Cách sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows

Sửa lỗi máy in không hoạt động

Cách sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows

Cách sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows – Bạn vừa cài mới lại hệ điều hành Windows và máy in đã kiểm tra đầy đủ các phần cứng và phần mềm nhưng khi in không in được? Việc bạn không in được có rất nhiều nguyên nhân tuy nhiên nếu bạn đã cài đặt đầy đủ driver, các kết nối hoạt động tốt… mà vẫn không in được thì có thể trong quá trình cài đặt mới lại hệ điều hành Windows thì dịch vụ Print Spooler của Windows đã bị vô hiệu hóa!

Sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows

Print Spooler là một dịch vụ của hệ điều hành Windows trong việc in ấn tuy nhiên vì một số lý do nào đó dịch vụ Print Spooler ngừng hoạt động tất nhiên bạn sẽ không thể in ấn được.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Print spooler

  • Print spooler là chương trình không sử dụng quá nhiều tài nguyên máy tính nhưng lại là chương trình “ngốn” khá nhiều tài nguyên CPU khi in. Khi Print spooler sử dụng tài nguyên CPU, bạn sẽ nhận được thông báo quá trình spoolsv.exe tiêu tốn nhiều CPU.
  • Hệ thống in của Windows đang có vấn đề, không cho phép bạn in ấn. Vấn đề được đề cập ở đây có thể là các tệp bạn gửi đến máy in quá tải, nhiều tệp tin chờ driver hoặc các tiện ích máy in lỗi hoặc máy in cấu hình sai. Cũng có thể Máy in của bạn đang bị Virus phá hoại gây ra lỗi spoolsv.exe, dẫn đến không thực hiện được lệnh in.

Những thông báo về lỗi Print spooler

  • Khi cố gắng khởi động lại máy in, nhưng vẫn xuấn hiện thông báo spoolsv.exe – application error.
  • Vào Start và chọn Printer and Faxes xuất hiện thông báo lỗi: “Spooler subsystem app has encountered a problem and needs to close”. Không cho thực hiện các lệnh in.
  • Không tìm thấy máy in được kết nối với máy tính mặc dù bạn đã thực hiện cài đặt và làm theo các thao tắc in ấn như thường ngày. Một vài trường hợp có thể lúc hiện máy in, lúc lại không hiện.
  • Khi Add a printer, hiển thị thông báo lỗi: “Operation could not be completed”….

Cách sửa lỗi print spooler

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “msconfig” vào ô Open và sau đó Enter > Lúc này cửa sổ System Configuration xuất hiện > Kích chọn “tab Services” tìm mục Print Spooler và tích chọn vào nó.

Sửa lỗi máy in không hoạt động

Sau đó chọn OK và Restart lại máy tính. Sau đó bạn thử in xem nếu chưa được hãy thực hiện các bước tiếp theo!

Tiếp tục hãy điều hướng theo đường dẫn sau C > Windows > System32 > Spool > Printers sau đó hãy xóa hết các tập tin trong thư mục này đây là nơi hệ điều hành giữ lại những hoạt động cần in ấn trước khi gửi tới máy in.

Cách sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows 2

Sau đó truy cập vào cửa sổ Command Prompt theo kiểu Administrator và thực hiện lệnh sau: Net start spooler

Cách sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows 3

Nếu vẫn chưa được bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R

sau đó gõ services.msc vào ô Open và Enter hãy tìm đến dịch vụ Print Spooler và hãy Start!

Cách sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows 4

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*