Cách sửa lỗi Viber trên PC

loi-viber-tren-pc-01

Các bước sửa lỗi Viber trên PC

1. Lỗi Viber trên PC “To activate viber on your desktop…”

Hiện nay Viber là một ứng dụng giúp trao đổi thông tin giữa nhiều người với nhau một cách nhanh chóng và đơn giản. Không chỉ sử dụng Viber vào việc nói chuyện liên lạc mà có rất nhiều người còn sử dụng nó vào trong công việc hàng ngày của mình và trở thành một phần không thể thiếu.

loi-viber-tren-pc-01

Viber là một trong những ứng dụng hiện đang được rất nhiều người sử dụng

Tuy nhiên, giả sử có một ngày đẹp trời bạn bật máy tính của mình lên và vào Viber nhưng lại không thể vào được mà hiện ra lỗi “To activate viber on your desktop…”. Điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng và không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu. Thông thường hiện tượng lỗi này sẽ xảy ra như sau:

– Tài khoản Viber của bạn trên điện thoại thông minh hoặc trên máy tính bảng vẫn hoạt động như bình thường. Bên cạnh đó cũng có những trường hợp Viber không hiện được đồng bộ các tin nhắn trong một khoảng thời gian.

– Khi bạn thực hiện khởi động Viber trên máy tính sẽ xuất hiện lỗi và không thể đăng nhập vào tài khoản. Lúc này nếu như bạn bấm vào nút Close thì Viber vào sẽ lập tức tắt đi còn nếu như bạn bấm vào nút back thì màn hình sẽ hiển thị nhập số điện thoại giống như lúc ban đầu.

2. Cách sửa lỗi Viber trên PC không hoạt động được

loi-viber-tren-pc-02
Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Viber trên PC

Trong trường hợp Viber của bạn gặp phải những hiện tượng như trên thì bạn hãy thực hiện việc chọn I have Viber on my phone. Lúc này phần màn hình để nhập số điện thoại sẽ xuất hiện và bạn hãy chú ý rằng nhập đúng số điện thoại mà bạn đang sử dụng cho Viber hiện tại rồi sau đó ấn vào nút continue.

Tiếp theo phần màn hình để quét mã QR sẽ hiện ra, bạn hãy giữ chiếc điện thoại của mình đã cài đặt phần mềm Viber và mở phần mềm rồi sau đó đưa camera điện thoại đến trước mã QR để chụp. Lúc này bạn cần chú ý rằng điện thoại hãy để nó kết nối được với mạng thì mã QR mới có thể có tác dụng quét mã trên máy tính.

Với những bước trên thì các bạn có thể sửa lỗi Viber trên PC và sử dụng như bình thường.

Trường hợp bạn sử dụng cách trên mà không thấy có kết quả thì hãy sử dụng thêm các cách dưới đây nhé:

– Kiểm tra ngày tháng

Bạn cần phải kiểm tra lại xem ngày tháng trên máy tính của bạn cũng như là ngày tháng trên chiếc điện thoại di động của bạn có trùng khớp với nhau hay không. Trường hợp hai máy không có cùng ngày tháng giống nhau thì ứng dụng không thể theo dõi được việc bạn đang ở một khu vực nhất định.

loi-viber-tren-pc-03
Kiểm tra ngày tháng để sửa lỗi Viber trên PC

– Gỡ phần mềm

Bạn cũng có thể gỡ phần mềm Viber trên chiếc máy tính của mình và sau đó thực hiện việc cài lại. Bên cạnh đó bạn có thể gỡ các phần mềm trên chiếc điện thoại. Rất có thể một trong hai thiết bị gặp phải vấn đề nào đó gây cản trở việc kích hoạt ứng dụng.

– Do số điện thoại xác thực

Sau nhiều lần tìm hiểu thì các chuyên gia về công nghệ đã cho biết rằng một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho bạn không thể đăng nhập được tài khoản thay vào đó trên chiếc máy tính đó chính là do số điện thoại xác thực tài khoản trên server bị sai. Nguyên nhân của việc này có thể là do bên ứng dụng Viber hoặc cũng có thể do bất kỳ một nguyên nhân nào đó.

Trong trường hợp gặp phải vấn đề này các bạn hãy xóa sạch sẽ phần mềm Viber trên máy tính bằng cách Revo Uninstaller hoặc CCleaner đi. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện được khởi động lại trên máy tính của mình. Tuy nhiên đừng vội cài đặt ứng dụng Viber trên máy tính nhé. Trước tiên các bạn hãy gỡ Viber trên chiếc điện thoại của mình và cài lại nó thành công rồi sau đó hãy tiếp tục cài trên máy tính.

Với cách làm này sẽ giúp cho quá trình xác thực tài khoản của bạn được diễn ra chính xác hơn và đảm bảo được độ an toàn. Tuy nhiên một điểm không may rằng nếu như bạn thực hiện phương pháp này thì tất cả những tin nhắn hoặc nhóm chat của bạn sẽ bị biến mất và bạn không thể tìm lại được những thông tin mà mình muốn tìm kiếm trên Viber.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*