Đèn led dây bị cháy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Đèn led dây bị cháy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Đèn led dây là thiết bị trang trí, chiếu sáng hắt trần thạch cao đã trở lên phổ biến với người dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến thiết bị đèn led dây bị cháy hay hư hỏng.  xin chia sẻ tới người dùng nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố về sản phẩm này.

Nguyên nhân khiến đèn led dây bị cháy

Nhiệt độ môi trường chiếu sáng cao

Nhiệt độ cao là nguyên nhân hàng đầu khiến đèn led dây bị cháy. Thiết bị đèn led dây chiếu sáng có chất lượng không tốt, sẽ khiến lượng nhiệt của đèn khi hoạt động tỏa ra rất lớn, bộ phận tản nhiệt lại hoạt động không tốt khiến cho nhiệt độ bên trong đèn không thoát được hết ra môi trường. Khiến bóng đèn nhanh chóng bị chập dẫn đến cháy bóng.

Bên cạnh đó, nhiệt độ của môi trường cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến độ bền bị của đèn khi hoạt động. Chúng làm giảm tuổi thọ của đèn khiến chất lượng của đèn nhanh chóng xuống cấp và cần phải thay mới. Để hạn chế tình trạng trên, người dùng cần chọn những sản phẩm đèn led dây có chất lượng và khả năng tản nhiệt tốt.

Dây đèn kém chất lượng

Một trong số những nguyên nhân khiến đèn led dây không phát sáng là ở chất lượng dây điện. Các loại dây điện có chất lượng kém hoặc các đầu nối có kết nối lỏng lẻo sẽ khiến cháy bóng đèn khi có sự tăng điện áp đột ngột.

Đèn led dây bị cháy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Dây đèn led dây bị hỏng

Với những thiết bị đèn dây có chất lượng dây điện không tốt người dùng nên chọn mua những dòng sản phẩm có chất lượng tại các địa chỉ bán hàng uy tín như tại Tongkhodenled.com. Ngoài ra, người dùng nên thuê thợ điện để kiểm tra lại kết nối điện trong hộp nối và tổng thể hệ thống đèn led dây để tránh những sự cố nguy hiểm xảy ra.

Điện áp tăng cao một cách đột ngột

Bộ led driver của đèn led dây có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện từ dòng xoay chiều sang dòng điện một chiều giúp đèn phát sáng ở mức điện áp phù hợp. Tuy nhiên, nếu bộ phận này bị hư hỏng, việc chuyển đổi nguồn điện sẽ bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi đột ngột điện áp. Điều này khiến bóng bị cháy và có thể bị nổ bóng.

Bóng đèn được lắp quá khít

Một số trường hợp bóng đèn led được vít quá chặt khiến cho các khớp nối điện không đúng vị trí làm giảm tuổi thọ của đèn. Bóng đèn được lắp đặt lệnh khỏi bị trí khiến đèn led không kết nối được với nguồn điện dẫn đến hiện tượng bóng nhấp nháy, ánh sáng phát ra không liên tục. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây cháy và nổ bóng đèn.

Cách khắc phục tình trạng hư hỏng của đèn led dây

Nhằm hạn chế những rủi ro, hư hỏng của đèn trong quá trình sử dụng. Chúng tôi xin chia sẻ tới người dùng những cách giúp khách hàng có thể tự khắc phục được sự cố liên quan đến việc đèn led dây bị cháy.

Cách khắc phục khi đèn led dây sáng không đều

Hiện tượng từng đoạn của đèn led dây không sáng là trường hợp được bắt gặp nhiều nhất trong quá trình sử dụng thiết bị này. Cấu tạo đèn led dây là từng mét dây đèn có gắn bóng được lắp đặt xen kẽ nhau. Nếu phát hiện một số đoạn đèn không sáng người dùng cần kiểm tra lại nguồn hoặc thay thế đoạn dây đèn đã hỏng bằng cách đoạn dây đèn mới.

 

Đèn led dây bị cháy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sử dụng kim nối chữ H

Nếu đoạn dây đèn led bị cháy chỉ là một đoạn nhỏ, người dùng chỉ cần cắt bỏ đoạn dây hỏng và mới. Sử dụng kim nối chữ H để nối các đoạn dây đèn bằng cách:

Bước 1:  Cắm 2 chấn của kim nối vào một đầu của dây đèn

Bước 2:  Cắm phần còn lại của kim chữ H vào đoạn dây cần nối và thử sao cho cả đoạn dây đều phát sáng. Nếu đèn không sáng có thể do quá trình cắm bị sau đầu nối, trong trường hợp này người dùng chỉ cần đổi đầu nối chữ H khi kết nối với dây.

Đèn led dây bị cháy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục khi đèn led dây không sáng toàn bộ

Nếu cả thiết bị đèn led dây không phát sáng thì có thể nguồn led dây của đèn đã bị hỏng hoặc bị cháy toàn bộ. Để khắc phục sự cố này, trước hết người dùng nên đổi một cục nguồn mới thay thế vào nguồn cũ. Nếu đèn phát sáng trở lại thì nguyên nhân hỏng là do nguồn đèn, người dùng cần thay đổi nguồn đèn mới. Tuy nhiên, nếu đèn vẫn không phát quang, thì khách hàng nên thay đổi thiết bị đèn led dây mới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*