Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in in ra giấy trắng

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in in ra giấy trắng

1. Do hộp mực đã hết mực

  • Khi máy in in ra giấy trắng điều đầu tiên các bạn phải nghĩ đến chính là hộp mực đã hết mực. Trường hợp này quá đơn giản, các bạn chỉ cần nạp mực mới vào hộp mực thế là xong.

Lưu ý: Máy in của bạn đã đổ mực nhiều lần, lời khuyên của chuyên gia giành cho bạn là nên thay hộp mực mới để đảm bảo chất lượng bản in đẹp, sắc nét.

2. Do hộp mực bị hỏng

  • Hộp mực là một trong những bộ phận lâu hỏng nhất trên máy in, tuy vậy không có nghĩa là nó không hỏng, nếu thay mực nhiều, sử dụng nhiều thì việc bị hỏng hộp mực rất có thể sẽ xảy ra và lỗi máy in in ra giấy trắng toàn bộ là hoàn toàn có thể.
  • Việc thay hộp mực tốn khá nhiều chi phí, nhưng rất may đây cũng là trường hợp hiếm gặp mà thay vào đó là các bộ phận xung quanh hộp mực dễ hỏng hơn như trục từ, gạt hay trống.

3. Do máy in bị tắc đầu phun

  • Nếu là do máy in bị tắt đầu phun thì chủ yếu nguyên nhân dẫn đến là do vệ sinh máy, nếu lười vệ sinh máy in thì khả năng này rất có thể xảy ra và hậu quả của việc tắt mực phun chính là gây ra lỗi máy in in ra giấy trắng toàn bộ.

4. Do trục từ máy in bị hỏng

  • Trục từ sử dụng một thời gian dài dễ bị mòn và có thể hỏng, và đây cũng là nguyên nhân chính gây ra lỗi máy in in ra giấy trắng toàn bộ. Cũng đôi khi là do tác động bên ngoài làm cho trục từ bị hỏng, cụ thể là lấy giấy bị kẹt không đúng cách.
  • Để giải quyết tình trạng trên thì chỉ thay trục từ mới thôi chứ không còn cách khắc phục nào khác. Bạn nên gọi trung tâm sửa chữa máy in uy tín tại Đà Nẵng để sử dụng trục từ chính hãng với thời gian bảo hành lâu dài.

5. Do cài Driver máy in chưa đúng

  • Ngoài những nguyên nhân trên, bạn cũng không thể quên được lỗi phần mềm máy in, cần kiểm tra lại cài đặt Driver trên máy tính của bạn đã phù hợp với máy in chưa. Nếu chưa phù hợp thì bạn lên Google search “Dowmload phần mềm Driver + tên máy in của bạn” rồi bạn cài đặt là xong.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*