Cách tiết kiệm điện khi dùng tủ đông

Tủ đông có tốn điện không? Cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông

1. Tủ đông có tốn điện không? Cách tiết kiệm điện khi dùng tủ đông

Tủ đông là thiết bị điện hoạt động có công suất to. Công suất hoạt động của tủ đông phụ thuộc vào dung tích thực của tủ. Dung tích càng lớn thì công suất hoạt động càng cao.

Công suất can hệ trực tiếp tới lượng điện năng mà tủ đông tiêu thụ. Một loại tủ mang công suất càng cao thì điện năng tiêu thụ lúc hoạt động càng to.

đặc biệt, với những tủ đông cũ hay tủ đông thanh lý, đồ vật sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn hẳn so với các tủ mới, bởi dàn máy đã yếu hơn, thành tủ cách nhiệt kém,… vì vậy, chắc chắn bạn chẳng thể kì vọng 1 tủ đông tiết kiệm điện khi tìm tủ đông cũ thanh lý.

với các thông số nêu trên, rõ ràng câu giải đáp cho thắc mắc tủ đông có hao tốn điện năng ko là có. Tuy nhiên, tủ còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố như nhiệt độ, thực phẩm bảo quản, cách thức sử dụng,… Để phung phá điện năng khác nhau.

Tủ đông có tốn điện không? Cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông

2. Cách chọn mua tủ đông tiết kiệm điện

Để tiết kiệm điện cho tủ đông hiệu quả, bạn nên lựa chọn loại tủ đông có khoa học Inverter tiết kiệm điện. Kỹ thuật này có thể tiết kiệm điện khoảng 30% – 50% so với loại ko có inverter, giúp máy hoạt động êm ái, giảm thiểu gây tiếng ồn.

tuy nhiên, các tủ đông áp dụng công nghệ này thường mang giá bán hơi cao so với các tủ đông thông thường. Do đó, để tiết kiệm giá tiền, bạn có thể tham khảo một số loại tủ đông tiết kiệm điện như tủ đông dàn đồng, tủ đông dùng gas R600A,…

tuy nhiên, trước lúc chọn mua tủ đông bạn cần xác định nhu cầu cũng như số lượng thực phẩm sẽ dự trữ. Bạn cũng cần tính tới cả nhu cầu trong khoảng thời gian dài để tránh ảnh hưởng đến khả năng lưu trữ không đủ hoặc quá thừa gây hoang phí điện.

Đối với những cửa hàng, siêu thị có nhu cầu trưng bày sản phẩm thì nên tìm dòng tủ đông mặt kính để khách hàng tiện dụng Quan sát, tránh mở tủ gây tốn điện.

Tủ đông có tốn điện không? 5 cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông

3. Cách dùng tủ đông tiết kiệm điện

So với các thiết bị khác thì tủ đông hao tốn điện năng hơi nhiều. Ngoài ra, nếu biết cách thức chọn lựa mẫu tủ đông và sử dụng đúng, bạn vẫn có thể tiết kiệm được điện tiêu thụ 1 cách đáng kể.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ đông thích hợp

Tùy vào lượng thực phẩm bạn dữ trữ mà chọn lọc nhiệt độ phù hợp chứ không phải lúc nào mức lạnh nhất cũng là tối ưu cho thực phẩm.

chừng độ càng cao phản ánh công suất khiến cho lạnh, công suất càng cao thì càng tốn điện. Trung bình, buồng trữ lạnh nên để ở mức 7 – 8 độ, không cần để ở mức nhiệt độ lạnh tối đa và ngăn đông để nhiệt độ ở mức -18 độ C thay cho -22 độ C.

với các tủ đông một ngăn, lúc bảo quản thực phẩm trong ngăn đông lạnh, giả dụ với nhiều thực phẩm trong tủ, bạn nên tạo khoảng cách giữa những thực phẩm để không khí lạnh có thể đối lưu tốt, giảm điện năng tiêu thụ.

trái lại, giả dụ lượng thực phẩm trữ lạnh trong tủ đông ko có nhiều, nên điều chỉnh cấp độ lạnh ở mức trung bình, nhằm sử dụng tủ đông tiết kiệm điện.

hạn chế mở tủ

Mở tủ thường xuyên chính là nguồn gốc dễ gặp và diễn ra phổ biến nhất gây tốn điện, làm cho thất thoát khí lạnh ra bên ngoài khiến cho tủ phải tăng cường làm lạnh để ổn định nhiệt độ bên trong gây tốn điện.

Chính vì thế để tiết kiệm điện năng cho tủ đông cần hạn chế tối đa mở tủ để hạn chế khiến hơi lạnh khuếch tán ra bên ngoài, bộ phận làm lạnh phải tăng cường thời gian hoạt động gây hao điện, giảm tuổi thọ của tủ.

không bố trí thực phẩm quá khít nhau

nếu như xếp đặt thực phẩm quá khít nhau sẽ làm thực phẩm không nhận được nhiệt độ tối ưu, chất lượng bảo quản phải chăng và tủ cũng phải chạy thêm để tăng nhiệt độ tủ. Sắp xếp thực phẩm hợp lí là một bí quyết hiệu quả để tủ đông hoạt động thấp và tiết kiệm điện năng.

Vệ sinh tủ thường xuyên

Vệ sinh tủ đông thường xuyên không chỉ để giữ bầu không khí trong sạch, sạch sẽ bên trong tủ mà còn chính là cách để tiết kiệm điện năng cho tủ.

trung bình hai hoặc 3 tháng nên vệ sinh tủ một lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện sinh sôi, đảm bảo cho thức ăn được bảo quản. Đặc biệt chú ý vệ sinh rìa cao su cửa tủ đông để các dị vật đóng khít thủ, không làm hơi lạnh ra ngoài, phung phá năng lượng điện.

Xả tuyết cho tủ

Xả tuyết tủ đông là việc cần làm thường xuyên với tần suất hai tuần 1 lần để làm sạch dàn lạnh, nâng cao hiệu suất làm lạnh của tủ. Việc tuyết đóng băng dày sẽ làm giảm không gian trữ đồ và tiếp thụ thêm nhiệt làm giảm hiệu quả sử dụng tủ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*