Một số lỗi hay gặp ở bình nóng lạnh và cách khắc phục sự cố

Bạn đang gặp sự cố về bình nóng lạnh ? Bạn không biết nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh của mình hỏng và khắc phục ra sao ? Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đơn vị sửa bình nóng lạnh nào uy tín mà giá cả hợp lý ? Bài viết dưới đây sẽ cho quý vị biết một số lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh không nóng.

sửa bình nóng lạnh

Hầu hết nguyên nhân hư hỏng này là do thanh đốt bị hỏng. Cách khắc phục khá đơn giản chỉ cần có một chút chuyên môn tháo ra và thay mới là xong. Còn nếu không biết gì về chuyên môn tốt nhất bạn nên gọi ngay cho một đơn vị sửa bình nóng lạnh uy tín. Để được hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng.

Bình nóng lạnh không vào nguồn.

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện xung quanh phích cắm, công tắc… Nếu như kiểm tra tất cả mà vẫn không có nguồn điện. Thì rất có thể máy đã bị hư board nguồn, cháy tụ. Lúc này bạn nên gọi cho kỹ thuật viên chuyên về sửa bình nóng lạnh tới kiểm tra khắc phục kịp thời sự cố.

Bình nóng lạnh bị rò điện.

Nguyên nhân  là do vật liệu cách điện của dây mayso bị mất. Hoặc rò điện có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso bị thoái hóa độ bền cơ kém. Nước trong bình bi rò nước ra vỏ bình dãn đến bị chập điện.

sửa bình nóng lạnh

Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước. Từ đó dẫn điện ra bên ngoài làm rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện. Khi bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng. Vì vậy cần lưu ý cần thường xuyên kiểm tra định kì và thay mới khi gioăng cao su đã cũ.

Một số loại bình nước nóng hiện đại đã sử dụng bộ role kép gồm hai role. Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép. Tuy nhiên, role này cũng không thể đảm bảo cho người sử dụng tránh hoàn toàn nguy cơ bị điện giật.

Bình nóng lạnh bị rỉ nước.

Đây là căn bệnh của hầu hết các loại bình nước nóng được sử dụng nâu ngày không được bão dưỡng định kỳ. Bên trong của bình nước nóng có thanh magie, có tác dụng làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình. Qua thời gian sử dụng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây ra hiện tượng rỉ nước.

sửa bình nóng lạnh

Cách phòng tránh hư hỏng này không quá cầu kì. Hãy thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ, thay thanh magie mới. Cách sửa chữa là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng. Kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa. Sau đó thay thanh magie mới đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.

Khi bình nóng lạnh nhà bạn gặp sự cố, hãy nhấc máy gọi ngay cho dich vụ chuyên sửa bình nóng lạnh tại nhà của chúng tôi để được tận tình tư vấn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*