Lắp đặt dàn âm thanh karaoke và các lỗi thường gặp

dan-karaoke-gia-dinh-1
Bạn đang muốn lắp đặt một dàn âm thanh karaoke gia đình nhưng lại không biết làm thế nào cho đúng? Bạn đang sở hữu một bộ dàn hát karaoke gia đình nhưng lại không biết chúng đã được lắp đặt tối ưu nhất hay chưa? Vậy để giúp cho bạn có được một hệ thống âm thanh tối ưu nhất chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những lỗi thường gặp khi lắp đặt bộ dàn karaoke, từ đó giúp bạn nhận biết, tránh khỏi các lỗi này!
dan-karaoke-gia-dinh-1
Dàn karaoke gia đình được rất nhiều khách hàng ưa chuộng

Các lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn âm thanh karaoke gia đình

Bộ dàn karaoke gia đình cũng như rất nhiều cấu hình thiết bị khác nếu khôn chú ý rất dễ gặp phải những lỗi sơ đẳng. Chính những lỗi đó sẽ kéo theo chất lượng cũng như hiệu suất của bộ dàn xuống thấp khiến người dùng không cảm nhận được sự mượt mà của âm thanh vốn có nữa! Và sau đây chính là những lỗi như thế!

1. Mua hàng hình cảm ứng quá lớn

Màn hình cảm ứng lớn sẽ mang đến những trải nghiệm có vẻ chất lượng cao hơn khi xem. Tuy nhiên nếu màn hình không phù hợp với diện tích phòng thì sẽ là điều không cần thiết! Nếu phòng hát của bạn quá nhỏ mà chọn màn hình quá lớn thì dễ gây hỏng mắt nếu bạn sử dụng trong thời gian dài, đồng thời tạo nên sự mất cân đối, giảm tính thẩm mỹ của hệ thống!

2. Phòng hát có cửa sổ rộng

phong-hat-karaoke
Phòng karaoke có cửa sộng rộng sẽ giảm chất âm đầu ra

Có nhiều gia đình tận dụng lại một gian dòng cũ để làm phòng hát karaoke nên hay có thêm ô cửa sổ! Và thường thì những không gian có thêm cửa sổ thì chất lượng âm thanh sẽ bị kém đi một phần nào đó! Đồng thời nếu cửa sổ của dàn âm thanh karaoke gia đình đặt đối diện với màn hình cảm ứng thì sẽ bị lóa mắt và khó thao tác hơn! Để có thể giảm đi tác động của cửa sổ bạn nên dùng rèm cửa che kín để không cho ánh sáng lọt vào cũng như hạn chế âm thanh thoát ra!

3. Chọn mua loa karaoke không phù hợp

Có nhiều khách hàng bị ấn tượng với mức giá loa của nhiều đơn vị bán hàng không uy tín nên đã chọn mua các dòng loa rẻ tiền, không phù hợp! Tuy nhiên chính điều này sẽ đồng nghĩa với chất lượng cũng như độ bền sản phẩm bị giảm xuống đáng kể! Đồng thời một bộ dàn âm thanh có dôi loa quá xịn trong khi các thiết bị khác không được như vậy thì khó lòng mà đáp ứng được nhu cầu của bộ loa!

4. Hệ thống âm thanh không đồng nhất

Không ít trường hợp xảy ra với những người chưa có kinh nghiệm nếu như khi họ lắp đặt xong nhưng khi sử dụng thì chất âm đầu ra của bộ dàn không được như ý! Âm trầm có thể không được chắc, tuy vậy bạn có thể căn chỉnh được. Đó là bởi các bộ receiver đều có chương trình cài đặt cho phép căn chỉnh kích cỡ, khoảng cách giữa các loa tới vị trí người nghe, cũng như có những đoạn âm tích hợp sẵn để có được khả năng căn chỉnh âm lượng cho từng loa sao cho hoàn mỹ nhất!

cac-thanh-phan-cua-bo-dan-karaoke
Các thiết bị cơ bản của bộ dàn karaoke gia đình

5. Chạy theo nhãn mác, thương hiệu chứ không theo nhu cầu

Thiết bị có nhãn mác tốt nhưng chưa chắc chất lượng đã tốt. Trước khi chọn mua bạn nên xác định xem nhu cầu thực tế của bộ dàn âm thanh karaoke của mình là gì? diện tích sử dụng bao nhiêu? có cần thiết phải đầu tư như thế hay không? Bởi có nhiều người mua loa cao cấp cho không gian quá nhỏ sẽ tạo nên sự lãng phí không đáng có!

6. Kết nối không rõ ràng

Với những bộ dàn karaoke gia đình việc các cáp nối khá nhiều nên rất dễ xảy ra tình trạng bị chồng chéo lên nhau, khó mà phân biệt được rõ ràng, chính xác! Sau đây chính là một mẹo nhỏ mà bạn có thể để ý để khắc phục nhược điểm này:

  • Khi kết nối thiết bị hãy chọn dây dài vừa phải, không quá dài lê thê cũng như không quá ngắn vẫn có khoảng dự phòng
  • Đánh dấu các cáp kết nối với những băng dính cùng màu để phân biệt ra những cổng kết nối tương xứng với nhau!
2-cach-dau-loa-sub-vao-cuc-day-3
2 loại dây jack phổ thông hiện nay

7. Sử dụng cáp rẻ tiền

Bạn không cần phải đầu tư một sợi cáp cực kỳ đắt tiền nhưng cũng cần đảm bảo được chất lượng âm thanh được truyền đi một cách nguyên vẹn và tốt nhất! Hãy để ý rằng các cáp mỏng, rẻ tiền sẽ có các đầu DVD, VCR hay có chất lượng không được tốt. Và nếu có thể hãy thay bằng những loại cáp tốt hơn để có thể chống nhiễu cúng nhu độ bền tốt hơn!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*