Có nên mua bình nóng lạnh trực tiếp không?

có nên mua bình nóng lạnh trực tiếp không

Bình nóng lạnh trực tiếp không những có lợi thế về thiết kế nhỏ gọn hiện đại mà còn có khả năng đun nước nóng cũng rất tốt và an toàn

Bình nóng lạnh trực tiếp là một trong những loại bình nóng lạnh được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên, tại Việt Nam do chưa biết đến hoặc một số lo ngại về sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Vậy có nên mua bình nóng lạnh trực tiếp không và bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không? Cùng tìm hiểu về loại bình nóng lạnh này và cho mình những câu trả lời chính xác nhất.

có nên mua bình nóng lạnh trực tiếp không

Những điều thuyết phục bạn nên mua bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp có khá nhiều những ưu điểm mà nếu biết chắc chắc bạn sẽ mua ngay về sử dụng như:

– Thiết kế tinh tế, hiện đại phù hợp với nhiều không gian

Với thiết kế nhỏ gọn và không có bình chứa đun nước như những bình nóng lạnh gián tiếp, chính vì thế bình nóng lạnh trực tiếp có thể phù hợp với nhiều không gian phòng tắm khác nhau, đặc biệt là những phòng tắm có kích thước nhỏ gọn.

– Bình nóng lạnh trực tiếp thường kèm theo vòi sen đa chức năng

Bên canh thiết kế hiện đại, các dòng bình tắm nóng lạnh trực tiếp còn kèm theo những vòi sen với nhiều các chế độ tắm, hình dạng đường nước phun và cường độ phun, nó giống như một kiểu massage giúp chúng ta dễ chịu hơn khi tắm.

– Bình nóng lạnh trực tiếp có khả năng đun nước nóng nhanh

Khác với bình nóng lạnh gian tiếp người dùng cần phải bật nguồn đun nước nóng trước khi tắm từ 10 – 15 phút thì mới có nước nóng để tắm, thì bình nóng lạnh trực tiếp bạn có thể tắm luôn bởi bình nóng lạnh trực tiếp làm nóng dòng nước chảy vào vòi sen.

– Bình nóng lạnh trực tiếp tiết kiệm điện hơn

Điều này là do với bình nóng lạnh gian tiếp, máy nước nóng phải đun cả bình nước (dung tích từ trên 15 lít), và đương nhiên nếu 1 người tắm thì trong 1 lần tắm không thể hết số nước nóng đó. Và mặc dù bình nóng lạnh gián tiếp có bộ phận cách nhiệt nhưng sau một đêm thì độ nóng của nước cũng không còn như cũ, và nếu muốn tắm bạn phải đun lại, điều này sẽ gây tốn kém điện năng.

Bình nóng lạnh trực tiếp dùng có an toàn không?

Thắc mắc lớn nhất của người dùng khi sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp đó là do cơ chế đun nóng nước trực tiếp, chính vì thế họ sợ rằng khi sử dụng sẽ bị điện giật.

Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, bình nóng lạnh trực tiếp đã được trang bị rất nhiều những tính năng an toàn mà người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không sợ điện giật, cụ thể:

– Thanh đun nóng nước củabình nóng lạnhđã được bao quanh một lớp cách điện rất tốt, có khả năng chống mài mòn cao.

Bình tắm nóng lạnh trực tiếpđều được trang bị thiết bị chống giật hay cầu dao chống giật ELCB – Earth Leakage Circuit Breaker. Đây là thiết bị có chức năng phát hiện rất nhanh nhạy giúp ngắt kết nối giữa mạch điện và bình nóng lạnh ngay khi phát hiện sự cố rò điện (chỉ khoảng 0,05 giây).

– Thiết bị cảm biến nhiệt, giúp tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ nước của bình vượt quá mức cài đặt (thường là 50 độ C), do đó, không sợ có vấn đề xảy ra khi sử dụng.

Do đó, trong quá trình sử dụngbình nước nóng lạnh trực tiếp, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm là thiết bị này rất an toàn.

Có nên mua bình nóng lạnh trực tiếp không?

Với rất nhiều những ưu điểm về thiết kế cũng như khả năng đun nước nóng an toàn của mình thì không có lý do gì mà bạn không mua bình nóng lạnh gián tiếp, đặc biệt đối với các phòng tắm có diện tích quá nhỏ không phù hợp để lắp đặt những bình nóng lạnh gian tiếp cỡ lớn.

Tuy nhiên, đối với những gia đình có diện tích phòng tắm lớn thì bạn có thể cân nhắc, bởi những dong bình nóng lạnh trực tiếp có tuổi thọ không cao thường chỉ khoảng 3 năm. Trong khi đó, những dòng bình tắm nóng lạnh gián tiếp lại có tuổi thọ từ trên 7 năm.

Mức giá bình nóng lạnh trực tiếp dao động từ 1,4 triệu đồng đến 3 triệu đồng tùy từng thương hiệu. Mức giá này so với các dòng bình nóng lạnh gián tiếp thì rẻ hơn bình nóng lạnh gián tiếp nên bạn cũng nên cân nhắc khi mua.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*