Cách sửa máy in kéo ra nhiều giấy

sua loi may in keo giay nhieu to cung mot luc

Cách sửa máy in kéo ra nhiều giấy

Máy in của bạn liên tục bị lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ thì phải làm sao? có thực sự nguyên nhân là do in quá nhiều giấy hay không hay còn lý do nào khác. Nếu nói về việc in nhiều trong một thời gian quá lâu thì thường hay xảy ra lỗi máy in kệt giấy hơn là việc bị lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ. Nhưng nói vậy không có nghĩ là không có khả năng này xảy ra.

sua loi may in keo giay nhieu to cung mot luc

Nếu bạn sử dụng đủ lâu với những chiếc máy in laser thông thường bạn sẽ nhận ra bất cứ vấn đề gì đều có đến 2 và 3 nguyên nhân tạo ra nó và rất ít lỗi có thể khắc phục triệt để. Việc chúng ta cần làm biết cách và sửa các lỗi khi cần thiết.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÁY IN KÉO GIẤY NHIỀU TỜ

Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Máy In Kéo Giấy Nhiều Tờ

– Bộ phận tách giấy quà đào bị mòn, bị chập chờn.
– Bề mặt giấy trơn làm ống cuộn không đều.
– Giấy quá mỏng, có độ ẩm cao hoặc giấy bị ẩm do tiếp xúc nước.
– Đặt không đúng cách trên khay in.

Cách Sửa Lỗi Máy In Kéo Giấy Nhiều Tờ

1. Lỗi Quả Đào Bị Mòn, Chập Chờn.

 

Quả đào máu in là một bộ phận nằm trong máy in và đặt ở khu vực khay giấy có tác dụng kéo giấy trong quá trình in hoặc kéo các văn bản cần in khi tiến hanh scan. Quả đào cũng là một thiết bị sẽ bị hỏng theo thời gian, khi lớp bỏ bị khô khiến mất khả năng bám giấy sẽ rất dễ gây ra lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ. Hoặc cũng có thể do quả đào bị bấm bụi bẩn, máy in không được vệ sinh trong thời gian dài.

Cách khắc phục

– Trường hợp nhẹ chúng ta chỉ cần vệ sinh quả đào, loại bỏ các bám bẩn ra khỏi quả đào là được.
– Trường hợp nặng hơn thì không còn cách nào khác là thay thế quả đào mới thôi, giá cả cũng không đắt lắm.

2. Vấn Đề Về Giấy

Hướng dẫn sửa lỗi thường gặp ở máy in Canon 2900 | Camera Thanh Hóa > Phân phối, lắp đặt, sửa chữa Camera quan sát

Về giấy có rất nhiều nguyên nhân mà chúng tôi đã liệt kê ở trên bao gồm việc bề mặt giấy trơn gây ống cuộn không tạo ra lực ma sát để bám vào được dẫn đến lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ. Tiếp theo là giấy quá mỏng cũng như giấy ẩm, 2 vấn đề này không chỉ gây ra lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ mà còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác như bị kẹt giấy trong máy in.

Cách khắc phục

– Cách tốt nhất để xử lý các vấn đề về giấy mỏng, giấy trơn là bạn nên thay loại giấy mới để tránh bị tình trạng trên. Riêng trường họp giấy trơn đôi khi cũng có thể là do quả đào bị mòn mà ở trên có nói, còn với các trường hợp còn lại tốt nhất bạn nên thay loại giấy mới, ít nhất cũng phải là loại 75 g để đảm bảo chất lượng các bản in cũng như độ bền máy in.

3. Đặt Giấy Vào Khay Không Đúng Cách

Cách khắc phục và sửa máy in khi bị kẹt giấy - Máy tính An Khánh

Thật bất ngờ khi đây lại là trường hợp mắc phải nhiều nhất đối với lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ. Đa phần do lỗi đặt giấy quá sâu vào bên trong máy in cũng như sắp xếp giấy vào khay không ngay ngắn rất dễ xảy ra lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ.

Cách khắc phục

Khắc phục vấn đề này bạn chỉ cần căn chỉnh cho thật chính xác việc đặt giấy cũng như xếp lại giấy cho vuông vức, ngay ngắn và ngoài ra không đặt vào quá sâu trong máy in vì máy in hoàn toàn có thể nuốt giấy được mà không sợ giấy chưa tới.

Trên đây là các vấn đề giúp bạn sửa lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ, để máy in của bạn có thể hoạt động trở lại mà không gặp vấn đề gì. Nhưng như chúng tôi đã nói các lỗi trên máy in là khó có thể xảy ra, nên các bài viết hướng dẫn sửa lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ như thế này là nguồn kiến thức không thể bỏ qua với những ai đang sử dụng máy in.

Thậm chí bạn cũng có thể áp dụng nó cho nhiều trường hợp khác nhau như lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in chẳng hạn, vấn đề của nó cũng rất có thể là do dấy in đấy.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*