Đánh giá ưu nhược điểm của các dòng tủ lạnh ngăn đá dưới

Thiết kế dễ dàng cho quy trình sử dụng, vệ sinh dễ dàng, thiết bị technology cấp đông mềm văn minh thế tuy nhiên những dòng tủ lạnh ngăn đá dưới thường có 1 điểm yếu khiến người mua hàng phải đắn đo và suy ngẫm ? Trong bài viết này sẽ giúp chúng ta nhận được cái ngắm bao quát nhất về ưu & điểm yếu của dòng tủ lạnh ngăn đá dưới trên thị trường ngày nay.

Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới trong năm 2018

+ Tủ lạnh ngăn đá dưới có thiết kế thân thiện, hiện đại

Như tên gọi, tủ lạnh ngăn đông dưới tức khoang làm đông, giữ đông được đặt dưới cùng, ngăn mát nằm tại phía trên. Thiết kế này được so sánh gần gũi với người tiêu dùng bởi ngăn mát có tần suất sử dụng cao hơn, được mở ra nhiều đợt hàng ngày hơn đối với ngăn đông. Đặt nó lên trên giúp người dùng lấy hoặc cất đồ ăn nhanh mà chưa hẳn cúi người như tủ lạnh truyền thống do ngăn mát ở dưới.

Tủ lạnh ngăn đá dưới đưa 1 style list thiết kế hết sức hiện đại

Với khoảng sử dụng ngang thắt lưng, tủ lạnh ngăn đông dưới còn phù phù hợp với những gia đình có người cao tuổi, giảm các thao tác cúi gập có thể gây tác động đến cơ xương khớp. Ngoài ra, ngăn mát cũng liên tục cần được vệ sinh hơn nên địa chỉ ở trên giúp các công điều này được tiến hành nhanh chóng.

+ Tủ lạnh ngăn đá dưới giúp để dành điện năng

Thuộc dòng tủ lạnh đời mới, nên các kiểu có ngăn đông dưới thường được vũ trang technology Inverter, trong các số đó máy nén sẽ điều khiển thích nghi thay cho chỉ có bật hoặc tắt như tủ bình thường. Chẳng hạn Samsung có Digital Inverter với năm Lever không giống nhau, giúp nhiệt độ trong tủ lạnh được duy trì ở mức ổn định, để dành điện.

Ngoài ra, ngăn đông nằm tại dưới, gần với vị trí của máy nén & sử dụng technology làm lạnh kép nên không cần tranh thủ hơi lạnh từ trên xuống mà chỉ việc duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn khác biệt. Do đó mức điện năng tiêu thụ của tủ lạnh ngăn đông dưới cũng giảm bớt đối với dòng truyền thống.

+ Tủ lạnh ngăn đá dưới trợ giúp cấp đông mềm an toàn & hiệu quả

Phần lớn các tủ lạnh ngăn đá dưới ngày nay đều có ngăn cấp đông mềm, nghĩa là 1 khoang riêng giúp bảo quản đồ ăn tươi sống mà khi chế biến không cần hoặc mất ít thời gian rã đông. Khoang này nằm dưới cùng của ngăn mát, thường được xây dừng dạng hộp kín nhằm ngăn cách với trái cây hay các đồ ăn khác.

Trong khi nhiệt độ của ngăn đông bình quân -23 đến – 15 độ C, ngăn mát thường 0 tới 4 độ C thì ngăn đông mềm nằm tại tầm giữa. Thực phẩm để trong khoang đặc biệt này vẫn đủ lạnh để giữ được độ tươi sạch, hoạt chất, phòng ngừa được vi trùng tuy nhiên vẫn giữ cho nó khỏi bị đóng đông nên dễ chế biến, không tốn thời gian rã đông.

Tủ lạnh ngăn đá dưới thiết bị ngăn cấp đông mềm tiên tiến nhất giúp bảo quản đồ ăn dài ngày an toàn & hiệu quả

Mỗi đơn vị sản xuất lại thiết kế mức nhiệt độ riêng cho ngăn cấp đông mềm, chẳng hạn Mitsubishi là -7 độ C, Panasonic là -3 độ C hay Samsung chọn nhiệt độ -1 độ C. Thử nghiệm với khoang Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung, thịt hay cá cất vào đây sẽ được phủ 1 lớp băng vô cùng mỏng bao quanh tuy nhiên vẫn giữ cho đồ ăn mềm, đơn giản cắt thái luôn mà chưa hẳn chờ rã đông.

+ Tủ lạnh ngăn đá dưới bảo vệ đồ ăn kết quả hơn

Ngoài những chức năng thiết thực như đơn giản lấy đồ ăn, để dành điện & ngăn đông mềm an toàn nổi bật ra, thì tủ lạnh ngăn đá dưới còn được các hãng thiết bị đèn LED với ánh sáng blue color giúp bảo vệ đồ ăn chưa trong tủ kết quả nhất. Công nghệ này giúp đồ ăn quang hợp 1 cách bỗng nhiên tương tự như là việc nó đang được áp dụng lợi từ ánh sáng mặt trời bỗng nhiên, hơn nữa nó còn hỗ trợ tủ tàn phá vi trùng làm hại đem lại 1 bầu không khí trong lành, mát dượi.

Hạn chế của tủ lạnh ngăn đá dưới đó đó là giá bán quá cao

Tủ lạnh ngăn đông dưới có giá thành cao hơn 10-30% đối với tủ truyền thống ngăn đông dưới có cùng thể tích, song nó cũng có thể có thêm các chức năng mới như ngăn đông mềm, để dành điện. Đây được coi là điểm yếu của loại sản phẩm này, dù số tiền chênh lệch đã giảm bớt nhiều trong những năm trở lại đây. Tại Việt Nam (VN) tủ lạnh ngăn đông model 2018 của Samsung có giá từ 9,3 triệu đ (280 lít) hay tủ lạnh Panasonic từ 10,6 triệu đ (290 lít).

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*