CÁCH TỰ SỬA 9 LỖI HAY GẶP NHẤT Ở BÌNH NÓNG LẠNH

Sửa các lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh Picenza an toàn hiệu quả | Sửa chữa  Điều Hòa

Bình nóng lạnh là thiết bị điện không thể thiếu được tại mỗi gia đình, nhất là vào mùa đông. Khi sử dụng bình nóng lạnh chúng ta thường ít chú ý đến vận hành và cách sửa chữa lỗi của nó. Chỉ khi bình nóng lạnh gặp trục trặc không thể hoạt động thì chúng ta mới chú ý đến.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi hay gặp nhất ở bình nóng lạnh.

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ là hãy ngắt nguồn điện khi thực hiện bất kỳ thao tác sửa chữa nào.

Bình nóng lạnh bị mất nguồn

Sửa các lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh Picenza an toàn hiệu quả | Sửa chữa  Điều Hòa

Hãy kiểm tra nguồn điện của bình nóng lạnh để đảm bảo nguồn điện vẫn được cấp. Nếu nguồn điện vẫn bình thường thì có thể do hỏng bo mạch chủ, cháy tụ, bạn có thể liên hệ bảo hành, tự sửa chữa hoặc liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp

Nước từ bình nóng lạnh không ấm

Nếu bạn gặp trường hợp này, trước hết hãy kiểm tra đèn của bình nóng lạnh. Nếu đèn không sáng nguyên nhân có thể nằm ở nguồn điện. Nếu đèn vẫn sáng thì có thể do thanh đốt nhiệt của tủ lạnh bị hỏng, bạn có thể tự thay thế hoặc liên hệ dịch vụ sửa chữa để thay thế.

Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

Có một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như sau:

  • do sai sót trong lắp đặt, đặc biệt là tiếp đất
  • lớp cách điện bị hở do ăn mòn, giãn nở hoặc va chạm
  • dây dẫn điện bị hở do chuột, gián cắn hoặc do tác động bên ngoài
  • bình nóng lạnh bị rỉ nước
  • do hỏng bo mạch chủ của bình nóng lạnh

Tùy vào tình trạng cụ thể tìm được, bạn có thể nối đất, thay thế thay đốt nhiệt hoặc lắp thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh

Đóng cặn ở thanh đốt nhiệt

Một số lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh cần khắc phục sớm

Hiện tượng này sẽ làm giảm đáng kể khả năng làm nóng của bình nóng lạnh, nếu quá nhiều bình nóng lạnh có thể hoàn toàn không nóng. Tốc độ đóng cặn của thanh đốt phụ thuộc vào đặc điểm của nguồn nước cấp vào bình nóng lạnh.

Tùy vào tình trạng đóng cặn và loại cặn bám vào thanh đốt mà bạn có thể thực hiện việc vệ sinh bình nóng lạnh hoặc thay thế thanh đốt mới tương đương.

Rỉ nước ở thân bình nóng lạnh

Hiện tượng này xảy ra phổ biến ở bình nóng lạnh sử dụng lâu chưa được bảo dưỡng, vệ sinh. Nguyên nhân là do thành ma-giê bị ăn mòn bởi nước trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tháo bình nóng lạnh ra, thay thế thanh ma-giê và vệ sinh để khắc phục tình trạng này.

Thanh ma-giê bị hao mòn cũng có thể dẫn đến tình trạng nước từ bình nóng lạnh có màu rỉ sét.

Quá tải do bật liên tục

Trong bài hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh, chúng tôi đã đề cập việc không nên bật bình nóng lạnh liên tục, vừa tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh.

Khi bình nóng lạnh bật liên tục sẽ dẫn đến các thiết bị gồm rơ-le (tự ngắt khi bình nóng lạnh đủ nóng), thanh đốt nhiệt, cách điện và các bộ phận khác nhanh gặp lỗi hơn.

Nước từ bình nóng lạnh có mùi khó chịu

Nguyên nhân có thể nằm ở hiện tượng hao mòn thanh ma-giê hoặc bình nóng lạnh bị tích tụ vi khuẩn quá nhiều. Nếu thanh ma-giê còn mới thì bạn có thể vệ sinh bình nóng lạnh bằng cách bơm dung dịch oxy già nồng độ 3% vào, chờ khoảng 2 tiếng rồi xả sạch bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh gây ồn khi chạy

Nguyên nhân có thể do cặn bẩn hoặc hỏng thiết bị bên trong, bạn cần mở bình nóng lạnh để kiểm tra và vệ sinh bên trong bình.

Rỉ nước ở ống dẫn nước của bình

Ngoài nguyên nhân rỉ nước ở bình chứa như đã nêu trên, nguyên nhân còn có thể do bản thân ống dẫn nước bị lão hóa, bạn có thể kiểm tra và thay thế. Việc xả nước quá nóng thường xuyên ở bình nóng lạnh có thể là nguyên nhân là cho ống dẫn của bình nhanh hỏng hơn.

Trên đây là các hướng dẫn để sửa 9 lỗi hay gặp nhất ở bình nóng lạnh. Trong bất kỳ tình huống nào, bạn nên nhớ quy tắc an toàn khi sửa chữa. Bên cạnh đó là việc kiểm tra, xem xét kỹ lưỡng trước khi thao tác nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*