho người sử dụng. Hệ thộng quạt kép giúp luồng khí lạnh được phân bổ đến mọi ngóc ngách của tủ lạnh đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon.

Tủ lạnh Hitachi Inverter 540 lít R-W660FPGV3X

Tủ lạnh Hitachi Inverter 540 lít R-W660FPGV3X

• Công nghệ Inverter giúp tủ lạnh hoạt động bền bỉ, tiết kiệm điện.
• Cảm biến nhiệt Eco đảm bảo chế độ làm lạnh phù hợp, tiết kiệm năng lượng.
• Làm đá tự động và lấy nước ngoài nhanh chóng, tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm điện hơn
• Bảng điều khiển nằm bên ngoài cánh cửa
• Khay chứa làm bằng kính chịu lực, rất bền, khó trầy xước
• Công nghệ làm lạnh: Hệ thống làm lạnh kép
• Công nghệ kháng khuẩn khử mùi: Màng lọc Nano Titanium giúp tiêu diệt vi khuẩn và loại trừ mùi hôi khó chịu
• Đệm cửa chống nấm mốc
• Chế độ khóa an toàn với trẻ em
• Giá tham khảo: 31.190.000đ
• Nơi sản xuất: Thái Lan

2. Tủ lạnh Inverter Samsung 208 lít RT19M300BGS/SV

Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít dáng đứng 1 cửa, thích hợp cho những gia đình từ 3-5 thành viên. Kiểu dáng sang trọng phù hợp với nhiều không gian nhà cửa khác nhau. Tủ lạnh Samsung tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như Inverter, hệ thống làm lạnh đa chiều, công nghệ khử mùi hiệu quả.

Tủ lạnh Inverter Samsung 208 lít RT19M300BGS/SV

Tủ lạnh Inverter Samsung 208 lít RT19M300BGS/SV

• Công nghệ Inverter tiết kiệm điện lên đến 50% đồng thời giúp máy hoạt động êm ái
• Luồng khí lạnh đa chiều: công nghêj này cho phép hơi mát được thoát ra từ nhiều vị trí khác nhau và phân phối đều khắp mọi ngóc ngách trong tủ lạnh và duy trì mức nhiệt độ một cách ổn định nhất. Giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon và lâu hơn.
• Kháng khuẩn và khử sạch mùi hôi với bộ lọc Cacbon hoạt tính, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn đảm bảo thực phẩm không bị tình trạng lẫn mùi với nhau.
• Ngăn rau củ giữ ẩm có tác dụng duy trì độ ẩm để bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn.
• Khay kính chịu lực lên đến 150kg giúp người dùng thoải mái đặt để thực phẩm.
• Giá tham khảo: 5.790.000đ
• Nơi sản xuất: Việt Nam

3. Tủ Lạnh Inverter Toshiba 186 lít GR-M25VMBZ(UKG)

Tủ lạnh Toshiba Inverter 186 lít với kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn. Cửa tủ với chất liệu Uniglass mặt gương màu đen sang trọng. Thích hợp với những gia đình từ 3-5 thành viên.

Tủ Lạnh Inverter Toshiba 186 lít GR-M25VMBZ(UKG)

Tủ Lạnh Inverter Toshiba 186 lít GR-M25VMBZ(UKG)

• Công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng lên đến 40%, đồng thời giúp tủ lạnh vận hành êm ái.
• Làm lạnh đồng đều mọi ngăn tủ với luồng khí lạnh tuần hoàn
• Công nghệ khử mùi Hybrid Bio, tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hiệu quả.
• Giá tham khảo: 6.290.000đ
• Nơi sản xuất: Thái Lan

4. Tủ lạnh Inverter Panasonic 135 lít NR-BJ158SSV1

Sở hữu thiết kế đơn giản nhưng vô cùng thanh lịch, tủ lạnh Panasonic NR-BJ158SSV1 với dung tích 135 lít phù hợp cho gia đình ít người (1-3 người) với 2 ngăn đá và ngăn mát tách biệt, màu sắc trang nhã. Đây là dòng tủ lạnh được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay.

Tủ lạnh Inverter Panasonic 135 lít NR-BJ158SSV1

Tủ lạnh Inverter Panasonic 135 lít NR-BJ158SSV1

• Công nghệ làm lạnh Panorama sử dụng quạt thổi các luồng khí lạnh đa chiều đến mọi ngóc ngách của tủ và ngăn đông, nhờ vậy tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn, giữ thực phẩm tươi ngon hơn
• Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn với ion bạc Ag+
• Luồng khí lạnh hình vòng cung đưa hơi lạnh lan tỏa đều khắp tủ
• Giá tham khảo: 3.000.000đ
• Nơi sản xuất: Việt Nam

5. Tủ lạnh Inverter LG 187 lít GN-L205S

Tủ lạnh LG GN-L205S thiết kế sang trọng, đẳng cấp với hai cửa rời. Dung tích 187 lít thích hợp cho các gia đình từ 3-5 thành viên.

