Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in nhận in chậm

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in nhận in chậm

Chiếc máy in của bạn thời gian gần đây tốc độ nhận in rất chậm. Vậy hãy tham khảo bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in nhận in chậm.

khắc phục lỗi máy in nhận in chậm

Chiếc máy in của bạn thời gian gần đây gặp sự các sự cố như: Tốc độ nhận in rất chậm, nhận lệnh nhưng không in, không kết nối được với máy tính… Vậy hãy tham khảo bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy in nhận in chậm cũng như lỗi không nhận lệnh in.

Cách khắc phục lỗi máy in nhận in chậm

Cách khắc phục lỗi máy in nhận in chậm

Nếu như máy in của bạn nhận in chậm hơn bình thường bạn có thể khắc phục bằng một số cách sau:

Lưu lại các công việc đang làm trên máy tính và khởi động lại máy.

Trong trường hợp bạn không muốn khởi động lại máy tính thì có thể làm theo hướng dẫn sau:

  • Kích chuột vào biểu tượng Start góc bên trái màn hình sau đó nhấp chuột vào phần Control Panel tiếp đó là System and Maintenance cuối cùng bạn mở cửa sổ Administrative Tools.
  • Sau đó bạn hãy click đúp chuột vào phần Services rồi nhập mật khẩu administrator và bấm OK để xác nhận thông tin.
  • Tiếp đó bạn kích chuột phải vào tiện ích Print Spooler, Properties.
  • Sau khi làm các bước trên mà tiện ích Print Spooler chưa được khởi động, các bạn hãy tìm mục Service status, kích chuột vào Start và nhấn OK để khởi động.

Cách khắc phục lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Cách khắc phục lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Trong quá trình sử dụng, tình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in xảy ra khá phổ biến, nguyên nhân gây lên sự cố này hầu như là do lỗi driver hoặc tràn lệnh in. Và để sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in các bạn có thể tham khảo 1 trong 4 cách khá đơn giản như sau:

Cách 1: Cách khắc phục lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in dễ dàng nhất mà mọi người vẫn hay thực hiện là khởi động lại máy in.

Cách 2: Nếu như sau khi khởi động lại, máy in vẫn không in được thì bạn hãy kiểm tra lại cáp máy in. Khá dễ, bạn chỉ cần sử dụng đoạn dây cáp này cho một thiết bị tương tự khác xem nó có hoạt động ổn hay không. Hoặc dùng một đoạn dây cáp mới vào thử.

Nếu máy in khác không hoạt động hoặc dây mới sử dụng được chứng tỏ vấn đề là ở cáp dây. Bạn cần thay dây cáp để máy in hoạt động bình thường nhé.

Cách 3: Nếu nguyên nhân gây ra lỗi là do tràn lệnh in, tức là máy in nhận quá nhiều lệnh in, gây ra lỗi quá tải. Lúc này bạn cần xóa toàn bộ lệnh in cũ bằng cách:

Mở “Menu start” gõ tìm kiếm “Control Panel” => chọn View devices and printers ở mục Hardware and Sound. Tiếp theo nhấn chuột phải và chọn See what’s printing =>  sau đó chọn Cancel All Documents để xóa toàn bộ lệnh in cũ nhé.

Cách 4: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ services.msc. Trong services bạn tìm mục Print Spooler và lựa chọn Restart. Đây là cách khôi phục lệnh in nhé.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in

Máy in bị lỗi máy tính không nhận máy in

Khi màn hình hiện ra “Windows cannot connect to printer” có nghĩa là máy tính của bạn không nhận máy in. Để khắc phục lỗi này, bạn truy cập vào: “C:\Windows\system32\” và chọn “mscms.dll”.

Tiếp theo, các bạn hãy copy file “mscms.dll” vào thư mục trên máy tính theo đường dẫn bên dưới:

  • C:\Windows\system32\spool\drivers\x64\3\ đối với Windows 7 64-bit .
  • C:\windows\system32\spool\drivers\w32x86\3\đối với Windows 7 32-bit.

Cuối cùng hãy khởi động lại máy in và thực hiện chia sẻ các máy in trong mạng Lan. Máy tính sẽ kết nối lại được với máy in và hoạt động bình thường.

Một số lỗi thường gặp ở máy in canon 2900 và cách khắc phục

Có rất nhiều loại máy in, trong đó máy in Canon 2900 là một trong những loại máy in thông dụng nhất. Máy in Canon 2900 đem lại cho chúng ta các bản in có chất lượng tốt. Tuy nhiên các driver của nó hầu như chưa được chăm sóc kỹ.

Máy in canon 2900

Vậy nên trong quá trình sử dụng máy in Canon 2900 thường có một số lỗi. Điển hình là lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in, hay là lỗi máy tính không nhận máy in. Các lỗi này đều là lỗi nhỏ, bạn có thể tự sửa lỗi theo những cách đơn giản.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*