Mách bạn 3 cách tắt camera giám sát hiệu quả nhất

Tắt camera giám sát khi có nhu cầu riêng tư

Khi nào cần tắt camera giám sát?

Những trường hợp cần tắt camera giám sát trong thực tiễn cuộc sống không ít. Điển hình một số trường hợp phổ biến thường áp dụng cách tắt camera giám sát có thể kể đến là:

Tắt camera giám sát khi có nhu cầu riêng tưTắt camera giám sát khi có nhu cầu riêng tư

  • Tắt camera giám sát trong phòng ngủ những lúc cần không gian riêng
  • Tắt camera giám sát khi có cuộc họp bàn cần bảo mật thông tin
  • Tắt camera giám sát khi phát hiện bị lắp đặt theo dõi
  • Khi chuyển dời nhà cửa, công ty,…đến chỗ mới cũng cần tắt camera giám sát để tháo lắp đặt.
  • Tắt camera giám sát khi sự cố nguồn điện xảy ra để tránh cháy nổ, nguy hiểm
  • Tắt camera giám sát khi cần sửa chữa

3 cách tắt camera giám sát an toàn

Cách tắt camera giám sát không quá phức tạp như nhiều người nghĩ. Tuy nhiên dù trong bất cứ trường hợp nào nếu bạn cần tắt camera thì cũng phải thực hiện đúng kỹ thuật. Theo đó đơn giản bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau đây.

Tắt camera giám sát bằng cách rút điện trực tiếp

Cách tắt camera giám sát bằng việc rút điện trực tiếp thường được nhiều người dùng áp dụng. Theo đó giải pháp này cũng giúp vô hiệu hóa hoạt động camera nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách tắt camera giám sát thông qua rút nguồnCách tắt camera giám sát thông qua rút nguồn

Cụ thể khi muốn tắt camera bạn chỉ cần rút nguồn điện vào. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện rút jack cắm ở đầu đầu ghi hình. Như vậy thì hệ thống camera giám sát sẽ được tắt hoàn toàn.

Tuy nhiên mặc dù việc rút điện vào đơn giản là thế nhưng nó vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt nhất chính là những yếu điểm nổi bật được liệt kê sau đây:

  • Chỉ áp dụng được trong trường hợp bạn muốn tắt toàn bộ hệ thống camera giám sát. Ngược lại nếu bạn chỉ tắt camera ở một vị trí nào đó thì không thể rút trực tiếp.
  • Rút dây jack có thể dễ gặp phải tình huống rút “nhầm” dây gây ảnh hưởng hệ thống
  • Có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ/độ bền của hệ thống camera giám sát

Vì thế tốt nhất giải pháp này bạn không nên thực hiện thường xuyên. Thay vào đó chỉ trong tình huống “bất đắc dĩ” mới áp dụng để tắt camera giám sát thành công.

Tắt camera giám sát bằng cách thiết kế công tắc bật/tắt

Tắt camera giám sát bằng cách công tắc bật/ tắt là giải pháp thông dụng hiện nay. Tuy nhiên thực tế có những hệ thống camera không được thiết kế công tắc. Vậy với trường hợp này bạn phải làm sao?

Tắt camera giám sát bằng công tắc thiết kếTắt camera giám sát bằng công tắc thiết kế

Vâng bạn không cần lo lắng thay vào đó hãy bắt đầu thiết kế công tắc bật/tắt cho vị trí camera. Rất đơn giản bạn có thể sử dụng 2 loại dây để thiết lập công tắc. Bao gồm đó là dây tín hiệu và nguồn điện. Bạn có thể gắn công tắc camera giám sát ở bất kỳ đầu dây nào trong 2 loại ấy. Như vậy thì khi cần tắt camera giám sát ở một vị trí nào đó bạn chỉ thực hiện bật tắt công tắc điều khiển mà thôi.

Đặc biệt không những giải pháp giúp bạn tắt camera giám sát hiệu quả mà còn an toàn. Nếu so với cách rút nguồn thì giải pháp này không gây ảnh hưởng đến toàn hệ thống. Hơn hết bạn có thể áp dụng tắt camera giám sát thường xuyên mà không làm hư hỏng nó.

Tắt camera giám sát bằng phần mềm quản lý

Camera giám sát hiện nay thường tích hợp thêm tính năng theo dõi trực tiếp qua thiết bị thông minh. Chỉ cần trong quá trình cài đặt camera cập nhật thêm phần mềm quản lý mà thôi.

Vì thế nếu camera giám sát nhà bạn cài đặt phần mềm thì bạn hoàn toàn có thể tắt/bật dễ dàng. Rất đơn giản bạn hãy bắt đầu việc đăng nhập tài khoản quản lý camera giám sát. Đối với chế độ Admin bạn sẽ tiến hành thực hiện những quyền hạn của mình. Đó là chỉnh sửa, cài đặt camera và tất nhiên tắt/bật cũng thuộc quyền hạn của bạn.

Tắt camera giám sát qua phần mềmTắt camera giám sát qua phần mềm

Như vậy với việc tắt camera giám sát qua phần mềm quản lý bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản. Tất cả chỉ diễn ra trên thiết bị công nghệ thông minh. Đặc biệt bạn có thể tắt tất cả vị trí camera nào mà mình muốn mà không ảnh hưởng đến camera khác.

Tuy nhiên giải pháp này bạn cần chú trọng việc bảo mật thông tin đăng nhập. Bạn nhớ tuyệt đối không tiết lộ thông tin tài khoản cho người không tin tưởng. Nếu có thể bạn nên đăng nhập cố định trên một thiết bị công nghệ. Đồng thời nên xóa lịch sử đăng nhập để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhất là bạn sẽ tránh được tình huống kẻ gian tắt camera giám sát gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vừa rồi là một số cách tắt camera giám sát được chúng tôi bật mí giúp bạn. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ những ưu nhược điểm của từng giải pháp. Từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất cho việc tắt camera giám sát trong trường hợp có nhu cầu. Chắc hẳn bạn sẽ thấy việc điều khiển hệ thống camera theo mong muốn không phải là quá khó khăn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*