Cách sửa chữa nhanh màn hình máy tính bị ẩm nước

Cách sửa chữa nhanh màn hình máy tính bị ẩm nước

Không cần phải mang ra cửa hàng sửa chữa, nếu bạn có thể nắm được một số mẹo nhỏ sau đây thì sự cố màn hình bị ám nước không còn là điều đáng lo ngại.

Đối với điều kiện khí hậu như ở Việt Nam thì hiện tượng màn hình máy tính bị ẩm nước là điều không phải hiếm. Tuy nhiên, nếu bạn biết khắc phục nhanh chóng sẽ bảo vệ được màn hình, tránh được vết ám nước  lan ra nhanh chóng. Chúng ta cùng tìm hiểu theo các bước sau để khắc phục nhé.

Dụng cụ cần có

– Đồ dùng để vệ sinh màn hình

– Gói hút ẩm, gạo

Cách khắc phục

1. Tắt màn hình

Khi phát hiện ra màn hình bị ám nước, việc đầu tiên bạn nên làm là tắt máy và không sử dụng nữa để tránh việc hơi nóng của nước sẽ lan ra và càng làm cho màn hình bị mốc nhiều hơn.

2. Dùng gói hút ẩm hoặc gạo để hút ẩm màn hình

Bạn có thể mua các gói hút ẩm và đặt vào vị trí màn hình bị ẩm để chúng làm nhiệm vụ hút ẩm. Lưu ý, cách này chỉ có hiệu quả khi độ nhiễm ẩm của màn hình không nhiều.

Nếu như màn hình bị ám nước quá nhiều thì bạn có thể đặt cả màn hình vào một bao gạo lớn trong vài ngày để khắc phục. Cách này còn rất có hiệu quả với điện thoại di động, cáp sạc….

Nếu màn hình chỉ bị âm nước bên ngoài thì bạn chỉ cần lấy khăn mềm lau khô là có thể vệ sinh được màn hình không bị ẩm, mốc.

Lưu ý: Không nên dùng máy sấy để sấy lên vùng màn hình bị ẩm, điều này sẽ làm cho hơi nước bị nóng và bốc hơi, lan nhanh hơn lên nhiều vị trí khác của màn hình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*