Lý do nên bảo dưỡng máy tính định kỳ

Tại sao cần vệ sinh, bảo dưỡng máy tính thường xuyên - Thietbigiadinh2017

Lý do nên bảo dưỡng máy tính định kỳ

Bảo dưỡng máy tính định kỳ và vệ sinh máy tính cần thiết như thế nào? Đây là một trong những thắc mắc mà khách hàng của chúng tôi hỏi mỗi ngày.
Chúng ta đã và đang làm gì với chiếc máy tính sử dụng mỗi năm mà không biết nó đang ” bệnh” dần.

Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cho bạn, khách hàng trong tương lai của chúng tôi, những lý do nên bảo dưỡng máy tính định kỳ thường xuyên.

1. Khi nào cần bảo dưỡng máy tính
– Hệ thống quạt kêu to, phát ra tiếng ồn khi máy tính khởi động và trong quá trình hoạt động.

– Hệ thống quạt thậm chí không thể quay được.

– Nhiệt độ thùng máy nóng bất thường, máy tính thường xuyên bị tắt ngang mà không rõ lý do.

– Chuột máy tính (loại con lăn) hoạt động không chính xác, cảm giác hay bị kẹt.

– Các nút trên bàn phím mất độ đàn hồi, hay bị kẹt.

– Máy tính khó khởi động, khởi động lâu, hoặc không thể khởi động được.

– Các cổng tiếp xúc (USB,PS2,Paralell,VGA…) hoạt động chập chờn.

Tại sao cần vệ sinh, bảo dưỡng máy tính thường xuyên - Thietbigiadinh2017

2. Tại sao cần bảo dưỡng máy tính
– Các sự cố ở trên đa phần là do không bảo dưỡng máy tính định kì do đó không chú ý vệ sinh máy tính , hoặc vệ sinh nhưng không đúng cách. Bụi bẩn bám nhiều vào hệ thống cánh quạt trên FAN CPU, FAN thùng máy làm cho hệ thống tản nhiệt bị kẹt, không hoạt động. Máy quá nóng nên sẽ tự khởi động lại hoặc tắt ngang. Những nguyên nhân trên làm máy tính của bạn chết dần nếu không được bảo trì.

– Ngoài ra bụi bẩn, các loại rác văn phòng như mảnh giấy, ghim,… Kẹt vào các khe trên bàn phím. Làm cho bàn phím không đàn hồi, bị kẹt. Bụi bẩn còn bám vào con lăn chuột, hoặc các cổng tiếp xúc thiết bị khác, làm cho thiết bị đó chập chờn lúc nhận lúc không.

– Lớp keo tản nhiệt trên Chip CPU không được thay mới làm cho “bộ não” của máy tính bị nóng, sẽ tự động quá tải (overload) và tắt ngang.

Những nguyên nhân cơ bản làm cho máy tính hoạt động không hiệu quả, mà chỉ bởi lý do bạn không đi bảo dưỡng định kỳ.

Tại sao phải bảo trì máy vi tính thường xuyên?
3. Không bảo dưỡng máy tính dễ xảy ra tình trạng gì.
– Bụi bẩn bám đầy trên các linh kiện là môi trường tốt dẫn cho hơi nước và các dung dịch ẩm bám vào. Mà độ ẩm là kẻ thù của tất cả các linh kiện điện tử. Những tác động này nhẹ thì gây hư hỏng thiết bị đó, nặng hơn có thể là nguyên nhân gây ra chập điện, cháy nổ cực kỳ nguy hiểm. Không bảo dưỡng máy đúng cách gây giảm chất lượng cũng như tuổi thọ máy tính. Việc bảo dưỡng đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn máy tính hoạt động tốt hơn.

– Ngoài ra, các thiết bị tiếp xúc không tốt cũng dễ dàng gây ra tia lửa điện. Cũng là một nguyên nhân gây cháy nổ máy tính.

– Hư hỏng linh kiện dẫn đến việc bạn phải tốn chi phí để thay thế. Ngoài ra, khi thay thế linh kiện, ổ cứng sẽ mất toàn bộ dữ liệu gây nhiều thiệt hại..

– Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính, sửa máy tính lâu năm, chúng tôi nhận thấy, máy tính muốn hoạt động tốt, giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe, thì máy tính cần được bảo trì phần cứng tối thiểu 4 tháng 1 lần. Còn với những doanh nghiệp mà môi trường làm việc thường xuyên có bụi bẩn, thời gian này cần được giảm xuống còn 2 tháng 1 lần hoặc thậm chí là 1 tháng 1 lần.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*