Hướng rẫn sửa các lỗi ở bình nóng lạnh Electrolux thường gặp

Bình nóng lạnh là vật dụng thiết yếu cho hầu hết tất cả các hộ gia đình nhất là vào các mùa đông lạnh giá. Và bạn đang tìm hiểu  các lỗi ở bình nóng lạnh Electrolux sau một thời gian dài không sử dụng gặp sự cố hư hỏng nặng và cần được được sửa chữa nhưng vẫn chưa biêt làm sao chưa biết gọi cho trung tâm sửa chữa nào uy tín hay là tự tìm hiểu và sửa chữa cho hợp lý.Hôm nay hãy cùng chuyên gia sửa bình nóng lạnh tại nhà ở Hà Nội  tìm hiểu các sự  cố thường gặp ở bình nóng lạnh nhé để bạn nắm bắt được các lỗi của bình nóng lạnh mà bạn đang gặp phải nhé.

Sau đây là các lỗi ở bình nóng lạnh Electrolux thường gặp

1.Bình nóng lạnh không nóng

– Đa phần nguyên nhân dẫn đến là thanh đốt nóng (thanh biến trở) trong bình bị hỏng và cách khắc phục duy nhất là thay thế thanh đốt nóng này.Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác là hư hỏng chập cháy aptomat và bộ phân role nhiệt của bình nóng lạnh.Để đảm bảo an toàn khi sử dụng và tránh hư hỏng các linh phụ kiện chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho các trung tâm sửa bình nóng lạnh uy tín để được sửa chữa và khắc phục hậu quả kịp thời.

2.Bình nóng lạnh bị chạm mát

– Nguyên nhân chính là bình nóng lanh không được lắp đặt đúng cách hoặc do sử dụng lâu ngày dẫn đến các hiện tượng như:

– Lớp các điện của thanh điện trở bị ăn mòn dẫn đến điện bị rò rỉ ra nguồn nước thoát ra ngoài

– Rò rỉ nguồn điện do va chạm mạnh,côn trùng cắn mà ko phát hện ra dẫn đến chập cháy gây nguy hại cho người sử dụng.

– Hỏng bo mạch chính do sử dụng lâu ngày hoặc lỗi của nhà sản xuất

– Cách khắc phục là bạn nên lắp ngay thiết bị cách điện nối với đất bình nóng lạnh ngay nếu chưa lắp, sau đó tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến rò rỉ điện để sửa chữa ngay.

3.Bình nóng lạnh không vào điện

Trước tiên bạn kiểm ta đầu vào và điểm cuối của nguồn điện dẫn tới bình nóng lạnh bằng đồng hồ, sau đó kiểm tra ổ cắm công tắc dẫn nguồn ddienj vào bình…Nếu kiểm tra hết mà không có lỗ gì thì rất có thể là lỗi ở phần bo mạch chính, cháy tụ, hỏng linh kiện trên bo mach…Nếu muốn tự khắc phục thì bạn cần có chuyên môn và hiểu biết sâu rộng về sửa chữa bình nóng lạnh nếu không bạn cần gọi ngay cho trung tâm sửa chữa để được khắc phục nhanh chóng.

4.Thanh nhiệt bị đóng cặn

– Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày thanh nhiệt đóng cặn có thể gây rò rỉ điện, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng

– Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh hoạt động khi có sự thông mạch từ dây mayso ra môi trường bên ngoài cho nên nguyên nhân chính có thể do thanh điện trở sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng làm nóng nước và làm cho lớp cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám và đồng thời làm nớt vào thanh điện trở và rò điện ra ngoài.

5.Bình nóng lạnh bị rò điện

Nguyên nhân chính có thể do vật liệu cách điên của dây mayso bị hỏng,hoặc là do gioăng cao su sử dụng lâu ngày bị thoái hóa dẫn đến nước trong bình bị rò rỉ điện dẫn đến chập bình.

Những chỗ nứt trên gioăng sẽ gây ra hiện tượng thấm nước từ đó dẫn điện ra bên ngoài.Gioăng cũng rất dễ hỏng do mất nước, trong bình không chứa nước nhưng dây mayso vẫn hoạt động sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

6.Bình nước nóng bị chảy nươc

Hầu hết các bình nóng lạnh đều được sử dụng rất lâu mà không thường xuyên bảo trì.Trong bình có chứa thanh magie chống an mòn thành bình nhưng do thời gian sử dụng lâu mà thanh magie không được thay thế và bị ăn mòn hết sau đó lấn qua ăn mòn thành bình dẫn đến chảy nước.

7.Quá tải do để bình 24/24

Do để bình chạy không ngừng nghỉ làm cho thanh đun hoặt động liên tục gây quá tải dẫn đến hỏng hóc,Ngoài ra cũng làm hao phí điện năng.

8.Bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn khi sử dụng

Bình nóng lạnh sử dụng lâu năm có thể bị cặn bám xung quanh,hoặc các thiết bị bên trong là nguyên nhân gây ra tiếng ồn.

9.Đường ống bị rò rỉ

Các van xả và đường ống có thể bị rò rỉ qua thời gian do ảnh hưởng của nhiệt độ cao và áp suất. hoặc có thể do gỉ sét mà bình nóng lạnh sinh ra lỗ hổng gây rò rỉ.

10.Vòi sen không chảy đều

Đầu tiên có thể là do nguồn nước yếu do sử dụng quá nhiều phòng trong gia đình lúc giờ cao điểm hoặc vòi sen bị kẹt do cặn bẩn trong nước

Trên đây là các lỗi bình nóng lạnh Electrolux thường gặp. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*