Công dụng của thanh magie bình nóng lạnh Ariston

thanh magie bình nóng lạnh Ariston

Nếu dây mayso được xem là linh hồn của bình nóng lạnh Ariston thì có lẽ thanh magie được xem như anh chàng ngự lâm quân bảo vệ cho linh hồn này. Đối với dây mayso nói riêng và toàn bộ thiết bị nói chung. Thanh magie bình nóng lạnh Ariston có công dụng vô cùng quan trọng. Đó là gì?

Công dụng của thanh magie đối với bình nóng lạnh Ariston

thanh magie bình nóng lạnh Ariston

Chuyên gia sửa bình nóng lạnh Ariston cho biết:

Lõi của bình nóng lạnh hay dây mayso dùng đốt nóng nước thường được tráng men. Tuy nhiên, lớp men không thể phủ kín tuyệt đối bề mặt. Ở đó vẫn luôn tồn tại những lỗ li ti rất nhỏ. Khi tiếp xúc với nước ở xung quanh trong nhiệt độ đun nóng cao. Các lỗ này sẽ nhanh chóng sẽ bị han gỉ, ăn mòn. Theo thời gian, chúng sẽ dẫn đến các hệ quả như:

+ Rò rỉ điện chập cháy bình nóng lạnh Ariston

+ Bình làm nóng chậm, nóng lâu hoặc không thể nóng được nước

Đây chính là quy luật tất yếu nếu như bình nóng lạnh chỉ có lõi đốt nóng. Chính vì vậy, thanh magie được thiết kế như “mồi nhử” bảo vệ các lỗ hở.

Công dụng chính của thanh magie bình nóng lạnh Ariston chính là ngăn chặn quá trình ăn mòn, han gỉ lõi bình. Từ đó, vấn đề rò rỉ, chập cháy và hiệu suất của bình được đảm bảo. Nếu lõi bình có càng nhiều điểm hở thì tốc độ tan của thanh magie sẽ càng lớn. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác khiến thanh magie bình nóng lạnh Ariston tan nhanh như là:

+ Nước cứng, thành phần nhiều khoáng chất dẫn đến tình trạng ăn mòn mạnh hơn

+ Chất lượng thành phần cấu tạo của thanh magie

Có cần thay thanh magie định kỳ cho bình nóng lạnh Ariston

thanh magie bình nóng lạnh Ariston

Sau khi đã nghe thông tin phân tích từ các chuyên gia sửa bình nóng lạnh Ariston chuyên nghiệp. Hẳn ai trong chúng ta cũng hiểu được vai trò công dụng quan trọng của thanh magie. Đi cùng với đó là những băn khoăn về vấn đề tuổi thọ của thanh magie. Cũng như vấn đề thay thế linh kiện định kỳ ?

Trong thực tế cũng như hoạt động thay thanh magie bình nóng lạnh Ferroli. Bình nóng lạnh Ariston cũng đòi hỏi việc thay linh kiện này định kỳ. Bởi lẽ nếu để mặc kệ thanh magie bình nóng lạnh Ariston tan hết. Nước sẽ tác động trực tiếp đến lõi bình. Và hậu quả dẫn đến vô cùng nghiêm trọng.

=>Trung bình 2 năm, chúng ta nên thay thanh magie

Đây là lời khuyên thông thường của chuyên gia sửa bình nóng lạnh. Tuy nhiên về thực tế, tùy thuộc điều kiện sử dụng mà thời gian có thể dao động. Với khí hậu thời tiết của Việt Nam, thường thì tốc độ ăn mòn diễn ra nhanh hơn. Chính vì thế, tuổi thọ của thanh magie khó có thể kéo dài đến 2 năm.

Các hộ gia đình sử dụng thiết bị nên chủ động tiến hành bảo dưỡng, và thay linh kiện sớm hơn. Đi cùng với đó, nên kết hợp luôn việc vệ sinh súc rửa bình nóng lạnh định kỳ. Như vậy sẽ đảm bảo được hoạt động an toàn và ổn định của thiết bị.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*