Mẹo hay khi máy tính bị ẩm

Mẹo hay khi máy tính bị ẩm

 1.Xử lý như thế nào khi máy tính bị ẩm

Với thời tiết như hiện tại, nếu các bạn không sử dụng máy tính trong thời gian khoảng 3-4 ngày, việc tốt nhất đó chính là KHÔNG bật máy tính ngay lập tức. Thay vào đó hãy sử dụng máy sấy tóc ở mức gió lớn và nhiệt độ ấm vừa phải để sấy qua các khu vực bên trong máy tính, đặc biệt khu vực các khe cắm mở rộng như RAM, Card cũng như Bộ nguồn máy tính. Việc sử dụng khăn khô cũng có thể áp dụng được nhưng hãy lưu ý bề mặt khăn của các bạn, các sợi vải bị “xù” có thể vô tình kéo theo từ 1 tới vài chiếc tụ điện mà bạn không hề hay biết

Nếu máy tính của bạn bật không lên, cách đơn giản nhất vẫn là sử dụng máy sấy, nhưng lần này hãy sấy kĩ hơn một chút. Ngoài ra sau khi sấy xong, hãy để máy ở nơi khô ráo trong khoảng 30 phút – 1 tiếng để bộ nguồn của bạn xả hoàn toàn điện trước khi bật lại.

2. Cách phòng chống máy tính bị ẩm

Sử dụng máy hút ẩm là phương pháp hiệu quả nhất, máy hút ẩm sẽ loại bỏ hoàn toàn độ ẩm trong phòng bạn. Luôn lưu ý đổ hết nước ở bình chứa nước thường xuyên để máy đảm bảo hoạt động ổn định.

Đặt máy tính tại nơi khô ráo và bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ, tránh để máy tính ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm hoặc gần cửa sổ. Những chiếc cửa sổ lớn bên cạnh máy tính luôn là vị trí lí tưởng để hơi nước có thể bám và đọng vào các linh kiện máy tính của bạn

Hạn chế di chuyển máy tính qua các khu vực có chênh lệch nhiệt độ đột ngột và quá lớn, đặc biệt là Laptop. Khi bạn di chuyển từ bên ngoài với thời tiết khoảng 10-11 độ C vào trong văn phòng ấm áp khoảng 25-27 độ C có thể gây ngưng đọng hơi nước tức thời. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển máy tính, hãy để máy tính bên trong 1 lớp túi cách nhiệt để tránh sốc nhiệt cho máy tính.

Thường xuyên kiểm tra máy tính, đặc biệt với các bạn ở khu vực có độ ẩm cao. Nếu nhận thấy các vết rỉ sét hãy ngay lập tức dừng sử dụng linh kiện đó và mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý sửa chữa hoặc dịch vụ ( thông thường việc rỉ sét sẽ không nằm trong chính sách được bảo hành của linh kiện )

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*