Tủ lạnh Inverter LG 187 lít GN-L205S

Tủ lạnh Inverter LG 187 lít GN-L205S

• Công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng đến 50% đồng thời giúp tủ lạnh vận hành êm ái
• Hệ thống khí lạnh đa chiều: thực phẩm luôn được bảo quản tốt nhất
• Ngăn cân bằng độ ẩm: ngăn bảo quản rau củ thiết kế đặc biệt giúp cân bằng độ ẩm một cách tối ưu, làm cho rau củ luôn tươi ngon.
• Công nghệ khử mùi với Nano Carbon
• Giá tham khảo: 5.790.000đ
• Nơi sản xuất: Indonesia

6. Tủ lạnh Electrolux 92 lít EUM0900SA

Tủ lạnh Electrolux EUM0900SA dung tích 92 lít nhỏ gọn, thích hợp cho những gia đình ít người từ 1-3 thành viên, kiểu tủ size nhỏ 1 cửa với 1 ngăn làm đá nhỏ. Kiểu dáng cơ bản, thiết kế gọn gàng.

Tủ lạnh Electrolux 92 lít EUM0900SA

Tủ lạnh Electrolux 92 lít EUM0900SA

• Hệ thống làm lạnh trực tiếp
• Điều chỉnh nhiệt độ đơn giản với núm vặn trong cánh tủ
• Ngăn đá có nắp đậy ngăn cách mùi với các ngăn mát
• Khay kính chịu lực bền bỉ
• Ngăn trữ rau củ rộng rãi, chứa nhiều thực phẩm hơn

7. Tủ lạnh Inverter Mitsubishi Inverter 358 lít MR-CX46EJ-BRW-V

Tủ lạnh Inverter Mitsubishi Inverter MR-CX46EJ-BRW-V thiết kế ba ngăn hiện đại với ngăn đá nằm dưới tiện lợi cho nhu cầu sử dụng thường xuyên ở gia đình. Dung tích 358 lít vô cùng rộng rãi, dùng cho gia đình 5-7 người.

Tủ lạnh Inverter Mitsubishi Inverter 358 lít MR-CX46EJ-BRW-V

Tủ lạnh Inverter Mitsubishi Inverter 358 lít MR-CX46EJ-BRW-V

• Bộ não Neuro Inverter tiết kiệm điện năng hiệu quả, nó có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng từ đó điều chỉnh mức công suất phù hợp nhằm giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ, mang đến khả năng vận hành êm ái nhất.
• Ngăn rau củ có khả năng tạo ra vitamin giúp rau củ luôn tươi mới và mọng nước
• Tính năng làm đá tự động nhanh chóng
• Công nghệ làm lạnh đa chiều, bảo đảm thực phẩm được làm lạnh đồng đều
• Bộ lọc than hoạt tính giúp khử mùi hiệu quả
• Giá tham khảo: 15.490.000đ
• Nơi sản xuất: Thái Lan

8. Tủ lạnh Sharp 196 lít SJ-X201E-DS

Tủ lạnh Sharp với dung tích 196 lít phù hợp cho gia đình khoảng 3 thành viên, thiết kế trang nhã với 2 cửa: ngăn đá và ngăn mát.

Tủ lạnh Sharp 196 lít SJ-X201E-DS

Tủ lạnh Sharp 196 lít SJ-X201E-DS

• Công nghệ J-Tech Inverter vận hành êm ái, đảm bảo tiết kiệm điện năng hiệu quả lên đến 53%
• Khử mùi tăng cường với công nghệ Nano Ag+ Cu: nhờ công nghệ tiên tiến này mà mùi hôi được loại bỏ nhanh chóng
• 7 tính năng bảo vệ ưu việt: tính năng chống cháy, chống sấm sét, chống rung, chống chuột, vận hành ổn định (chống thay đổi điện áp đột ngột), cách điện và chống ngã đổ
• Chức năng Extra Eco giúp tiết kiệm điện năng tối ưu
• Ngăn giữ tươi linh hoạt
• Giá tham khảo: 5.590.000đ
• Nơi sản xuất: Thái Lan

9. Tủ lạnh Aqua Inverter 205 lít AQR-I209DN DC

Nhắc đến tủ lạnh giá rẻ không thể nào bỏ qua thương hiệu Aqua, dù chỉ gia nhập vào thị trường Việt Nam vài năm lại đây, nhưng bằng sự cạnh tranh về giá cả và chất lượng tương tối, Aqua là thương hiệu bình dân được đông đảo người Việt Nam tín nhiệm. Tủ lạnh Inverter AQR-I209DN DC của Aqua với dung tích khá lơn 205 lít phù hợp cho những gia đình từ 3-5 thành viên. Sắc nâu vân gỗ mới lạ của lớp vỏ tủ cũng chính là điểm thu hút của model này.

