Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước phù hợp hệ thống tưới tiêu của bạn

Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước phù hợp hệ thống tưới tiêu của bạn post image

Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước phù hợp hệ thống tưới tiêu của bạn post image

Máy bơm cấp nước sinh hoạt bán chạy tại Parolli.vn

Hướng dẫn này sẽ đưa bạn từng bước thông qua quá trình chọn máy bơm nước phù hợp cho hệ thống tưới tiêu của bạn.

(Không tìm kiếm máy bơm tưới? Hầu hết các nguyên tắc bơm được trình bày ở đây áp dụng cho bất kỳ việc sử dụng máy bơm nào, không chỉ tưới.) Hầu hết các tình huống bơm tưới bạn có thể gặp phải, nhưng bạn sẽ cần đọc một chút. Đó là cách tự làm. Nếu bạn không muốn dành thời gian để tự học, bạn nên dừng lại ở đây và thuê một chuyên gia máy bơm đến và thực hiện, làm nghiên cứu cần thiết và giới thiệu máy bơm cho bạn. Không có gì xấu hổ khi có một chuyên gia giúp bạn nếu công việc vượt quá đầu bạn hoặc chỉ là quá tốn thời gian!

LƯU Ý: Không có cách dễ dàng nào để chọn một máy bơm. Có hai điều bạn phải hoàn toàn biết để chọn đúng máy bơm: áp suất vận hành hệ thống tưới và tốc độ dòng chảy của hệ thống. Nếu bất cứ ai cố gắng cho bạn biết bạn cần bơm gì mà không thiết lập lưu lượng cần thiết (GPM hoặc l / m) và áp suất (PSI hoặc thanh) thì họ chỉ đang đoán. Điều đó giống như xác định có bao nhiêu viên bi để đổ đầy bình. Không biết cái bình to cỡ nào, và viên bi to cỡ nào, tất cả những gì bạn có thể làm là đoán mò!

Bây giờ, trước tiên hãy để bắt đầu bằng cách giúp bạn vượt qua những sai lầm lớn về người mới bắt đầu

Cảnh báo những sai lầm lớn khi lắp đặt máy bơm nước

Có 3 lỗi lớn mà mọi người thường mắc phải liên quan đến máy bơm tưới. Tất cả đều là những lỗi RẤT đắt để sửa. Vì vậy, hãy để Lừa giúp bạn đi đúng hướng ngay từ đầu!

Kế hoạch đầu tiên!

Không mua máy bơm cho đến khi bạn xác định chính xác nhu cầu nước của bạn về lưu lượng và áp lực! Nhiều người hàng năm mất rất nhiều tiền vì họ đã mua một máy bơm trước khi họ thiết kế hệ thống tưới tiêu của họ, sau đó phát hiện ra đó là đúng loại hoặc kích cỡ. Một máy bơm phải có kích thước phù hợp với yêu cầu chính xác về áp suất và lưu lượng của hệ thống tưới tiêu của bạn. Có quá nhiều người hỏi tôi cần bao nhiêu mã lực? Câu hỏi quen thuộc cũng những người mới chưa từng biết về máy bơm nước. Chính xác của lưu lượng nước và áp lực nước. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy nó không phải là. Vì vậy, tìm ra yêu cầu nước của bạn đầu tiên, sau đó mua máy bơm thứ hai!

Nhãn bơm:

Nhiều máy bơm đóng gói sẵn và các nhãn dán (hầu hết?) Có nhãn hiệu gây hiểu lầm. Họ không chính xác nói dối bạn, họ chỉ không là rất rõ ràng.Thông thường một máy bơm hoặc gói của bơm sẽ được dán nhãn với một cái gì đó tương tự như “20 GPM, 55 PSI”. * Hoặc nó có thể nói “20 GPM, 127 feet nâng đỡ”. Trong hầu hết các trường hợp, nên thêm từ. Ý nghĩa của chúng là 20 GPM hoặc 55 PSI. Điều này là rất quan trọng! Có một sự khác biệt rất lớn về hiệu suất giữa một máy bơm tạo ra 20 GPM ở 55 PSI và một máy bơm tạo ra 20 GPM hoặc 55 PSI. Bạn thậm chí có thể thấy thông tin sai lệch này được đóng dấu ngay trên nhãn nhận dạng máy bơm trên thân máy bơm!

 

* Chúng tôi sẽ giải thích GPM & PSI sau. Tất cả điều này sẽ có ý nghĩa hơn nhiều sau khi bạn đã đọc bài viết này, nhưng bây giờ bạn cần phải nhận thức được vấn đề dán nhãn sai này ngay trước mắt. Xem ra cho các từ ngữ trên nhãn bơm!

Vì vậy, được gọi là máy bơm thủy lợi

Một số trang web và các cửa hàng bán máy bơm mà họ gọi là “máy bơm thủy lợi” hay “máy bơm phun nước.” Đây là, máy bơm thường nhỏ rẻ tiền được thiết kế để vận hành một đĩa đơn, người đứng đầu phun nước nhỏ ở đầu của một vòi vườn. Chúng không được làm cho các hệ thống phun nước có nhiều hơn một vòi phun nước.

Thông thường các máy bơm phù hợp với hệ thống phun nước được bán trên thị trường là máy bơm áp lực cao. Biết rằng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bạn bắt đầu mua sắm.

OK, cảnh báo đầy đủ, chúng ta hãy bắt đầu!

Làm thế nào để bạn chọn đúng máy bơm nước phù hợp?

Tìm hiểu đủ về thủy lực bơm để hiểu phần còn lại của hướng dẫn.

Xác định áp suất và dòng chảy hệ thống thủy lợi của bạn yêu cầu.

Chọn loại máy bơm (hút cuối, chìm, tuabin, v.v.)

Chọn một mô hình bơm và kích thước.

Chọn phương pháp điều khiển bơm. (Tức là bật và tắt.)

Đi mua

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*