Có nên dùng bình nóng lạnh cho nhà bếp? Nếu có nên dùng loại nào?

bình-nóng-lạnh-mini

bình-nóng-lạnh-mini

Bình nóng lạnh là một dạng thiết bị điện gia dụng được biết đến và sử dụng rất nhiều tại Việt Nam, nó còn có tên gọi khác là máy nước nóng hoặc bình nóng lạnh. Và cái tên đã thể hiện hết chức năng của chiếc máy này, đây là thiết bị giúp thay đổi nhiệt độ của nguồn nước, cụ thể là dùng điện năng để biến đổi thành nhiệt năng và làm nóng nguồn nước để bạn có thể sử dụng nó vào nhiều mục đích sinh hoạt khác nhau của cuộc sống.
Bình nóng lạnh thường được sử dụng trong phòng tắm, ví dụ như bình nóng lạnh gián tiếp được dùng để kết nối với bồn tắm cho mục đích tắm rửa và vệ sinh. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp người dùng cần sử dụng một nguồn nước nóng trong lúc nấu ăn nên đã cân nhắc việc lắp đặt một máy nóng lạnh trong nhà bếp.

Vậy việc lắp đặt bình nóng lạnh cho nhà bếp có thật sự chính xác và sẽ mang lại lợi ích cho bạn không?

 

Có và chắn chắn!. Bình nóng lạnh là thiết bị dễ dàng trở nên tiện lợi với bất kì tình huống hay vị trí nào trong nhà của bạn, đặc biệt là phục vụ việc nấu ăn và vệ sinh trong nhà bếp của chị em phụ nữ. Những ngày thời tiết trở nên lạnh giá thì việc rữa thức ăn, rữa chén đĩa sau khi nấu là một cực hình lớn dành cho phụ nữ và những người có tiền thử bị khớp hay những người mắc bệnh lý liên quan đến nước lạnh.

Bình nóng lạnh cung cấp cho bạn nước nóng đồng nghĩa với việc cung cấp cho bạn sự vệ sinh!. Các vết bẩn trên chén dĩa sẽ dễ dàng được loại bỏ hơn với nước ấm, từ đó chị em không phải mất quá nhiều công sức, rút ngắn thời gian tiếp xúc với nước và nước rửa.
Nhiệt độ phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ được vi trùng trên những thức ăn tươi sống và nhiều loại thức ăn khác. Đây là phương pháp tiệt trùng không kém phần hiệu quả và nhanh chóng.

Nên chọn loại bình nóng lạnh nào cho nhà bếp?

Tùy vào kích thước nơi sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một loại bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất có thể. Tuy nhiên lời khuyên được đưa ra phù hợp nhất cho nhà bếp là bình nóng lạnh mini.
Đây là dạng bình nóng lạnh gián tiếp có dung tích chứa từ 5 – 10 L và có công suất tiêu thụ điện chỉ giao động từ 500w đến 1500w. Với hai thông tin này thôi bạn cũng dễ dàng nhìn thấy được những tiện dụng mà bình nóng lạnh mang lại như: Tiêu thụ ít điện năng của gia đình, làm nóng một lần và sử dụng nhiều lần, tránh được những nguy hiểm liên quan đến điện.
Những loại bình nóng lạnh mini được tin dùng:
– Bình nóng lạnh mini Ferroli
– Bình nóng lạnh mini Picenza
– Bình nóng lạnh mini Ariston
Đối với những nhà bếp có diện tích vừa phải hoặc nhỏ thì chúng tôi cam đoan đây là một lời khuyên chính xác nhất mà bạn có thể có được, quá nhiều lợi ích cho một lần mua bình nóng lạnh mini, tại sao không?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*