Tủ lạnh Aqua Inverter 205 lít AQR-I209DN DC

Tủ lạnh Aqua Inverter 205 lít AQR-I209DN DC

• Công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng tối ưu, cùng sự êm ái khi vận hành máy
• Công nghệ luồng khí lạnh đa chiều giúp khí lạnh lan tỏa khắp tủ, đảm bảo thực phẩm luôn tươi mới
• Công nghệ khử mùi, kháng khuẩn Nano Fresh Ag+ với ion bạc giúp tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn
• Ngăn rau củ giữ ẩm giúp thực phẩm luôn tươi ngon và bảo quản lâu hơn
• Giá tham khảo: 5.690.000đ
• Nơi sản xuất: Việt Nam

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp của người tiêu dùng

1. Tủ lạnh có an toàn với trẻ nhỏ hay không?

Đây là một trong những thắc mắc thường gặp đối với các gia đình có con nhỏ, tủ lạnh được xem là khá an toàn với trẻ em, tuy nhiên nếu trẻ quá nhỏ thì cần phải hạn chế việc trẻ sử dụng tủ lạnh nhất là ở ngăn đông, nên cần có sự giám sát của người lớn. Một số dòng tủ lạnh của Hitachi hoặc Samsung hiện nay có nút khóa với trẻ em để ngăn việc trẻ thao tác chỉnh nhiệt độ hoặc các chức năng khác trên tủ lạnh.

2. Tủ lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện

Các dòng tủ lạnh Inverter giảm tối đa lượng điện tiêu thụ khoảng từ 30 -50% so với tủ lạnh thông thường. Kết quả này được thể hiện thông qua một thử nghiệm như sau: đối với dòng tủ thông thường có dung tích khoảng 300Lít, công suất 120-150W/h có mức tiêu thụ điện mỗi ngày khoảng 1.200W(1.2 số điện) nghĩa là khoảng 40 số điện/tháng. Trong khi đó việc sử dụngn tủ lạnh cùng dung tích có tính năng Inverter tiêu tốn lượng điện năng chỉ phân nửa (khoảng 20 số điện/tháng). Như vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dòng tủ lạnh Inverter vì nó đảm bảo tiết kiệm điện hiệu quả.

3. Khi nào cần thay gas cho tủ lạnh

Tủ lạnh hết gas thường có các dấu hiệu sau đây:
– Khả năng làm lạnh lâu hơn
– Nhiệt độ dàn nóng thấp
– Máy run hơn bình thường
– Dòng điện giảm

4. Tại sao ngăn đá tủ lạnh bị đóng tuyết?

Các lý do khiến ngăn đá thường đóng tuyết:
– Đệm cửa không khít
– Rãnh thoát hơi bị nghẽn
– Không gian không đảm bảo lưu thông không khí một cách tốt nhất
– Quạt thổi gió bị hỏng
– Hệ thống xả băng bị lỗi

5. Tủ lạnh đang chạy một hồi thì tự ngưng, như vậy có bị hư hay không?

Đây là hoạt động bình thường của tủ lạnh, khi đạt được nhiệt độ cần thiết tủ sẽ tự động ngắt để tiết kiệm điện. Nếu nhiệt độ trong tủ lạnh tăng lên sau một khoảng thời gian thì tủ sẽ hoạt động trở lại để làm lạnh trở lại.

6. Ngăn đá vẫn hoạt động bình thường tuy nhiên ngăn mát lại không lạnh?

Điều này có thể do bạn chứa quá nhiều thực phẩm, thức ăn bên trong ngăn mát hoặc hệ thống quạt gió bị lỗi khiến hơi mát không thể lan toả làm lạnh đều trong tủ.

7. Có nên thực hiện tiếp đất cho tủ lạnh? Cách thực hiện đúng như thế nào

Tiếp đất cho sản phẩm là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng trong trường hợp xảy ra sự cố chập điện, cháy nổ,…
– Đối với sản phẩm có phích cắm ba chấu thì phải được cắm vào loại ổ cắm có 3 chấu
– Đối với các sản phẩm có đi kèm dây tiếp đất thì phải nối vào cọc tiếp đất.
– Lưu ý không tiếp đất vào vật dẫn điện như đinh trên tường hoặc trên sàn nhà.

Lời kết

Với những thông tin tổng hợp trên đây, hi vọng chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc nên mua tủ lạnh hãng nào cũng như gửi đến bạn các kinh nghiệm mua tủ lạnh hiệu quả nhất, với những thông tin hữu ích bên trên, chắc hẳn bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của gia đình. Chúc bạn sẽ có trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*