CÁCH XẢ E BÌNH NÓNG LẠNH ROSSI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ là công việc mỗi gia đình cần phải làm để đảm bảo bình nóng lạnh cung cấp dòng nước sạch và nâng cao tuổi thọ của bình. 

Bạn có thể tự bảo dưỡng bình nóng lạnh Rossi nếu nắm được kỹ thuật hoặc nhờ đến thợ sửa chuyên nghiệp. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh Rossi đơn giản bạn nên tham khảo trước khi thực hiện:

Bước 1: Ngắt nguồn điện 

Nguyên tắc khi sửa chữa bất kỳ sản phẩm điện, điện tử đang sử dụng là cần phải ngắt nguồn điện trước để đảm bảo an toàn. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn không quên bước này. 

Ngắt nguồn điện trước khi thực hiện bảo dưỡng bình nóng lạnh 

Bước 2: Vệ sinh phần rơ le

Tháo rơ le ra khỏi bình và sau đó lau sạch cặn, bụi bẩn bám ở phần chân rắc cắm và phần chân sợi đốt đảm bảo khi sử dụng rơ le có thể điều chỉnh nhiệt độ chính xác, không xảy ra tình trạng chập cháy bên trong. 

Bước 3: Vệ sinh ruột đun 

Sau khi vệ sinh xong phần rơ le, tiếp tục mở gioăng bình nóng lạnh xả sạch nước bên trong bình và tháo ruột đun, vệ sinh sạch các mảng cặn bám trên thành ruột. Có thể sử dụng sản phẩm làm sạch chuyên dụng cho bình nóng lạnh để làm tan canxi bám bên trong và xúc sạch các mảng cặn còn sót trong bình. 

Bước 4: Kiểm tra thanh Magie 

Thanh magie có tác dụng tẩy cặn nhưng sau thời gian sử dụng dài có thể bị hao mòn. Nếu kiểm tra thấy hao mòn khoảng 60% bạn nên tiến hành thay mới. Bởi nếu không thay sẽ gây phản ứng hóa học làm mòn vỏ bình dễ bị rò rỉ điện, nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Chú ý lựa chọn thanh Magie chính hãng để đảm bảo bình nóng lạnh chạy tốt. 

Kiểm tra thanh Magie  

Bước 5: Kiểm tra đường xả e (đường xả khí)

Đường xả khí bị tắc có thể gây tình trạng nước đầu ra không chảy. Vì vậy, bạn cần kiểm tra đường xả e để đảm bảo chu trình nước vào ra được thông suốt. 

Bước 6: Lắp lại các bộ phận của bình 

Sau khi đã vệ sinh xong bạn tiến hành lắp lại đúng vị trí các linh kiện của bình. Chú ý kiểm tra độ chắc chắn và khớp nối đảm bảo an toàn. 

Bước 7: Kiểm tra lại hoạt động sau khi vệ sinh 

Đầu tiên bạn mở van nước nóng để xả khí trong bình và mở van nước lạnh để nước vào và chảy ra cửa đóng. Khi thấy nước chảy bình thường và không có hiện tượng bọt khí, tiến hành đóng van nước nóng lại và cắm điện cho bình chạy. Chờ một chút và kiểm tra nhiệt độ của nước có đạt độ nóng tốt hay không. Nếu đạt là bạn đã hoàn thành xong quá trình bảo dưỡng bình nóng lạnh Rossi tại nhà. 

Một số lưu ý khi bảo dưỡng bình nước nóng Rossi

Không nên dùng vật cứng, giấy ráp để cọ rửa các linh kiện của bình, không sử dụng nước nóng và chất tẩy rửa có khả năng ăn mòn làm giảm độ bền của sản phẩm, thay vào đó hãy dùng vải mềm để làm sạch. 

Thời gian bảo dưỡng bình nước nóng có thể khác nhau bởi chất lượng nguồn nước. Nếu bạn sử dụng nước càng sạch thì số lần bảo dưỡng sẽ ít đi. Ngược lại, nếu nguồn nước của gia đình chưa qua xử lý hoặc nhiễm phèn thì số lần bảo dưỡng phải tăng lên. 

 

Một số lưu ý khi bảo dưỡng bình nước nóng  

Không nên kéo dài thời gian sử dụng mới tiến hành bảo dưỡng bình nước nóng. Thời gian trung bình khoảng từ 6 tháng – 1 năm là hợp lý nhất. 

Như vậy, với quy trình bảo dưỡng và những lưu ý trên bạn có thể tự tiến hành bảo dưỡng bình nước nóng tại nhà. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*