Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính không đủ dung lượng lưu trữ

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính không đủ dung lượng lưu trữ

Tình trạng “Không đủ dung lượng lưu trữ trên Android” khá phổ biến với những người dùng sử dụng thiết bị chỉ có 8 GB hay 16 GB bộ nhớ trong. Việc “Không đủ dung lượng lưu trữ trên Android” sẽ khiến bạn không thể tải thêm ứng dụng, lưu trữ thêm nhạc hay video. Dưới đây là 4 cách để bạn có thể khắc phục tình trạng trên:

1. Xóa bộ nhớ cache

Bộ nhớ Cache là kiểu bộ nhớ tốc độ cao có bên trong CPU để tăng tốc độ truy cập cho dữ liệu và các chỉ lệnh được lưu trong bộ nhớ RAM. Việc xóa bộ nhớ cache cũng giúp giải phóng bộ nhớ và khắc phục hữu hiệu lỗi không đủ dung lương trên điện thoại.

2. Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Một số ứng dụng có dung lượng lưu trữ lớn thì bạn có thể chuyển sang thẻ nhớ để giảm bớt phần lưu trữ trên bộ nhớ máy. Đặc biệt là các ứng dụng mà bạn đã cài vào máy như các game. Để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ thì bạn vào Cài đặt >> Ứng dụng >> chọn ứng dụng muốn chuyển sang thẻ nhớ >> chạm vào nút “Chuyển sang thẻ SD”.

3. Giải phóng các tập tin hay ứng dụng không cần thiết trong bộ nhớ trong

Đây là cách giải quyết cổ điển nhất nhưng hiệu quả đạt được lại rất ấn tượng, đó là xóa tất cả những thứ không cần thiết hoặc chuyển sang thẻ nhớ hay nơi lưu trữ khác, như ảnh, nhạc, phim hay ứng dụng.

Trước tiên, bạn hãy vào Cài đặt >> Dung lượng, chờ vài giây để hệ thống tổng hợp và báo cáo dung lượng sử dụng từ đó bạn có thể xem nội dung nào đang chiếc quá nhiều không gian lưu trữ để có thể gỡ bỏ ra khỏi thiết bị.

Ngoài ra với một số ứng dụng không cần thiết và ít khi dùng đến bạn cũng nên gỡ chúng để tăng dụng lượng lưu trữ cho điện thoại. Đối với các ứng dụng mặc định của hệ điều hành Android như Chrome, Google+, Play Music, Play Games, YouTube, Hangouts hay Play Store bạn không thể gỡ thì hãy đưa chúng về dung lượng thấp nhất có thể bằng cách vào Cài đặt >> Ứng dụng >> chọn ứng dụng >> sau đó chọn “Gỡ cài đặt cập nhật”.

4. Nâng cấp thiết bị lên hệ điều hành mới hơn (nếu nhà sản xuất hỗ trợ) hoặc đổi sang thiết bị Android khác có bộ nhớ trong lớn hơn

Các bản cập nhật mới đến từ nhà sản xuất có thể làm tăng đáng kể dung lượng lưu trữ trên Android vì vậy bạn nên theo dõi và cập nhật hệ thống thường xuyên bằng cách vào Cài đặt >> About >> System update >> Check update để xem và tải về nếu có thông báo cập nhật mới.

Nếu là mua cho mình một thiết bị mới, bạn nên tham khảo trước những mẫu máy được cài sẵn Android 5.0 hoặc mới hơn sẽ có nhiều không gian lưu trữ hơn bởi hệ điều hành trên các phiên bản này chiếm ít bộ nhớ hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*