Cách sửa Amply bị mất Echo hiệu quả

Sửa amply bị mất vang nhại

Cách sửa Amply bị mất Echo hiệu quả

Sau khi đã xác định được những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng Amply mất âm vang nhại thì dưới đây là cách sửa Amply mất echo hiệu quả.

Bước 1: Xác định nguyên nhân amply mất Echo

  • Bật loa, cắm thử Mic vào cả hai lỗ để xem âm thanh có phát ra hay không. Nếu không rất có thể là Bo Mic đã bị hỏng.
  • Để chắc chắn hơn, bạn sử dụng một chiếc Mic hoạt động tốt và cắm vào Amply trên loa, nếu vẫn không có âm được phát ra từ Echo thì khả năng cao là Bo Echo hoặc IC của Amply đã bị hỏng hoặc cháy.
  • Sử dụng đồng hồ đo để dò xem IC. Bạn cần tháo bộ loa ra và kiểm tra toàn bộ các đường dẫn nối đến Amply. Nếu volt nguồn IC 4069 và 458 thì tức là các mạch dẫn này vẫn đang hoạt động tốt. Lúc này nguyên nhân chỉ có thể là do Bo Echo.

Bước 2: Đưa ra cách khắc phục với từng trường hợp

  • Khi Amply bị mất Echo do Bo Mic. Đừng vội thay Mic vội, hãy đến các cửa hàng chuyên linh kiện điện tử. Tìm mua một loại Bo Mic phù hợp để thay thế. Chiếc Micro của bạn sẽ ngay lập tức hoạt động bình thường trở lại.
  • Với Amply mất Echo do cháy IC: Sử dụng các công cụ đo để xác định IC bị hỏng. Thay mới IC cháy tương ứng là xong.
  • Sửa Amply bị mất âm vang nhại do Bo Echo. Cách đơn giản nhất là đi mua bộ Bo Echo mới về thay. Tuy nhiên, vì nhiều trường hợp nào đó mà không có loại Bo Echo tương thích. Lúc này thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ phải tự thiết kế lại Bo Echo. Để thay thế cho phù hợp.

Bước 3: Lắp đặt lại các bộ phận vào vị trí ban đầu, vít cố định lại như cũ.

Sửa amply bị mất vang nhại
Sửa amply bị mất vang nhại

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*