Cách sửa lỗi máy in bị vệt trắng hoặc trắng toàn bộ văn bản

Máy in bị vệt trắng hoặc sọc trắng làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in

Cách sửa lỗi máy in bị vệt trắng hoặc trắng toàn bộ văn bản

Lỗi máy in bị vệt trắng, sọc trắng hoặc lỗi máy in trắng toàn bộ văn bản khiến công việc in ấn của bạn bị gián đoạn. Biết nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi này giúp bạn sử dụng thiết bị chủ động; hiệu quả hơn.

Dù lựa chọn máy in của thương hiệu nào, dòng sản phẩm có cao cấp đến đâu thì trong quá trình sử dụng thiết bị cũng khó tránh được lỗi. Một trong số các lỗi thường gặp ở máy in chính là lỗi máy in bị vệt trắng, sọc trắng hoặc lỗi máy in trắng toàn bộ văn bản. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục chi tiết!

 

1. Cách sửa lỗi máy in bị vệt trắng, sọc trắng

1.1 Nguyên nhân máy in bị vệt trắng, sọc trắng

Máy in bị sọc trắng xảy ra do nhiều nguyên nhân chủ yếu là trống mực bị hỏng. Trong quá trình sử dụng, bạn dùng các loại giấy có độ ma sát và độ nhám cao. Đây là lý do khiến trống in bị hao mòn. Trong nhiều trường hợp, trên giấy in có ghim hoặc các dị vật. Khi in người dùng không để ý, chúng bị cuốn vào và làm xước trống in.

Cũng có các nguyên nhân khác dẫn đến lỗi máy in bị vệt trắng, sọc trắng như:

– Sử dụng mực in không đúng tiêu chuẩn

– Do sắp hết mực in mà người dùng không thay hộp mực mới kịp thời

– Do lâu ngày người dùng không vệ sinh, bảo dưỡng máy in

Máy in bị vệt trắng hoặc sọc trắng làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in

Máy in bị vệt trắng hoặc sọc trắng làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in

1.2 Sửa lỗi máy in bị vệt trắng, sọc trắng

Máy in bị sọc dọc trắng do nguyên nhân nào cũng đều có cách khắc phục. Nếu tình trạng này gây ra do trống mực bị hỏng, bạn cần thay thế một trống mực khác. Thông thường, hộp mực máy in đã bơm mực được 2 – 4 lần là có thể thay trống in. Để chắc chắn bản in bị sọc trắng do hỏng trống in, bạn có thể lấy hộp mực ra và xem thanh drum. Thanh drum có màu xanh. Nếu lớp sơn màu xanh bị tróc hay bề mặt bị trầy xước bạn nên thay mới càng sớm càng tốt.

Trên thị trường hiện có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này với các mức giá khác nhau. Thay vì mua sản phẩm giá rẻ không rõ nguồn gốc; bạn nên mua sản phẩm chất lượng với giá hợp lý. Các loại trống 3 lớp sơn có thời hạn tuổi thọ cao hơn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra lại xem có phải hộp mực bị hết mực không để thay thế. Hãy đảm bảo sử dụng loại mực chất lượng tốt. Mực in kém chất lượng không chỉ làm ảnh hưởng đến trống in mà còn làm giảm tuổi thọ của máy in. Nếu nguyên nhân do máy in quá bẩn, bạn cần bảo dưỡng vệ sinh lại thiết bị để sử dụng hiệu quả nhất.

Trống mực bị hỏng cần được thay thế kịp thời

Trống mực bị hỏng cần được thay thế kịp thời

2. Cách sửa lỗi máy in bị trắng toàn bộ văn bản

2.1 Nguyên nhân máy in bị trắng toàn bộ văn bản

Bên cạnh lỗi máy in bị vệt trắng, sọc trắng thì lỗi máy in bị trắng toàn bộ văn bản cũng rất thường xuyên xảy ra. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

– Trục từ bị mòn hoặc hỏng: Có nhiều nguyên nhân làm hao mòn và hỏng trục từ như thời gian sử dụng lâu dài; thao tác lấy giấy bị kẹt không đúng cách…. Khi trục từ bị mòn hoặc hỏng thì bản in sẽ bị trắng toàn bộ.

– Với các máy in phun, bản in bị trắng toàn bộ có thể do nghẹt đầu phun máy in. Trong quá trình sử dụng, người dùng ít khi bảo dưỡng đầu phun; ít khi in; sử dụng mực in không phù hợp; đổi loại mực in liên tục…đều có thể khiến đầu phun máy in bị nghẹt.  

– Do cài Driver chưa đúng với máy in cũng khiến máy in không in được.

– Hộp mực máy in tuy rất bền nhưng vẫn có thể bị hỏng. Hộp mực hỏng cũng dẫn đến lỗi máy in bị trắng toàn bộ văn bản.

Có nhiều nguyên nhân khiến máy in in ra bản trắng

Có nhiều nguyên nhân khiến máy in in ra bản trắng

2.2 Cách sửa lỗi máy in bị trắng toàn bộ văn bản

# Trường hợp trục từ bị mòn hoặc hỏng

Với nguyên nhân bản in bị trắng do trục từ, bạn cần thay trục từ mới. Phụ kiện máy in này cũng dễ mua và có mức giá khá rẻ. Tuy nhiên bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín để mua những sản phẩm chất lượng.

# Trường hợp nghẹt đầu phun máy in

Máy in bị tắc đầu phun, bạn cần thông nghẹt đầu phun máy in theo 7 bước sau để sửa lỗi máy in bị trắng toàn bộ văn bản:

  • Bước 1: Tháo đầu phun của máy in phun
  • Bước 2: Đổ 1 lượng Nước Rửa Đầu Phun Máy In vào một chiếc bát sạch 
  • Bước 3: Ngâm phần đáy đầu phun vào nước, ngập khoảng 2-3mm 
  • Bước 4: Thời gian ngâm vài tiếng hoặc ngâm sang ngày hôm sau. Nếu ngâm qua đêm bạn càn bọc kín tránh côn trùng thâm nhập

Vệ sinh đầu phun máy in thường xuyên để đảm bảo bản in rõ nét

Vệ sinh đầu phun máy in thường xuyên để đảm bảo bản in rõ nét

  • Bước 5: Sử dụng thiết bị rửa đầu phun chuyên dụng để rung nhẹ đầu phun, lặp lại 2 – 3 lần.
  • Bước 6: Dùng ống xilanh hút nước rửa, ép vào đầu nối cấp mực trên đầu phun. Nếu đường nước thẳng, đầu phun gần như thông hoàn toàn. Nếu đường nước phun ra không thẳng thì cần tiếp tục rửa lại từ 2-3 lần.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*