Khi Máy tính lỗi kết nối với máy chủ

loimaychuserver

Khi Máy tính lỗi kết nối với máy chủ

Trong quá trình sử dụng và quản lý, việc xảy ra lỗi server (lỗi máy chủ) là điều ít ai tránh khỏi, dưới đây là bài viết về lỗi máy chủ cụ thể là lỗi kết nối máy chủ.

Trong danh sách các cách xử lý lỗi máy chủ (lỗi kết nối máy chủ, lỗi máy chủ quá tải, lỗi truy cập máy chủ), bài viết hôm nay xin nói về đề tai Lỗi kết nối máy chủ và cách xử lí. Nội dung bài viết khá chi tiết và đầy đủ, hy vọng sau khi tham khảo các thông tin ở dưới các bạn tìm ra cách fix lỗi máy chủ Cloud phù hợp.

Lỗi kết nối máy chủ

Lỗi: “Cannot connect to Proxy Server”

Sau khi bắt đầu kết nối với máy khách, các bạn nhận được tin nhắn lỗi thông báo: “Cannot connect to Proxy Server”.

Nguyên nhân lỗi kết nối máy chủ

Trước khi xử lý lỗi kết nối máy chủ này, các bạn phải tìm hiểu và phân biệt được nguyên nhân. Trước khi gặp lỗi kết nối này, các bạn có cấu hình windows hay cài đặt ứng dụng nào mới?

Cách khắc phục lỗi kết nối máy chủ

Có bốn cách khắc phục lỗi máy chủ này, các bạn có thể lựa chọn cho mình một cách khả thi và đơn giản nhất, sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến 4.loimaychuserver

Cách 1: Vô hiệu hóa máy chủ proxy

Chọn Start > Setting > Netword & Internet > Chọn Proxy ở thanh bên trái > Tại mục Manual proxy setup bật On cho Use a proxy server

vohieuhoamaychuproxy1


Cách 2
: Khôi phục lại hệ thống

Nếu bạn không thể sử dụng được cách trên thì sử dụng System Restore (tính năng này cho phép khôi phục máy trở vè bản udpate gần nhất. Cách làm như sau: Windows + R > Gõ rstrui.exe > Chọn System Restore.

Cách 3: Thiết lập lại Windows

Start > Settings > Updates & Security > Recovery > Tại mục Reset This PC chọn Get Started

 

recovery-windows

Cách 4: Sử dụng Windows registry

Windows + R > gõ Regedit > Past vào thanh đường dẫn:
HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionInternetSettings

Và xóa tập tin: Migrate Proxy, Proxy Enable, Proxy Server, Proxy Override

Mỗi máy chủ sẽ có một cách khắc phục đơn giản và hiệu quả khác nhau. Các hãy suy xét là lựa chọn cho mình một cách fix lỗi “Cannot connect to Proxy Server” phù hợp

Lỗi kết nối máy chủ của máy trạm

 

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi kết nối máy chủ của máy trạm, với mỗi nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục riêng biệt. Các bạn tham khảo bảng dưới (nguyên nhân và giải pháp cho từng lỗi kết nối giữa máy chủ và máy trạm)

Nguyên nhân Cách khắc phục
Sai thông tin đăng nhập (Tên máy chủ, Giao thức mạng, Port, SQL) Mở dữ liệu account > Check lại thông tin
Khác mạng LAN

Kiểm tra: Start > Run > Gõ: [Ten-may-chu]. Nếu xuất hiện thông báo lỗi: “Windows cannot access..” hoặc @the netword was not found@ thì đây là lỗi do khác mạng LAN

Kết nối mạng máy chủ và máy trạm trong cùng 1 hệ thống mạng LAN
Do Windows Firewall máy chủ chặn truy cập Start > Control Panel > Windows Firewall > Turn Windows Firewall On or Off > Chọn Off.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*