Lắp kết hợp thái dương năng với bình nóng lạnh

lắp kết hợp thái dương năng với bình nóng lạnh

Đối với sinh hoạt thường nhật, mà đặc biệt là vào thời điểm mùa đông thì những chiếc bình nóng lạnh như Rossi, Ariston, Ferrolli,… đã trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết. Có lẽ hầu hết các hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội đều có tối thiểu 1 thiết bị này để đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều hộ gia đình lựa chọn giải pháp lắp đặt kết hợp thái dương năng với bình nóng lạnh. Thay vì là chỉ lắp bình nóng lạnh thông thường. Vậy thực hư vấn đề này ra sao? Có nên lắp đặt kết hợp như vậy hay không? Hãy lắng nghe câu trả lời từ chuyên gia sửa bình nóng lạnh trong nghề.

lắp kết hợp thái dương năng với bình nóng lạnh

Thái dương năng là gì?

Nếu nói về bình nóng lạnh thì bất cứ ai trong cuộc sống hiện đại cũng biết. Song khi bàn về thái dương năng, đây là một mô hình mới phát triển. Thái dương năng hay còn gọi là bình năng lượng mặt trời. Nó tiếp nhận năng lượng từ ánh nắng mặt trời ban ngày. Sau đó chuyển hóa thành nhiệt năng đun nóng nước.

Đây được xem là giải pháp tận dụng nguồn năng lượng từ trong tự nhiên. Bạn không còn lo vấn đề hóa đơn tiền điện quá nhiều khi sử dụng nước nóng. Với thiết bị này, các hộ gia đình sẽ có được nguồn nước ấm sử dụng liên tục. Và thay vì tiết kiệm chỉ dùng cho tắm gội như khi sử dụng bình điện. Có thái dương năng chúng ta có thể thoải mái tận dụng nước ấm cho mọi hoạt động.

lắp kết hợp thái dương năng với bình nóng lạnh

Có nên lắp kết hợp thái dương năng với bình nóng lạnh?

Với đặc điểm vừa bàn ở trên. Hẳn đó là lý do quan trọng để nhiều hộ gia đình quyết định lắp kết hợp thái dương năng với bình nóng lạnh. Vậy thực tế thì ưu điểm của sự kết hợp này là gì?

1 . Tận dụng tối đa nguồn nước

Mặc dù thái dương năng sở hữu nguồn năng lượng vô tận và miễn phí. Tuy nhiên, nó chỉ thật sự phát huy tác dụng vào ngày có ánh nắng mặt trời. Nếu là hôm trời mưa hay thời tiết âm u thì gần như vô ích. Và điều đáng tiếc rằng đó lại là đặc trưng của thời tiết mùa đông. Khi đó, nếu không có sự hỗ trợ của bình nóng lạnh chạy điện. Chắc chắn gia đình bạn sẽ không có nước ấm để dùng.

=>Lắp kết hợp thái dương năng và bình nóng lạnh đảm bảo cung cấp nguồn nước nóng liên tục cho sử dụng.

2 . Tiết kiệm điện tuyệt vời

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của thái dương năng chúng ta sẽ tiết kiệm được đáng kể tiền điện. Và tất nhiên, nước nóng thì vẫn được sử dụng thoải mái. Kể cả là vào mùa đông, hiệu suất hoạt động của hệ thống có phần giảm sút. Tuy nhiên, những gì chúng đóng góp là không thể phủ nhận.

=>Kết hợp thái dương năng và bình nóng lạnh là giải pháp tiết kiệm điện tối ưu.

lắp kết hợp thái dương năng với bình nóng lạnh

Hẳn là chuyên gia sửa bình nóng lạnh đã giúp chúng ta chỉ ra khá nhiều ưu điểm của giải pháp kết hợp này. Tuy nhiên, đi cùng với đó chúng vẫn có một chút nhược điểm. Để lắp đặt kết hợp thì bạn sẽ phải tốn kém thêm chi phí. Và trong trường hợp phải lựa chọn. Thì bình nóng lạnh chạy bằng điện vẫn đang là giải pháp tối ưu hơn. Chúng ta có thể thay thế thái dương năng bằng bình nóng lạnh 24/24. Nhưng chiều ngược lại thì lại khá khó khăn. Trừ phi có giải pháp khắc phục vấn đề hiệu suất hoạt động trong ngày râm mát. Còn nếu không, để có thể sử dụng thái dương năng hoàn toàn vẫn chưa phải là lựa chọn tối ưu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*