Lỗi máy in không in được file PDF

loi-may-in-khong-in-duoc-file-pdf

Lỗi máy in không in được file PDF

Định dạng file PDF được rất nhiều ứng dụng hỗ trợ và chỉnh sửa tuy nhiên đôi lúc những file này cũng  gặp một số lỗi khiến chúng ta đau đầu. Trong quá trình học tập và làm việc bạn cần in một file PDF tải trên mạng xuống, hay ai đó chuyển cho bạn nhưng máy in lại không in được file này. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục sự cố này để in được tài liệu mình cần? 

PDF (Portable Document Format) là một định dạng file văn bản của Adobe Systems, cũng giống như các file văn bản phổ biến khác như Word, Excel… PDF hỗ trợ chứa các văn bản text, hình ảnh… Với các tính năng bảo mật khá cao, kích thước dung lượng nhỏ nên PDF hiện đang là một trong những file văn bản được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Với các công cụ phù hợp, mọi thiết bị: máy tính, laptop, smartphone… đều có thể mở được file PDF một cách dễ dàng. Tuy nhiên gần đây một số máy in không thể in được file PDF trong khi các định dạng tài liệu khác vẫn được bình thường. Vậy bạn cần làm các bước dưới đây để khắc phục lỗi máy in không in được file PDF này.

loi-may-in-khong-in-duoc-file-pdf
1.Kiểm tra máy in của bạn

Khi bạn gặp phải lỗi máy in không in được file PDF, đầu tiên bạn cần kiểm tra phần cứng là máy in trước khi kiểm tra phần mềm là các file PDF của bạn. Bạn cần kiểm tra xem máy in đã được kết nối với máy tính của bạn chưa, sau khi kiểm tra máy tính đã được kết nối với máy in hãy thử in một vài tài liệu với định dạng khác như Word, Excel… để tự nghiệm.

Nếu máy in của bạn có thể in được các tài liệu này bình thường thì có nghĩa là lỗi do file PDF của bạn. Nếu máy in vãn không thể in được các tài liệu này thì bạn cần kiểm tra nguyên nhân máy in của bạn không in được để khắc phục.

2.Sửa lỗi máy in không in được file PDF

Lỗi máy in không in được file PDF do bản in không nhận hay do không in được file PDF có rất nhiều nguyên nhân khác nhau cần kiểm tra và có từng cách khắc phục sau đây:

Cách 1: Cập nhật lại Driver

Khi máy in của bạn không in được file PDF thì có thể máy in của bạn bị lỗi Driver nên bạn không thể in được. Vậy bạn cần cập nhật phiên bản driver mới nhất để phù hợp với file PDF sau đó tiến hành in thử lại file PDF bạn cần in vừa rồi.

Cách 2: Sử dụng trình duyệt để in

Nếu Adobe đang gây ra sự cố và vẫn không in được tệp PDF bạn có thể thử in tài liệu của mình bằng trình duyệt. Trình duyệt có sẵn các modem để xem và in các file PDF của bạn. Tất nhiên bạn cần chắc chắn là máy in của bạn đang hoạt đông bình thường.

Bước 1: Click chuột phải vào file PDF bạn cần in

Bước 2: Click vào Open with và chọn trình duyệt (Google Chrome, Microsoft Edge…) để mở file

ggc

Bước 3: Click vào biểu tượng máy in để in file PDF

TD1

Cách 3: Định dạng lại phông chữ hình ảnh

Do phần mềm Adobe Reader không định dạng hoặc không thể xử lí được phông chữ hay hình ảnh nên làm file PDF của bạn không in được. Nếu gặp phải trường hợp này bạn cần khắc phục bằng cách vào File => Print => Advanced 

AD

sau đó chọn Print As Image => OK là bạn có thể in được.

pai

Cách 4: Xoá thư mục

Nếu là do lỗi lỗi chúng ta vào File xoá thư mục ở ổ đĩa C:\WINDOWS\system32\spool\SPRINTERS. Sau đó thử in lại file PDF vừa rồi.

Cách 5: Chia nhỏ file PDF để in

Đối với nhưng file PDF quá nặng do có quá nhiều hình ảnh nên không in được. Để khắc phục sự cố này bạn có thể tăng kích thước bộ nhớ của máy in lên hoặc có thể chia nhỏ từng file ra để in.

Cách 6: Cài đặt lại Adobe Acrobat

Nếu sau khi làm tất cả các cách mà bạn vẫn không in được thì bạn cần cài lại phần mềm Adobe Acrobat vì có thể do phần mền bị hỏng hoặc bị lỗi. Lưu ý rằng bạn có thể mất giấy phép đã lưu trong phần mềm. Để đảm bảo rằng bạn đã viết chúng ở đâu đó để bạn có thể nhập lại. Tải xuống và sử dụng Adobe Reader và Acrobat Cleaner –> xóa tất cả các tệp các cài đặt tập tạm thợi bị bỏ qua.

Sau đó điều hướng đến trang web chính thức của Acrobat và tải phần mền này xuống một lần nữa và bắt đầu cài đặt nó. Tiếp tục in thử file PDF xem thử đã in được chưa?

ADOBE

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*