Cách xả E cho bình nóng lạnh tại nhà

Xả e cho bình nóng lạnh

6 bước xả e cho bình nóng lạnh tại nhà

Bình nóng lạnh là một thiết bị hỗ trợ nước nóng cho gia đình và chúng đã trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết. quý khách có thể đã nghe tới cụm từ “xả cặn” cho bình nóng lạnh.

Vậy quý khách đã từng nghe đến cụm từ “xả e” hay còn gọi là xả khí cho bình nóng lạnh chưa? Việc xả e cho bình nóng lạnh là việc làm hết sức cần thiết và độ cần thiết ấy giống như việc chúng ta cần bình nước nóng cho mùa lạnh vậy. Không để quý vị chờ lâu, hãy cùng CareHome tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xả e cho bình nóng lạnh

Xả e (xả khí) cho bình nóng lạnh

Thực chất việc xả khí cho bình nóng lạnh có thể hiểu đơn giản là việc kiểm tra, vệ sinh những bộ phận dễ bị tắc do cặn bám vào như van xả và đường xả khí. Nếu như van xả khí bị tắc sẽ gây ra hiện tượng không thoát được nước rất nguy hiểm và gây tình trạng hỏng bình.

Quý khách có thể tiến hành xả e (xả khí) cho bình nóng lạnh trong trường hợp sau

  • Khi vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà định kì
  • Nếu thấy những dấu hiệu bất thường ở bình nóng lạnh
  • Các nguyên nhân khác như do kĩ thuật lắp ráp kém : thân bình và đường dẫn nước bị lắp lệch hay vặn bộ phận cốc lọc mà chưa xả hết khí trong bình.

Hướng dẫn 6 bước xả khí cho bình nóng lạnh

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện từ aptomat trước khi kiểm tra và xả khí bình nóng lạnh nhằm đảm bảo an toàn kỹ thuật.
  • Bước 2: Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ của bình. Thông thường, bộ phận này có nhiều cặn bám vào, quý khách nên làm sạch những cặn này, đặc biệt là khu vực rắc cắm và sợi đốt. Việc làm này sẽ giúp rơ le đo nhiệt độ chính xác hơn, đồng thời tránh được những rủi ro về điện, chập điện xảy ra.
  • Bước 3: Vệ sinh ruột đun bằng cách xả hết nước trong bình và tháo ruột đun. Vệ sinh ruột đun bằng nước tẩy rửa chuyên dụng.
  • Bước 4: Kiểm tra độ mòn của thanh magie. Nếu như thanh magie bị mòn 60% là lúc chúng cần được thay mới. Như vậy sẽ tránh được phản ứng hóa học độc hại, ăn mòn thanh magie, thậm chí rò điện gây ăn mòn thành bình.
  • Bước 5: Kiểm tra đường xả e. Khi đường xả này bị tắc sẽ gây tình trạng nước đầu ra không chảy. Vì vậy cần kiểm tra đường xả e để đảm bảo chu trình nước vào ra được thông suốt.
  • Một cách khác đơn giản hơn là quý khách khóa van bình nước chứa, rồi tháo cốc chứa màn lọc để xả khí trong bình ra ngoài. Sau đó vặn lại van xả nước là được.
  • Bước 6: Sau khi thực hiện xong các bước trên, quý khách lắp đặt các linh kiện lại là hoàn tất. Đảm bảo các khớp nối được lắp đúng vị trí, an toàn và chắc chắn. Thử cho máy chạy một lần nữa bằng cách xả van nước lạnh để nước chảy ra ở cửa đóng. Kiểm tra nhiệt độ của nước. Nếu không có hiện tượng bọt khí nổi lên tức là không có hiện tượng gì lạ xảy ra. Qúa trình kiểm tra và xả khí bình nóng lạnh đã xong.

Trên đây là 6 bước xả khí bình nóng lạnh nhằm đảm bảo độ làm nóng của bình cũng như van xả và đường xả khí còn hoạt động tốt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Hotline