Hướng dẫn cách thay đổi tỉ lệ màn hình máy tính nhanh chóng

Hướng dẫn cách thay đổi tỉ lệ màn hình máy tính nhanh chóng

Hiện nay, trên thị trường máy tính có khá nhiều loại màn hình vi tính hỗ trợ độ phân giải khác nhau, trong đó các độ phân giải phổ biến nhất phải kể đến như: HD (1280 × 720), Full HD (1920 × 1080), 2K (2560×1440) và 4K (4096 x 2160). Mỗi màn hình đều hỗ trợ một độ phân giải nhất định, màn hình có độ phân giải càng cao thì các chi tiết hình ảnh hiển thị càng sắc nét. Sẽ thật khó chịu, khi bạn nhìn vào màn hình với những icon mờ mờ, không rõ nét, ảnh hưởng đến quá trình làm việc, giải trí. Do đó bạn cần biết cách thay đổi tỉ lệ màn hình máy tính sao cho phù hợp với màn hình hỗ trợ để đảm bảo khả năng hiển thị tốt nhất.

 

 

Hướng dẫn cách thay đổi tỉ lệ màn hình máy tính

Đối với các thiết bị chạy Windows 7 và Windows 8

Bước 1: Trên giao diện Desktop, bạn click chuột phải, sau đó click vào mục Screen resolution.

Bước 2: Trong mục Resolution, bạn lựa chọn độ phân giải hiển thị phù hợp, sau đó chọn Apply để xem trước thay đổi, rồi chọn OK để lưu lại và hoàn thành. Bạn cũng có thể chọn OK ngay nếu không muốn xem trước.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn độ phân giải mà Windows đề xuất thường có chữ Recommended ở bên cạnh để có màn hình hiển thị tối ưu nhất.

Đối với các thiết bị chạy Windows 10

Bước 1: Trên giao diện Desktop, bạn click chuột phải, tiếp theo nhấn vào mục Display settings.

Bước 2: Trong mục Display Settings, bạn lựa chọn độ phân giải phù hợp, sau đó chọn Apply để xác nhận thay đổi hoặc Cancel để hủy thay đổi.

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*